Do vậy, bên cạnh trang phục hay đầu tóc thì trang điểm cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người tại nơi làm việc. Không nên trang điểm quá lòe loẹt, nhưng cũng không nên xuề xòa để tự biến mình trở thành “cô gái xấu xí”. Vậy làm thế nào để xinh đẹp ở nơi công sở. Hãy tham khảo 4 quy tắc trang điểm nơi công sở mà Beauties Vietnam nêu ra trong bài viết dưới đây nhé!

4 quy tắc trang điểm công sở bạn không thể không biết!
source: https://img.kpopmap.com/2019/03/Jung-Yoomi-romance-is-a-bonus-book-1.jpg

1. TRÁNH SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU ÁNH NHŨ

Chức năng của ánh nhũ là tạo nên hiệu ứng lấp lánh và làm nổi bật lên lớp trang điểm. Tuy nhiên,  nếu lạm dụng quá đà thì vô tình nó trở thành “tội đồ” trong lối trang điểm công sở. Ánh nhũ quá nhiều khiến đôi môi bạn bóng loáng, mắt cũng trở nên quá nổi bật không thích hợp với nơi làm việc nghiêm túc. Trang điểm nhiều ánh nhũ vô tình khiến bạn trở nên “lệch lạc” giữa nơi làm việc.
 

1. TRÁNH SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU ÁNH NHŨ
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2018/09/28/1120779/2_800x500.jpg

Trang điểm với màu nhũ chỉ phù hợp khi bạn đi dự các bữa tiệc tùng vào buổi tối. Đối với môi trường công sở, trang điểm nhẹ nhàng với những màu tươi sáng như hồng phấn hay cam sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người. Nếu vẫn muốn sử dụng ánh nhũ khi đi làm để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt, thay vào đó hãy thử sử dụng chút nhũ hồng của phấn má xem sao nhé. Nó sẽ vừa giúp đôi má ửng hồng vừa bắt sáng tạo hiệu ứng 3D cho gương mặt của bạn.
 

baca juga

2. KHÔNG XUẤT HIỆN VỚI ĐÔI MÔI NHỢT NHẠT THIẾU SỨC SỐNG

Có thể bạn là tuýt người không thích trang điểm khi đi làm nhưng cũng hãy sử dụng một chút son môi để khuôn mặt trở nên tươi tắn, rạng rỡ hơn. Để tạo điểm nhấn thu hút hãy chọn các màu môi có tone màu tươi sáng, ngọt ngào vừa đủ đẹp như son màu san hô, son màu đất, đỏ cam… Những gam màu không quá đậm nhưng cũng đủ để khiến bạn thật thu hút và rạng rỡ hơn rất nhiều.
 

2. KHÔNG XUẤT HIỆN VỚI ĐÔI MÔI NHỢT NHẠT THIẾU SỨC SỐNG
source: https://phunxamthammy.info/wp-content/uploads/2015/04/tai-sao-moi-bi-nhot-mau-1.jpeg

Tuy nhiên tránh sử dụng các loại son bóng khi tới nơi làm việc. Hãy sử dụng các loại son kem hay son lì với màu sắc tươi tắn. Khi giao tiếp với đồng nghiệp hay khách hàng, xuất hiện với một khuôn mặt rạng rỡ bao giờ cũng khiến bạn được lòng mọi người hơn.
 

3. SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU KEM NỀN

Không quá lạm dụng kem nền là một trong những quy tắc quan trọng khi trang điểm tại công sở.
Mục đích của việc đánh kem nền là giúp nâng tone màu da, che lấp khuyết điểm, giúp làn da trở nên mịn màng, mềm mại hơn. Nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ tạo hiểu ứng “giả” cho làn da, khiến da trở nên dày bị không tự nhiên. Bởi vậy, với môi trường công sở, bên nên đánh một lớp nền mỏng nhẹ vừa đảm bảo che phủ khuyết điểm lại khiến bạn trở nên thanh lịch hơn.
 

3. SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU KEM NỀN
source: http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/camlinh/2015_06_25/a5/chua-chay-nhanh-8-loi-trang-diem-mua-he.png

Đặc biệt nếu để lớp kem nền trang điểm cả ngày dài sẽ khiến các lỗ chân lông bị bí, dẫn tới việc xuất hiện những chiếc mụn “xấu xí” không mong muốn. Thay vào đó hãy sử dụng kem che quầng thâm hay che khuyết điểm đơn giản cho lớp nền khi trang điểm tới công sở.
 

baca juga

4. CẨN THẬN TẠO KHỐI QUÁ TAY

Tạo khối khuôn mặt giúp gương mặt thanh thoát và thon gọn hơn. Bạn chỉ nên nhấn nhá một cách nhẹ nhàng để làm nổi rõ đường nét khuôn mặt. Đừng rập khuôn áp dụng những kỹ thuật tạo khối phức tap, nó sẽ khiến gương mặt bạn trở nên hốc hác và nặng nề hơn giữa môi trường làm việc công sở đấy.
 

4. CẨN THẬN TẠO KHỐI QUÁ TAY
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2018/09/28/1120779/1_800x500.jpg

Tránh sử dụng sản phẩm tạo khối có màu sắc quá khác biệt với làn da của bạn, nên chọn tông màu tối hơn da bạn một hoặc hai tông. Khi đánh khối phải có sự hoà hợp với nhau, đừng nên tạo đường nét quá rõ và đậm nó sẽ làm gương mặt bạn bị cứng đơ và khó coi.


 

4. CẨN THẬN TẠO KHỐI QUÁ TAY
source: http://image.baolongan.vn/news/2018/20180615/images/hana.jpg

Bạn đã năm được 4 quy tắc quan trọng trang điểm dành cho công sở chưa nào? Hãy ghi nhớ và áp dụng nó. Beauties Vietnam tin chắc bạn sẽ trở thành một cô nàng công sở thanh lịch và cực kỳ rạng rỡ đấy!