Trench coat - mẫu áo khoác thu đông mà bạn không thể bỏ qua

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA TRENCH COAT

Xuất hiện đầu tiên những năm giữa thế kỉ 19 ở Anh. Ban đầu chiếc áo khoác này được nghiên cứu thiết kế bằng một loại vải không thấm nước và chỉ dùng trong quân đội.
Tuy nhiên sau khi thể chiến thứ I và thứ II kết thúc, những phiên bản không chống nước của Trench Coat đã được tung ra và được mọi người yêu thích lựa chọn như một chiếc áo khoác thường ngày. Vì vậy nên về sau khi chiến tranh kết thúc, những chiếc áo khoác Trench coat vấn tiếp tục phát triển và có những cải tiến phù hợp hơn với cuộc sống hàng ngày. 

 

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA TRENCH COAT
baca juga

THIẾT KẾ CƠ BẢN CỦA MỘT CHIẾC ÁO TRENCH COAT

Những chiếc áo khoác Trench coat dù được cải tiến hay cách điệu lên theo thời gian nhưng vẫn có những nét đặc trưng riêng không thể thay đổi. Về cấu tạo cơ bản Trench Coat gồm 2 phần chính là phía trước và phía sau. 
Phía trước áo được thiết kế gồm cổ áo, cầu vai chính là phần mà những người trong quân đội thường dùng để gắn các cấp bậc. Ngực áo là một miếng vải riêng biệt rủ xuống. Đặc biệt nhất ở phần trước áo chính là hai nửa thân áo chồng lên nhau gài bởi hai hàng khuy lớn tạo điểm nhấn. Phần đai cổ tay sẽ giúp bạn tránh được gió lùa vào tay vào những ngày lạnh. Cuối cùng chính là túi áo thiết kế để để đồ tiện lợi. Một số áo sẽ có phần thắt lưng cho những lúc bạn cần cài gọn chiếc áo mình lại.

 

THIẾT KẾ CƠ BẢN CỦA MỘT CHIẾC ÁO TRENCH COAT


Phần phía sau áo đơn giản hơn với đắp vai sau lưng thiết kế giống như phần ngực áo. Ngoài ra còn có lớp lót ở trong phần đắp vai và cuối cùng chính là phần xẻ tà ở phía sau áo.
 

4 LÝ DO BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA MẪU ÁO KHOÁC TRENCH COAT

Đầu tiên, chiếc áo khoác này hợp với nhiều dáng người khác nhau nên không quá khó để chọn cho mình một chiếc áo phù hợp. Trench coat hỗ trợ che đi những khuyết điểm về dáng rất tốt như vai thô, vòng 2 “bánh mì” hay đùi to. Đặc biệt nếu như những bạn có chiều cao khiêm tốn có thể tham khảo dòng trench coat dáng ngắn tới mông rất phù hợp. 
Thứ hai chính là yếu tố đơn giản, thanh lịch. Nếu nói về đơn giản chắc chắn không thể bỏ qua Trench Coat. Chiếc áo này được thiết kế lần đầu tiên như với phiên bản như một chiếc áo mưa. Về sau được cải tiến thì nó vẫn mang trong mình sự đơn giản mà không kém phần thanh lịch.
Cũng chính vì sự đơn giản và thanh lịch ấy mà Trench coat được cho là một chiếc áo khoác “dễ tính” khi phối đồ. Bạn có thể thoải mái mix với nhiều kiểu quần áo khác nhau theo sở thích.


 

4 LÝ DO BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA MẪU ÁO KHOÁC TRENCH COAT

Và cuối cùng, những chiếc áo khoác này còn giữ ấm và chống gió lùa rất tốt. Công dụng của một chiếc áo khoác suy cho cùng vẫn là để giữ ấm cho những ngày thu đông. Trench Coat hẳn sẽ không làm bạn thất vọng khi giữ ấm cho bản thân những ngày gió lạnh.

baca juga

MỘT SỐ MẸO PHỐI ĐỒ TRENCH COAT MÀ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO

Bạn có thể dễ dàng phối hợp với rất nhiều kiểu quần áo với chiếc áo khoác này. Hy vọng một số gợi ý sau sẽ giúp bạn tham khảo và tìm cho mình một công thức phù hợp nhất. 
 

  • Trench coat + quần Jean: Những cô nàng chân ngắn có thể tự tin hơn khi diện trech coat và “hack” chiều cao với set đồ này.
MỘT SỐ MẸO PHỐI ĐỒ TRENCH COAT MÀ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO
  • Trench coat + Đầm dáng dài thanh lịch: đây cũng là một set đồ mà mọi người nên tham khảo khi diện Trench coat
MỘT SỐ MẸO PHỐI ĐỒ TRENCH COAT MÀ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO
  • Và cuối cùng chính là công thức Trench coat + áo len và chân váy. Set đồ nhẹ nhàng, thanh lịch này chắc hẳn sẽ là công thức không làm bạn thất vọng khi mix vào đặc biệt là những cô nàng công sở.
MỘT SỐ MẸO PHỐI ĐỒ TRENCH COAT MÀ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO

Nếu như đang tìm kiếm một chiếc áo khoác vừa đẹp, giữ ấm và dễ dàng phối đồ thì Trench coat chính là một lựa chọn không thể bỏ qua. Bài viết hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.