Sodium laureth sulfate là gì?

Sodium laureth sulfate được viết tắt là SLS, đây chính là chất tẩy có công dụng làm sạch. Sodium laureth sulfate được tạo nên thông qua phương pháp tổng hợp. Song, cũng có nhiều người nhầm lẫn nó với Sodium Laureth Sulfate (SLES) – một loại chất cũng hoạt động trên bề mặt nhưng có phần dịu nhẹ hơn.

Sodium laureth sulfate là gì?
source: https://www.blockislandorganics.com/Blog/image.axd?picture=%2F2015%2F08%2Ffoam_sls_sles.jpg

Ứng dụng của sodium laureth sulfate là gì

Không khó để bắt gặp những sản phẩm có chứa thành phần SLS trong gia đình. Chẳng hạn như sản phẩm tẩy rửa như nước tẩy trang, nước rửa tay, chất tẩy tế bào chết, trong các sản phẩm làm vệ sinh, mỹ phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc, kem và sữa dưỡng thể…

Ứng dụng của sodium laureth sulfate là gì
source: https://deptuoi30.com/wp-content/uploads/2018/09/tay-te-bao-chet-cho-da-ngay-tai-nha.jpg

Riêng đối với sản phẩm chăm sóc da, sodium laureth sulfate thường đóng vai trò làm sạch. Bởi khi tiếp xúc với nước nó có khả năng tạo bọt. Ngoài ra, sodium laureth sulfate còn được dùng để làm chất nhũ hóa. Tùy theo mỗi sản phẩm khác nhau mà nồng độ của sodium laureth sulfate sẽ có nhiều hay ít.

baca juga

  Sodium laureth sulfate có độc không?

  Năm 1930 là thời điểm lần đầu tiên sodium laureth sulfate được sử dụng. Nó ứng dụng trong dầu gội và là sản phẩm thay thế của xà phòng. Khi hoạt động trên bề mặt, chất này phát huy được hiệu quả trong việc tạo bọt, loại sạch các vết bẩn bám ở trên tóc. Nhờ vậy mà nước có thể loại sạch được vết bẩn. Đây cũng chính là điều mà người tiêu dùng rất mong đợi.

  Sodium laureth sulfate có độc không?
  source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/cqxrcajwp/2015_02_13/goi_dau_1.jpg

  Song, cũng có rất nhiều bài viết khuyến cáo về mối nguy hại mà sodium laureth sulfate gây nên. Cụ thể, nó có thể làm khô da, xuất hiện tình trạng mẩn đỏ, kích ứng mắt,…Trường hợp dùng mỹ phẩm có chứa sodium laureth sulfate một thời gian dài có thể làm tăng độ nhạy cảm cho da. Do vậy, nếu bạn thắc mắc ai nên tránh sản phẩm có sodium laureth sulfate thì xin trả lời rằng đó là những người gặp vấn đề nhạy cảm ở da.

  Sodium laureth sulfate có độc không?
  source: https://tudienlamdep.org/wp-content/uploads/2018/12/sls-12.jpg

  Tuy vậy, việc dùng các chất tẩy rửa nhiều và thường xuyên sẽ khó tránh khỏi tình trạng nhạy cảm ở da. Nhưng sodium laureth sulfate không độc hại như mọi người nghĩ. Hiện nay, vẫn chưa có một bằng chứng nào chứng minh được mối nguy hiểm của chất này gây ra cho người dùng. Thậm chí, nhiều tài liệu còn ghi nhận chất này an toàn, có nhiều lợi ích tuyệt vời và không gây tích tụ sinh học.

  baca juga

   Khả năng tạo bọt của sodium laureth sulfate

   Xét về khả năng kích ứng của sodium laureth sulfate thì không hề chắc chắn. Thậm chí là với những người có da nhạy cảm, mới bị chàm eczema trong điều kiện gội dầu gội với nước. Nguy cơ kích ứng có thể gia tăng tùy theo lượng sodium laureth sulfate trong sản phẩm như thế nào.

   Khả năng tạo bọt của sodium laureth sulfate
   source: http://sausinh.com/wp-content/uploads/2015/09/sls.jpg

   Một số sản phẩm dầu gội có thành phần sodium laureth sulfate nồng độ thấp nhưng vẫn có thể làm tóc khô, rối. Phải bổ sung thêm các thành phần dưỡng ẩm như dầu, bơ nhằm tăng độ mượt mà, óng ả. Như vậy, dù không gây độc hại nhưng điều đó không có nghĩa là dầu gội có chứa sodium laureth sulfate phù hợp với bất kỳ người dùng nào. Đối với bạn gái có tóc dài, khô, xoăn sau khi dùng dễ bị khô, nhám, không còn mềm mịn như trước.

   Khả năng tạo bọt của sodium laureth sulfate
   source: https://www.lifetree.pl/wp-content/uploads/2014/09/Laurylosiarczan-sodu-w-kosmetykach.jpg

   Đối với những bạn thích dầu gội hay mỹ phẩm có bọt chắc chắn sản phẩm chứa sodium laureth sulfate là lựa chọn rất được yêu thích. Bởi nó giúp làm sạch sâu và toàn diện. Song, theo các chuyên gia thì nên chọn những sản phẩm làm đẹp không có sodium laureth sulfate hoặc sản phẩm có SLES để thay thế, bởi hiệu quả của nó bằng nhau mà SLES lại nhẹ nhàng hơn.

   Khả năng tạo bọt của sodium laureth sulfate
   source: https://tudienlamdep.org/wp-content/uploads/2018/12/sls-11.jpg

   Trên đây là một vài chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn sodium laureth sulfate là gì? Sodium laureth sulfate có độc không? Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ biết cách lựa chọn sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm phù hợp nhất. Tránh tiếp nhận thông tin hiểu lầm dẫn đến quyết định sai lệch, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.