1. KHÔNG MUA QUÁ NHIỀU SẢN PHẨM MAKEUP KHÔNG CẦN THIẾT

Hãy thử tưởng tượng, bạn mới học lớp 1 nhưng bố mẹ bạn đã mua cho bạn những cuốn tiểu thuyết của Victor Hugo cho bạn đọc. Bạn sẽ chỉ có thể cầm nó lên ngắm nghía và để thời gian làm nó cũ đi mà chưa đọc được mấy trang. Trang điểm cũng như vậy. Nếu bạn là người mới bạn sẽ không thể sử dụng được một số sản phẩm mà người phải có trình độ nhất định mới có thể sử dụng được. Đừng chạy theo phòng trào hãy mua những sản phẩm phù hợp với trình độ cũng như làn da của bạn.
 

1.	KHÔNG MUA QUÁ NHIỀU SẢN PHẨM MAKEUP KHÔNG CẦN THIẾT
source: https://image1.phunuphapluat.vn/2018/11/28/image001-906-_1140x641.jpg

Với những người bắt đầu, bạn sẽ phải tập làm từ những bước cơ bản nhất. Có thể kể đến ở đây như dùng kem chống nắng, đánh kem nền, phủ phấn, kẻ mày, đánh má hồng và đánh son. Sản phẩm bạn mua sẽ tùy thuộc vào các bước bạn thực hiện. Với người mới 6 món cho 6 bước đã là khá nhiều. Bởi vậy, hãy tập trung tìm mua các sản phẩm đó sao cho phù hợp với bạn.
 

Một số lời khuyên lựa chọn sản phẩm makeup hiệu quả:

  • Bạn hãy lựa chọn kem chống nắng dựa trên đặc tính của làn da và có độ chống nắng cao một chút để có thể duy trì độ chống nắng lâu hơn, giúp bạn không cần phải re-apply nhiều lần ảnh hưởng đến lớp makeup.
  • Lựa chọn kem nền trùng với màu da hoặc sáng hơn một chút. Kem nền chính là vũ khí giúp làn da bạn trở nên mịn màng hơn, che đi những tì vết đáng ghét trên da. Nhưng nếu bạn không chọn đúng tone màu, nó càng khiến làn da bạn tồi tệ hơn. Đừng quên sử dụng kem nền cho phần cổ để tránh lệch màu nhé.
1.	KHÔNG MUA QUÁ NHIỀU SẢN PHẨM MAKEUP KHÔNG CẦN THIẾT
source: https://meobeauty.net/wp-content/uploads/2018/07/cac-buoc-trang-diem-co-ban.jpg
  • Hãy chọn những loại phấn phủ dạng bột không màu. Để hoàn thiện bước nền, bạn cần phủ một chút phấn giúp lớp nền được giữ lại trên da và hút lượng dầu thừa còn sót lại. Nếu bạn đã lựa chọn được kem nền có tone phù hợp với làn da thì việc phủ phấn không màu sẽ không gây ra bất cứ vấn đề nào về màu sắc với làn da của bạn nữa. Không những thế còn khiến da bạn tiệp màu hơn.
  • Chọn chì kẻ màu gần với chân tóc. Với màu mày như vậy, bạn sẽ trông tự nhiên hơn. Bạn sẽ không phải kẻ mày quá sắc nét điều này rất phù hợp với những cô nàng mới tập tành đấy.
baca juga
1.	KHÔNG MUA QUÁ NHIỀU SẢN PHẨM MAKEUP KHÔNG CẦN THIẾT
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2018/11/ezgif-com-crop.gif
  • Mua má hồng và son phù hợp với màu da. Đây là hai thứ giúp bạn trở nên rạng rỡ. Hãy kiên nhần cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.
1.	KHÔNG MUA QUÁ NHIỀU SẢN PHẨM MAKEUP KHÔNG CẦN THIẾT
source: https://baomuctim.com/wp-content/uploads/2016/11/cach-xac-dinh-mau-son-hop-mau-da-1024x295.jpg
baca juga

2. MAKEUP VÀ SKINCARE PHẢI SONG HÀNH VỚI NHAU

Nhiều bạn mới tập tành makeup thường bỏ quên quy tắc này. Các bạn chỉ chăm chăm làm sao để đánh nền đều, phủ phấn mỏng hay kẻ mày chuẩn dáng mà quên mất thứ quyết định đến 80% thành công của bạn nằm ở làn da. Bạn có làn da khỏe đẹp, bạn sẽ có được nền tảng tốt để trang điểm lên nó. Như việc bạn có một bộ màu tốt nhưng giấy bạn không đạt chất lượng thì không thể nào phát huy được vẻ đẹp của bộ màu.
 

2.	MAKEUP VÀ SKINCARE PHẢI SONG HÀNH VỚI NHAU
source: https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/201904/thien-ha-ru-nhau-skincare-du-buoc-nhung-lieu-chung-ta-co-that-su-can-9bd85a.jpg

Makeup có cơ bản thì Skincare cùng có cơ bản. Sau khi makeup, không được quên tẩy trang. Bạn có thể sử dụng sáp, dầu hoặc nước tẩy trang để có thể tẩy sạch lớp makeup và bụi bẩn. Sử dụng sữa rửa mặt để rửa trôi toàn bộ bụi bẩn, cặn trang điểm còn sót lại. Toner được sử dụng trong vòng 3 giây sau khi rửa mặt để cân bằng độ pH. Bạn có thể sử dụng thêm serum đặc trị và kết thúc bằng kem dưỡng ẩm yêu thích.
 

3. TẬP LUYỆN THƯỜNG XUYÊN

Bất cứ việc gì muốn thành công bạn phải kiên nhẫn tập luyện. Lần thứ nhất không đẹp thì lần thứ hai rồi lần thứ ba. Makeup là cả một hành trình, bạn muốn makeup đẹp bạn phải đi trên hành trình đó. Bạn hãy học từng bước từng bước. Từng cách vẽ, dặm, phủ để quen tay hơn. Từ người mới tập tành đến thành thạo là cả một quá trình dài. Nhưng, khi nhìn được thành quả đạt được, với gương mặt đẹp không tỳ vết do chính mình tô điểm lên chắc chắn bạn sẽ hài lòng.
3.	TẬP LUYỆN THƯỜNG XUYÊN
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w700_r1/2018_01_15_287_24634102/b79ca27061368868d127.jpg

Trên đây là 3 quy tắc cơ bản nhất dành cho những bạn mới bước chân vào công cuộc makeup làm đẹp bản thân. Hãy bắt đầu cùng Beauties Vietnam nhé!