Bật mí hai cách làm bánh trung thu không cần lò nướng cực dễ cho người mới
source: http://www.xaluan.com/images/news/Image/2016/08/07/457a6703a15749.img.png

BÁNH TRUNG THU BẰNG KHOAI LANG TÍM VÀ ĐẬU XANH

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g khoai lang tím.
  • 300g đậu xanh (có thể mau sẵn).
  • 120g đường.
  • Dầu ăn.
  • Sữa đặc ông Thọ hoặc đường. (Ưu tiên sữa đặc).
2. Các bước làm bánh
  • Sơ chế khoai: Rửa sạch và gọt vỏ sạch sẽ rồi ngâm vào chậu nước lạnh để tránh khoai bị đen. Thái khoai thành từng miếng nhỏ hình chữ nhật vừa phải.
  • Hấp chín khoai và rồi cho khoai ra bát nghiền nát. Có thể dùng rây để loại bỏ phần xơ khoai để bánh ngon hơn.
  • Trộn khoai với một ít sữa đặc để bánh có vị ngọt và thơm hơn. Sau đó vắt khoai thành từng miếng nhỏ để nặn bánh.
BÁNH TRUNG THU BẰNG KHOAI LANG TÍM VÀ ĐẬU XANH
source: https://photo-1-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018/08/24/335/27436056/2_84366.jpg
baca juga
    • Sơ chế nhân đậu xanh tương tự như khoai. Sau khi mang về, bạn rửa sạch, hấp chín rồi nghiền nát trộn với sữa đặc. Sau đó vo thành viên nhỏ để làm nhân.
    • Đè dẹp cục khoai xuống rồi cho nhân đậu xanh vào giữa và vo trong lại, tránh để nhân phèo ra ngoài.
    • Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh để tránh bị dính bánh vào khuôn. Cho khoai vào khuôn và nhấn xuống tạo hình. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
    • Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh trung thu từ khoai lang tím và đậu xanh để đãi cả nhà rồi. Quá dễ đúng không nào.
       
    youtube:jwFMtihQC1M
    source: https://www.youtube.com/watch?v=jwFMtihQC1M
    Món Ăn Ngon - BÁNH TRUNG THU KHOAI LANG siêu dễ

    BÁNH TRUNG THU DẺO NGŨ SẮC

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Vỏ bánh

    - 700g bột nếp đã rang chín xay nhuyễn. (chia thành hai phần 600g nhào vỏ bánh và 100g để bổ sung khi nặn bánh)
    - 400g đường.
    - 700ml nước lọc.
    - 30ml nước hoa bưởi.
    - 30ml nước cốt chanh.
    - Các loại nguyên liệu tạo màu tự nhiên như khoai lang tím, củ dền, bột trà xanh, bột ca cao,…

    BÁNH TRUNG THU DẺO NGŨ SẮC
    source: https://blog.beemart.vn/wp-content/uploads/2016/08/cach-lam-banh-deo-trung-thu-mau-sac-khong-dung-mau-thuc-pham-6.jpg
    baca juga
      • Nhân bánh

      - 500g đậu xanh nấu chín xay nhuyễn. (hoặc bạn có thể chọn các loại nhân khác như đậu đỏ, trứng, custar, trứng, mứt,… tùy theo sở thích)
      - 20ml mạch nha hoặc 80g đường.
      2. Các bước làm bánh

      • Làm vỏ bánh

      - Cho đường vào nước khuấy đều rồi đun sôi trong vòng 10 phút rồi bắc xuống để nguội.
      - Sơ chế khoai lang tím và củ dền: rửa sạch, gọt vỏ rồi mang đi hấp chín. Banjc ó thể xay riêng từng loại hoặc nghiền nát bằng thìa đều được.
      - Cho bột trà xanh và bột cacao vào bát, thêm nước và hòa tan.
       

      BÁNH TRUNG THU DẺO NGŨ SẮC
      source: https://media.doisongvietnam.vn/u/tungseo/uploads/2016/10/cach-lam-banh-trung-thu-khong-can-lo-nuong-1.jpg

      - Sau khi nước đường nguội, bạn cho nước cốt chanh và dầu ăn vào trộn đều. Sau đó thêm 600g bột nếp rang chín đã xay nhuyễn vào hỗn hợp trên đều tay cho đến khi bột dẻo không dính tay.
      - Chi bột thành 5 phần có thể đều nhau hoặc không tùy vị và màu bạn thích. Để nguyên 1 cục màu trắng ở ngoài và cho 4 phần còn lại vào bốn bát màu từ khoai, củ dền, bột trà xanh và bột ca cao làm sẵn lúc nãy rồi nhào thật đều tay.

      • Làm nhân bánh

      - Trộn đậu xanh đã nấu chín đã xay nhuyễn với một ít bột nếp và mạch nha hoặc đường tùy bạn.
      - Sau khi nhân nguội và trộn đều thì vo thành từng viên nhỏ làm nhân, có kích cỡ bằng một nửa phần bánh.

      youtube:xNNRzEVbJKo
      source: https://www.youtube.com/watch?v=xNNRzEVbJKo
      Hướng dẫn làm bánh Dẻo ngũ sắc - BEEMART
      • Nặn bánh thành hình

      - Ấn dẹp phần bột làm bánh rồi cho nhân đậu xanh vào vo tròn lại tránh để nhân phẻo ra. Khi vo có thể cho thêm một ít bột khô chừa lại đề bánh không bị dính tay.
      - Cho một ít bột khô vào quanh khuôn bánh và phần bột làm bánh vào khuôn mẫu.
      - Ấn chặt tau xuống cho đến khi thành hình cố định rồi úp ngược khuôn xuống để lấy bánh ra.
      - Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

      BÁNH TRUNG THU DẺO NGŨ SẮC
      source: https://cdn.baogiaothong.vn/upload/images/2019-3/article_img/2019-08-14/banh-trung-thu-ngu-sac-1-1565740212-width1004height565.jpg

      Trên đây là hai cách làm bánh trung thu không cần lò nướng tại nhà với các loại nguyên liệu và dụng cụ dễ tìm, dễ mua mà bạn có thể tập tành làm ngay hôm nay. Chúc bạn thành công làm ra món bánh trung thu ưng ý và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của mình nhé!