1. CHÙA HÀ

Chùa Hà nằm tại con phố nhỏ cùng tên “Chùa Hà” dọc đường Cầu Giấy, Hà Nội. Mảnh đất này xưa kia thuộc làng Dịch Vọng (hay người xưa còn gọi là làng Vòng), Hà Nội.
 

1. CHÙA HÀ

Không phải tự nhiên mà chùa Hà nổi tiếng là nơi cầu duyên linh ứng nhất tại Hà Nội. Người Hà Nội thường nhắc rằng: cầu công danh tài lộc thì đi lễ phủ Tây Hồ, cầu bình an thì tới chùa Trấn Quốc, nhưng để cầu duyên thì nhất định phải tới chùa Hà.
 

1. CHÙA HÀ

Rất nhiều câu chuyện tình duyên đã đơm hoa kết trái được các bạn trẻ kể lại sau khi cầu duyên tại đây. Người lẻ bóng về có đôi, người dở dang tình cảm trở về liền thuận buồm xuôi gió. Có lẽ đó cũng chính là lí do khiến chùa Hà luôn có số lượng lớn người dân ghé thăm, đặc biệt là các bạn nữ trẻ.

baca juga

  2. AM MỴ NƯƠNG - ĐỀN (CHÙA) CỔ LOA

  2. AM MỴ NƯƠNG - ĐỀN (CHÙA) CỔ LOA


  Chắc hẳn các bạn cũng biết tới lòng chung thủy, son sắt của Mị Châu dành cho Trọng Thủy trong truyền thuyết. Cảm động trước tình yêu ấy rất nhiều người đã tin rằng đến nơi đây cầu duyên sẽ được linh ứng.
   

  2. AM MỴ NƯƠNG - ĐỀN (CHÙA) CỔ LOA
  baca juga

   Am Mị Nương nằm trong chùa Cổ Loa. Ở đây, có am nhỏ thờ một bức tượng không đầu được trang trí rất đẹp và sang trọng.
   Đó chính là bức tượng thờ công chúa Mỵ Châu bị vua cha chém đầu vì tội phản bội trong truyền thuyết xa xưa.
    

   2. AM MỴ NƯƠNG - ĐỀN (CHÙA) CỔ LOA

   Mỗi dịp lễ, Tết người ta đều đổ về đây cầu mong tìm được một nửa của đời mình. Từ đó, am Mỵ Nương được người đời truyền tụng là rất có ứng nghiệm trong cầu duyên và hạnh phúc gia đình.
    

   3. CHÙA PHÚC KHÁNH

   Chùa Phúc Khánh hay còn gọi là Chùa Sở, nằm ở số 382 phố Tây Sơn, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội.
    

   3. CHÙA PHÚC KHÁNH

   Người đi lễ chùa nườm nượp gần như lúc nào cũng đông, chật kín sân chùa, hỏi ai cũng nói đi cầu tài cầu lộc, và kèm cả cầu duyên. Nếu đến Hà Nội vào dịp lễ Tết, bạn sẽ được thấy từng dòng người nô nức đến chùa cầu may.
    

   3. CHÙA PHÚC KHÁNH

   Hòa cùng dòng người ấy bạn sẽ không khó để bắt gặp những đôi nam nữ tay trong tay đến chùa cầu mong một tình yêu bền chặt hay những nam thanh, nữ tú còn lẻ bóng cũng đến đây cầu mong sớm tìm được tình yêu của cuộc đời.
    

   4.PHỦ TÂY HỒ

   4.PHỦ TÂY HỒ

   Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây ; nay thuộc phường Quảng An , quận Tây Hồ, Hà Nội.
    

    Phủ thờ Liễu Hạnh Công chúa, một nhân vật trong truyền thuyết, và là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. 

   4.PHỦ TÂY HỒ

   Phủ Tây Hồ được coi là một trong những chốn linh thiêng nhất trong hệ thống đình chùa của Hà Nội. Chính vì điều này mà ngày người ta đi Phủ Tây Hồ không chỉ để cầu tài lộc mà còn để cầu duyên.
    

   4.PHỦ TÂY HỒ

   VẬY NÊN CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI CẦU DUYÊN?

   Khi lên chùa hoặc đền cầu duyên, bạn chỉ cần có thân thể sạch sẽ, quần áo chỉnh tề cùng với sự thành tâm, trong sáng của bản thân.
    

   VẬY NÊN CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI CẦU DUYÊN?

   Với những bạn muốn sắm Lễ vật cầu duyên khi lên đền, không cần cầu kỳ, nếu sắm thì có thể có : Hoa quả tươi, trầu cau, bánh kẹo, giò chả một khoanh, bánh chưng hoặc xôi trắng, rượu trắng, tiền vàng, tiền thật (tùy tâm)......
    

   VẬY NÊN CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI CẦU DUYÊN?

   Thực chất, cầu duyên cũng chính là cầu may, cầu phúc. Dù những câu chuyện tâm linh là thật hay hư ảo, nhưng nếu đủ lòng thành bạn sẽ thấy được sự linh nghiệm của những ngôi chùa này. Và hơn hết, dù mọi chuyện có thuận buồm xuôi gió hay không, khi đã rũ bỏ được phần nào những nỗi lo toan, khổ sở,...bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất là sự bình yên từ trong chính tâm hồn .
    

   Beauties Vietnam mong rằng những gợi ý về các ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội trên sẽ giúp bạn sớm gặp được tình yêu của đời mình.
   Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng mình nhé!!!!!