MỤN TRÊN TRÁN

Theo nghiên cứu của Đông y, phần trán hay khu vực bên trên lông mày được biết có liên quan mật thiết đến túi mật và gan của bạn. Do đó nếu những nốt mụn xuất hiện tại khu vực này thì có thể bạn đang gặp vấn đề về cơ quan tiêu hóa cũng như gan. Không chỉ vậy, vị trí mụn này còn phản ánh chế độ sinh hoạt không lành mạnh của bạn nữa nhé.

MỤN TRÊN TRÁN
source: https://deptuoi30.com/wp-content/uploads/2018/07/tim-hieu-noi-mun-o-tran-la-benh-gi-voi-chuyen-gia-uy-tin-4.jpg

Nhưng nếu những lý do trên đều không đúng thì có thể do bạn đang trong tình trạng stress nặng.

MỤN GIỮA HAI ĐẦU LÔNG MÀY VÀ HUYỆT ẤN ĐƯỜNG

Với vị trí mụn này, có thể là gan của bạn đang trong tình trạng suy nhược đấy. Bạn có thể thử để ý xem có kèm theo tình trạng ngực trái ê ẩm và căng cứng đến khó chịu không nhé. Nếu có thì đây đích thị là nguyên nhân dẫn tới sự xuất hiện của những nốt mụn đáng ghét nằm chễm chệ ngay giữa huyệt ấn đường của bạn rồi.
 

MỤN GIỮA HAI ĐẦU LÔNG MÀY VÀ HUYỆT ẤN ĐƯỜNG
source: http://sieuthiy.vn/files/news/1169/27-02-2019/nguyennhanmunnoiogiua2daulongmay_Ufs4JMYF.jpg
baca juga

MỤN TRÊN THÁI DƯƠNG

Nếu như bạn thấy mụn xuất hiện tại ví trí thái dương thì có thể túi mật đang không được khỏe đấy. Cũng có thể là do dịch mật tiết ra không đủ vì bạn ăn quá nhiều đồ chế biến sẵn hay thực phẩm giàu chất béo. Khi đó, túi mật buộc phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến quá tải nên mới xuất hiện các nốt mụn tại vị trí thái dương.
 

MỤN TRÊN THÁI DƯƠNG
source: https://media.ohay.tv/v1/upload/content/2018-08/17/33402-a36c5ba7e2f1911480185538558f59a0-ohaytv.jpg

Hoặc có thể là do bạn không uống đủ nước, ăn nhiều đồ dầu mỡ cay nóng. 
Chăn gối bẩn, mũ bảo hiểm dùng lâu ngày không vệ sinh cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. 

Do vậy bạn cần phải xem xét lại chế độ ăn uống. Ăn thêm rau củ quả, uống nước, vệ sinh các vật dụng hay tiếp xúc với da mặt nhé. 

MỤN TRÊN MŨI

Còn nếu mũi bạn đột nhiên xuất hiện nhiều mụn thì có thể là do dạ dày và nội tạng đang bị nóng. Nhìn chung thì nguyên nhân có thể bắt nguồn từ sự bất ổn của hệ tiêu hóa. Hãy nghĩ thử xem, có phải bạn đã ăn quá nhiều thực phẩm cay hay muối rồi không? Thật ra những nốt mụn kia đang cảnh báo cho bạn về các các căn bệnh liên quan đến rối loạn dạ dày, chứng khó tiêu hay tuần hoàn máu kém.

MỤN TRÊN MŨI
source: https://anh.24h.com.vn/upload/1-2015/images/2015-01-02/1420169716-gzrhm0_ztzi.jpg

Còn nếu vị trí mụn nằm ở hai bên cạnh sống mũi thì có thể vấn đề nằm ở buồng trứng và hệ sinh sản của bạn.

baca juga

MỤN TRÊN MÁ

Nếu mụn xuất hiện trên má phải của khuôn mặt thì cho thấy chức năng của phổi đang gặp phải bất thường. Cùng theo sự xuất hiện những nốt mụn kia, sẽ là các hiện tượng ho, cảm hay tắc mũi. Còn nếu vị trí mụn nằm trên má trái thì có thể do chức năng gan đang gặp vấn đề nên ảnh hưởng đến khả năng điều tiết và thải độc.
 

MỤN TRÊN MÁ
source: https://image.vtcns.com/files/lcm/2017/08/13/274d0045-c9e1-4a19-8fde-44a4bb90e3ce_6-201251.jpg

Một khi mụn xuất hiện ở má trái kèm theo các triệu chứng như đau ở hai bên sườn, vùng ức, bụng và nhãn cầu chuyển sang vàng thì hãy đi đến bệnh viện và kiểm tra gan có vấn đề gì không nhé.

MỤN TRÊN VÙNG MIỆNG

Nếu chế độ ăn không được lành mạnh thì mụn có thể sẽ kéo nhau mà ghé thăm vùng miệng của bạn đấy nhé. Một phần là vì khu vực này liên quan mật thiết đến các cơ quan tiêu hóa. Nếu bạn tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm cay hay đồ chiên ngập đầy dầu mỡ, thì những nốt mụn này sẽ “ùn ùn” bao vây vùng miệng của bạn cho xem. Do đó, hãy xây dựng cho mình chế độ ăn hợp lý. Đặc biệt, các bạn đừng quên bổ sung nhiều chất xơ từ rau, củ, quả nhé.
 

MỤN TRÊN VÙNG MIỆNG
source: http://www.munnhot.net/wp-content/uploads/2017/06/mun-boc-quanh-mieng-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-1.jpg

MỤN TRÊN CẰM

Còn đối với vị trí mụn nằm ở trên cằm thì có thể do chứng rối loạn hormone hay căng thẳng quá mức gây ra. Để đẩy lùi những nốt mụn đó, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi. Đặc biệt, đừng quên bổ sung nhiều nước cho cơ thể nhé. Nhưng có thể nguyên nhân bắt nguồn từ thói quen hay chống tay lên cằm của bạn đấy. Vì đôi bàn tay chính là nơi cư ngụ đông nhất của các em vi khuẩn – nguyên nhân sâu xa gây ra mụn. Nên nếu bạn cũng có thói quen đó thì hãy từ bỏ ngay và luôn nhé.
 

MỤN TRÊN CẰM
source: https://decumar.vn/wp-content/uploads/2017/12/mun-o-cam-1.jpg

Vậy hóa ra những nốt mụn mà chúng ta “ghét cay ghét đắng” kia lại mang một sứ mệnh khá đặc biệt đúng không nào? Chính là giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tính trạng sức khỏe   của mình. Vậy nên, nếu chúng ta chăm sóc sức khỏe cẩn thận thì những “sứ giả” mụn kia sẽ không tùy tiện ghé thăm đâu nè.