Hướng dẫn cách làm bánh Mille Crepe không cần lò nướng vị cực đơn giản tại nhà
source: https://i.ytimg.com/vi/t1U3y1NyxiA/maxresdefault.jpg

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH MILLE CREPE VỊ TRÀ XANH

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Crepe

  • 400ml sữa nguyên kem.
  • 36g đường cát trắng.
  • 3 quả trứng gà lớn.
  • 25g bơ (nên chọn loại bơ động vật không muối thay vì bơ động vật muối hay bơ thực vật thông thường).
  • 138g bột mỳ đa năng dùng để làm bánh.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH MILLE CREPE VỊ TRÀ XANH
source: https://www.justonecookbook.com/wp-content/uploads/2017/11/Matcha-Mille-Crepe-Cake-Ingredients.jpg
baca juga
    • 64g bột matcha. (chia đôi thành một phần trộn làm bánh và một phần để trang trí bánh sau khi hoàn thành)
    • 25g bột nở (bột backing power).
    • Dầu thực vật như dầu oliu, dầu lạc,… để rán bánh.

    2. Nguyên liệu làm kem

    • 240ml heavy cream hoặc heavy whipping cream.
    • 36g đường cát trắng.
    youtube:vfUu0eedUYI
    source: https://www.youtube.com/watch?v=vfUu0eedUYI
    How To Make Matcha Mille Crepe Cake (Recipe) 抹茶ミルクレープケーキの作り方 (レシピ)

    CÁC BƯỚC LÀM BÁNH MILLE CREPE VỊ TRÀ XANH KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

    1. Cách làm bánh Mille Crepe không cần lò nướng

    • Cho 400ml sữa nguyên kem và 36g đường cát trắng vào nổi khuấy đều và cho lên bếp làm nóng đến nhiệt độ vừa ấm tay thì tắt lửa.
    • Đánh tan 3 quả trứng rồi cho hỗn hợp sữa đường vào từ từ rồi trộn đều tay.
    • Làm nóng 25g bơ rồi cho vào hỗn hợp trên.
    • Thêm bột mỳ, bột trà xanh và bột nở vào rây, đong từ từ  để tránh bị vón. Có thể chia làm hai lần và rây từ từ vào hỗn hợp trên và đánh đều tay.
    CÁC BƯỚC LÀM BÁNH MILLE CREPE VỊ TRÀ XANH KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG
    source: https://www.justonecookbook.com/wp-content/uploads/2017/11/Matcha-Mille-Crepe-Cake-3.jpg
    baca juga
      • Sau khi đánh xong thì cho hỗn hợp trứng sữa đường bơ và bột trên rây lại một lần nữa sang bát mới để bột làm bánh được đều nhất.
      • Dùng bọc thực phẩm bọc kín bát và cho vào ngăn lạnh ủ một tiếng.
      • Một tiếng say, bạn lấy ra và quấy đều nhẹ nhàng để kiểm tra bột có bị đông vón không. Nếu như bột bị đặc hoặc vón thì hãy cho thêm một ít sữa để làm loãng lại.
      • Tiếp theo, bạn sẽ sử dụng chảo chống dính cỡ 12 inch để làm lớp bánh đầu tiên. Dùng chổi hoặc giấy lau dầu quét quanh chảo một lớp dầu thật mỏng.
      CÁC BƯỚC LÀM BÁNH MILLE CREPE VỊ TRÀ XANH KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG
      source: https://www.justonecookbook.com/wp-content/uploads/2017/11/Matcha-Mille-Crepe-Cake-6.jpg
      • Dùng môi để căn lượng bột từng lớp bánh tùy kích cỡ môi bạn có sao cho lượng bột rải mỏng đều trên bề mặt toàn chảo mà không bị dày quá.
      • Nấu chín lớp bánh đầu trong vòng 2 phút rồi lật lại, nấu chín mặt còn lại trong vòng 30 giây với mức lửa nhỏ vừa phải rồi lấy ra đĩa.
      • Làm tương tự với lớp bánh thứ hai, thứ ba,… với chiếc chảo chống dính có kích cỡ nhỏ hơn, tầm 10 inch. Và sau khi làm hết lượng bột như trong phần nguyên liệu thì chúng ta sẽ thu về 1 miếng bánh cỡ12 inch và 12 - 13 miếng bánh cỡ 10 inch.
      • Một tip nhỏ trong cách làm bánh Mille Crepe ngàn lớp là nên xếp xen kẽ trên đĩa hoặc giấy thấm dầu chứ không nên xếp chồng lên nhau để tránh bị rách bánh khi lấy bánh bôi nhân.
      CÁC BƯỚC LÀM BÁNH MILLE CREPE VỊ TRÀ XANH KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG
      source: https://www.justonecookbook.com/wp-content/uploads/2017/11/Matcha-Mille-Crepe-Cake-11.jpg

      2. Các bước làm nhân kem

      • Cho 240 ml heavy whipping cream vào bát và đánh đều đến khi nổi bọt (nên dùng máy đánh trứng để đánh nhanh và tiện hơn).
      • Cho hết đường trắng vào và đánh tiếp cho đến khi cho ra lớp kem trắng mịn.
      • Nếu bạn thích ăn bánh nhiều kem thì có thể làm nhiều hơn một chút để dành ra thưởng thức cùng khi bánh hoàn thành.
      CÁC BƯỚC LÀM BÁNH MILLE CREPE VỊ TRÀ XANH KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG
      source: https://www.justonecookbook.com/wp-content/uploads/2017/11/Matcha-Mille-Crepe-Cake-14.jpg

      3. Hoàn thiện bánh Mille Crepe ngàn lớp vị matcha

      • Đầu tiên, đặt miếng bánh crepe cỡ 12 inch lên đĩa xoay và trét nhân kem cỡ bánh 10 inch. Sau đó đặt bánh nhỏ lên và thực hiện tương tự cho đến khi hết bánh. Chú ý chỉ nên quét một lớp kem mỏng ngang bánh chứ không nên quét quá dày nhé.
      • Bọc bánh lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát  khoảng hai tiếng cho bánh cứng lại. Trươc đó, bạn có thể dùng đĩa sâu lòng để tạo hình cho bánh được đẹp hơn.
      CÁC BƯỚC LÀM BÁNH MILLE CREPE VỊ TRÀ XANH KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG
      source: https://www.justonecookbook.com/wp-content/uploads/2017/11/Matcha-Mille-Crepe-Cake-21.jpg
      • Sau hai tiếng, bạn lấy bánh Matcha Mille Crepe ra và lật lại cho lớp bánh 12 inch nằm trên cùng.
      • Trước khi ăn, dùng rây để rắc đều lượng bột matcha còn lại lên bề mặt bánh. Và chú ý chỉ nên rắc bột matcha khi dùng bánh nhé, nếu bạn rắc bột rồi để vào tủ lạnh thì sẽ khiến bánh bị bết ẩm do bột match hút ẩm đấy.
      CÁC BƯỚC LÀM BÁNH MILLE CREPE VỊ TRÀ XANH KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG
      source: https://www.justonecookbook.com/wp-content/uploads/2017/11/Matcha-Mille-Crepe-Cake-IV-600x900.jpg

      Bây giờ mình chỉ việc cắt một lát bánh ra và thêm ít kem thưởng thức nữa thôi. Quá đơn giản phải không nào? Bạn còn đợi gì mà không vào bếp thực hành ngay cách làm bánh Mille Crepe không cần lò nướng này cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhỉ? Chúc bạn thành công.