BẠCH DƯƠNG: BÁO

BẠCH DƯƠNG: BÁO
source: https://d302e0npexowb4.cloudfront.net/wp-content/uploads/2017/04/jaguar.jpg

Linh thú của 12 cung hoàng đạo đối với chòm sao Bạch Dương là báo đốm. Cả hai đều có nhiều điểm chung như cứng đầu, dũng cảm, hấp tấp và hơi nóng vội. Giống với báo đốm, là động vật có tốc độ săn mồi, di chuyển nhanh nhất thế giới. Bạch Dương cũng thông minh, nhanh nhẹn, luôn theo tiêu chí “đã thích là nhích”, không bao giờ bỏ lỡ cơ hội của bản thân.
 

KIM NGƯU: CHIM CÁNH CỤT

KIM NGƯU: CHIM CÁNH CỤT
source: https://zicxa.com/vi/hinh-anh/wp-content/uploads/2019/06/T%E1%BB%95ng-h%E1%BB%A3p-c%C3%A1c-h%C3%ACnh-%E1%BA%A3nh-chim-c%C3%A1nh-c%E1%BB%A5t-%C4%91%E1%BA%B9p-d%E1%BB%85-th%C6%B0%C6%A1ng-2-1.jpg

Với những nét tương đồng trong tính cách như chu đáo, tận tình, thích quan tâm, chăm sóc cho người thân yêu, thì không lấy gì làm lạ khi coi con vật biểu tượng của 12 cung hoàng đạo của chòm sao Kim Ngưu là chim gõ kiến. Loại động vật này thường tận tụy trong bầy đàn của mình, cần mẫn hy sinh vì con cái và mọi người trong gia đình, hết lòng bảo vệ những người mà họ yêu quý.
 

baca juga

SONG TỬ: HƯƠU

SONG TỬ: HƯƠU
source: https://zingzing.edu.vn/wp-content/uploads/2018/10/S%E1%BB%B1-kh%C3%A1c-nhau-gi%E1%BB%AFa-nhung-h%C6%B0%C6%A1u-v%E1%BB%9Bi-nhung-nai.-Huou-nai-giong-%E1%BB%9F-%C4%91%C3%A2u-r%E1%BA%BB-m%C3%A0-ch%E1%BA%A5t-l%C6%B0%E1%BB%A3ng-khi-nu%C3%B4i-v%E1%BA%ABn-cao...jpg

Song Tử hoạt ngôn, không bao giờ có thể chịu nổi sự cô đơn. Con vật đại diện cho 12 cung hoàng đạo được chọn cho Song Tử là hươu - loại vật luôn sống theo bầy đàn. Cả hươu và Song Tử đều nổi tiếng vì sự nhanh nhẹn, hoạt bát. Trong khi hươu chạy rất nhanh, hoạt động linh hoạt và dẻo dai thì Song Tử cũng được biết đến là chòm sao nhanh trí, thông minh và năng động.
 

CỰ GIẢI: SÓI

CỰ GIẢI: SÓI
source: http://khoahocphattrien.vn/Images/Uploaded/Share/2015/11/18/Nhung-kham-pha-gay-sung-sot-ve-loai-cho-soi_2.jpg

Nhìn qua, sói và Cự Giải chẳng liên quan gì đến nhau nhưng thực chất lại có nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều sở hữu vẻ ngoài xa cách, bí ẩn và mơ hồ cho người đối diện. Cự Giải tuy hơi nhút nhát, khó gần khi gặp những người lạ nhưng lại sống thiên vì tình cảm, tận tâm, chu đáo với người thân. Cũng giống như loài sói, trong nóng ngoài lạnh, hung dữ, tàn nhẫn với kẻ địch, nhưng lại sống có trách nhiệm, trung thành với đồng loại. Sói luôn sống theo bầy đàn và gắn kết lẫn nhau.

baca juga

SƯ TỬ: SƯ TỬ

SƯ TỬ: SƯ TỬ
source: https://tygia.wap.vn/wp-content/uploads/2018/04/dac-diem-cua-cung-su-tu.jpg

Là chúa tể sơn lâm, những người thuộc chòm sao Sư Tử mang trong mình phong thái oai phong, tự tin chẳng ai bì kịp. Bất kì trường hợp nào, sự mạnh mẽ, khả năng lãnh đạo thiên bẩm đều khiến người bên cạnh ngưỡng mộ không thôi.
 

XỬ NỮ: GẤU

XỬ NỮ: GẤU
source: https://tygia.wap.vn/wp-content/uploads/2018/04/mo-thay-gau.jpg

Linh vật của 12 cung hoàng đạo đối với những người thuộc cung Xử Nữ là loài gấu. Cũng giống như Xử Nữ, loài gấu to lớn mang vẻ ngoài khó tính, cầu toàn khiến đôi lúc người khác thấy khó chịu khi ở bên. Thế nhưng, đối với bạn bèm người thân, Xử Nữ lại vô cùng chu đáo, dịu dàng và tình cảm lắm đó.
 

THIÊN BÌNH: CÔNG

THIÊN BÌNH: CÔNG
source: http://vuonchimnambo.com/img/images/product/16_chimcongxanh112.jpg

Nổi tiếng thanh tao và quyến rũ bậc nhất trong thế giới động vật. Trong linh thú của 12 cung hoàng đạo, làm gì còn loại động vật nào có thể xứng đáng đại diện cho Thiên Bình với khí chất quý phái như vậy. Đẹp từ mặt hình thức đến từng dáng điệu, cách hành xử nhã nhẵn, lịch thiệp chính là nét tương đồng nổi bật nhất giữa công và cung hoàng đạo này.

BỌ CẠP: CÁO

BỌ CẠP: CÁO
source: https://thegioidongvat.co/wp-content/uploads/2017/09/15-su-hap-dan-ve-loai-cao1.jpg

Cáo với khả năng săn mồi hàng cao thủ bởi hành tung bí hiểm, xuất hiện chớp nhoáng, không để lại dấu vết - trở thành đại diện của cung Bọ Cạp, và là một trong những linh thú của 12 cung hoàng đạo. Phần lớn những người cung Bọ Cạp cũng giống cáo ở đặc điểm sắc sảo, khôn ngoan, hành xử kín đáo, vừa mang lại sự thu hút, vừa nguy hiểm cho những người xung quanh.
 

NHÂN MÃ: GẤU TRÚC

NHÂN MÃ: GẤU TRÚC
source: http://genknews.genkcdn.vn/thumb_w/640/2017/panda-1024-1488876248329-crop-1488876277745.jpg

Gấu trúc đỏ là loại động vật ngây thơ, vô hại, rất gần gũi, thân thiện với gương mặt "đáng yêu không tả xiết", đem lại cảm giác thoải mái và an toàn cho con người. Những tính cách điển hình của loài động vật này rất giống với những người thuộc chòm sao Nhân Mã vui tính, yêu đời và lạc quan nhất “hệ mặt trời”. Ở bên Nhân Mã, ai ai cũng cảm nhận được sự hồn nhiên, vô tư và tấm lòng chân thành chất phác của họ.
 

MA KẾT: DÊ

MA KẾT: DÊ
source: https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/5/55/A_white_irish_goat.jpg/1200px-A_white_irish_goat.jpg

Mặc dù là cung hoàng đạo có nhiều tham vọng, ý chí tiến thủ nhưng Ma Kết không bao giờ gây nguy hiểm cho bất cứ ai. Họ “công tư phân minh”, có thể đưa ra lời khuyên cho bất kể ai, kể cả những đối thủ của mình. Và giống như loài dê, Ma Kết thích được sống độc lập và hoàn toàn có khả năng tự đứng vững trên đôi chân của mình.
 

BẢO BÌNH: VOI

BẢO BÌNH: VOI
source: http://vansu.net/sites/default/files/pictures/09/1474273991-147426725763939-voi.jpg

Những người thuộc cung Bảo Bình và voi đều có điểm tương đồng là sự thông minh, biết bảo vệ bản thân mình. Cả hai đều có vẻ bề ngoài cứng rắn, mạnh mẽ hơn so với bản chất thật của mình khiến người khác không thể xem thường hay lợi dụng. Nhưng thực ra bản chất họ đều rất hiền lành, thân thiện với những người xung quanh.

SONG NGƯ: CÁ HEO

SONG NGƯ: CÁ HEO
source: https://icdn.dantri.com.vn/thumb_w/640/2019/02/14/ca-heo-phan-khich-khi-duoc-nu-du-khach-goi-cam-om-chatdocx-1550123867360.jpeg

Trong thần thoại xưa, cá heo là người bạn tuyệt vời của con người bởi chúng đáng yêu, thân thiện, ngọt ngào, thậm chí có phần ngốc nghếch, ngây thơ. Cũng giống như vậy, Song Ngư cũng là chòm sao hiền lành, dễ thương nhất. Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn tận tâm, chu đáo và dịu dàng với mọi thứ, chỉ là thỉnh thoảng họ có hơi lơ đãng hay mộng mơ thái quá một xíu mà thôi.