1. CHÙA BÁT BỬU PHẬT ĐÀ

Tọa lạc tại xã Lê Minh Xuân – Bình Chánh – thành phố Hồ Chí Minh, Bát Bửu Phật Đà còn được gọi với tên khác là Phật Cô Đơn. Nghe có vẻ ngược đời vì lẽ nào người ta lại tìm đến Phật Cô Đơn để cầu duyên. Nhưng sở dĩ có tên gọi đó là vì khi bước qua những chuỗi ngày trầm mình trong khói đạn, ngôi chùa chỉ còn sót lại mỗi tượng Phật Đài Đức Thích Ca.

1. CHÙA BÁT BỬU PHẬT ĐÀ
source: http://www.hotel84.com/dulich/chua-bat-buu-phat-dai-ho-chi-minh.html

Cũng chính vì sự hiên ngang, sừng sững của tượng Phật ngày trước, mà giờ đây người ta vẫn thường lui tới chùa để cầu lộc, cầu an. Ngay cả những bạn trẻ cũng thường ghé thăm chùa để cầu nguyện tình duyên, mong nhanh chóng tìm được một nửa của mình. Cũng chính vì sự linh nghiệm của mình mà Bát Bửu Phật Đà trở thành một trong những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn được giới trẻ hay tìm đến nhất.

2. CHÙA BÀ ẤN ĐỘ

Khi nhắc tới những nơi cầu duyên đáng đến tại Sài Gòn thì không thể bỏ qua chùa Bà Ấn Độ linh thiêng này được. Nằm yên bình tại đường Trương Định – phường Bến Thành – quận 1, nơi đây không chỉ linh nghiệm mà còn khá độc đáo thiết kế đậm nét Ấn Độ của mình. Từ những bức tường đến các cột đá đều được khoác lên mình lớp áo rực rỡ với những hoa văn tinh xảo và đẹp mắt.

2. CHÙA BÀ ẤN ĐỘ
source: https://diadiemanuong.com/co-gi-hot/du-lich/cuoi-nam-thoat-e-cap-toc-voi-5-ngoi-chua-cau-duyen-noi-tieng-o-sai-gon

Đặc biệt, người ta tìm đến đây không chỉ chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo kia, mà còn để xin mẹ Mari ban phước lành cho gia đình được bình an và hạnh phúc. Không chỉ vậy, đây còn được xem là một trong những ngôi chùa cầu duyên linh nghiệm nhất ở miền Nam nữa nhé.

baca juga

  3. CHÙA ÔNG

  Nằm nép mình giữa thị thành sầm uất, chùa Ông cũng là cái tên mà giới trẻ hay nhắc tới khi kể về những nơi cầu duyên linh nghiệm ở Sài Gòn. Tọa lạc tại đường Nguyễn Trãi – phường 14 – quận 5, nơi đây còn được gọi với nhiều tên khác như chùa Minh Hương hay Nghĩa An Hội Quán. Nơi đây vốn là ngôi chùa thờ tự Quan Công và Ông Mã. Vì thế mà nơi đây được cả người Việt và người Hoa tin tưởng mà thường xuyên đến đây cúng bái.

  3. CHÙA ÔNG
  source: https://gody.vn/blog/nguyentoan/post/nhanh-tay-luu-ngay-8-ngoi-chua-noi-tieng-linh-thieng-de-hai-loc-dau-nam-o-san-gon-9669

  Tuy có đôi chút khiêm nhường về quy mô nhưng khi nói đến độ linh thiêng thì chùa Ông chính là một cái tên khá nổi bật. Chính vì thế mà nơi đây thường được các đôi tình nhân lui tới để cầu mong tình yêu bền lâu, viên mãn. Còn những ai chưa có đôi có cặp thì tới đây với ước nguyện tìm được “thiên duyên tiền định” của mình.

  4. CHÙA PHƯỚC HẢI (CHÙA NGỌC HOÀNG)

  Vốn được xây dựng từ năm 1892, chùa Phước Hải có diện tích rộng hơn 2000 m2. Mãi đến năm 1994 thì nơi đây được công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Không chỉ thế, đây còn là ngôi chùa nổi tiếng về sự linh thiêng của mình. Tương truyền rằng, chỉ cần bạn khấn tên người trong mộng rồi thành tâm sờ vào ông Tơ, bà Nguyệt và Thánh Mẫu, mọi mong ước kể cả tình duyên đều sẽ như ý, vẹn toàn.

  4. CHÙA PHƯỚC HẢI (CHÙA NGỌC HOÀNG)
  source: https://battrangvn.vn/tin-tuc/muon-thoat-e-hay-den-chua-ngoc-hoang-sai-gon.html

  Đến đây bạn không chỉ được cầu duyên, mà còn có thể chiêm ngưỡng lối kiến trúc cổ kính đến mê hồn của người Trung Hoa. Với mái lợp âm dương cùng những bức tượng gốm màu, khiến cho những ai tìm đến đều ngỡ như mình đang lạc về những thời xưa cổ. Chính vì những nét nổi bật đó mà rất nhiều người tìm đến đây không chỉ vào những dịp lễ, tết mà còn cả vào ngày thường nữa.

  Giữa cuộc sống xô bồ này, nếu có được một người chung lối thì cuộc sống chúng ta chắc hẳn sẽ thú vị hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn cũng đang lẻ bóng và cần lắm một người chung đường, thì sao không thử kiểm chứng độ linh nghiệm của những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn này nhỉ?