CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Mình nghĩ để có một món ăn ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là quan trọng nhất. Nguyên liệu phải tươi, ngon thì món ăn mới chất lượng được. Cùng mình chọn nguyên liệu cho món bún thịt nướng hôm nay nhé!

  • Thịt heo: 500gr (nên chọn loại nạc vai hoặc ba chỉ để khi nướng thịt không bị khô nha)
  • Chả giò: 3 - 4 miếng (để cho tiện thì các bạn nên mua chả giò đã chiên rồi nhé)
  • Bún
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Đậu phộng đã được rang chín
  • Các loại rau ăn kèm: chanh, xà lách, dưa leo, cà rốt...
  • Gia vị: dầu hào, bột canh, nước mắm, đường, màu dầu điều, hành tỏi ớt băm, tiêu bột.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
source: https://ytecongdong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/12/bun-thit-nuong.jpg

Chuẩn bị nguyên liệu xong rồi thì cùng mình vào bếp thực hiện nha.

CÁCH LÀM BÚN THỊT NƯỚNG BẰNG CHẢO

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt heo mua về rửa sạch, để ráo, sau đó bạn thái lát mỏng vừa ăn.
- Rau thì nhặt bỏ lá dập, úa, lấy phần tươi rồi đem đi rửa sạch. Mình khuyên nên ngâm rau với nước muối để đảm bảo vệ sinh hơn nhé! Dưa leo và cà rốt thì mình băm nhỏ và thái sợi nha.
- Bún bạn đem trụn sơ qua nước sôi để làm sạch bụi bẩn.
- Đỗ phộng bạn đem bóc võ rồi đập nhỏ ra nhé!

CÁCH LÀM BÚN THỊT NƯỚNG BẰNG CHẢO
source: http://media.vietq.vn/files/cach-lam-bun-cha-nuong-tai-nha-ngon-khong-cuong-noi.04.jpg

Bước 2: Ướp thịt

Bước này sẽ quyết định món bún của bạn ngon hay dở đây. Hãy thật cẩn thận khi đi qua bước này nha các chị em.
Đầu tiên, bạn cho thịt đã thái vào một tô lớn, ướp thịt với 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng ớt hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu bột,  1 muỗng nước mắm. Sau đó trộn đều để thịt thấm gia vị. Cách tốt nhất là bạn nên ướp thịt trong khoảng 1 giờ để món bún thịt nướng của bạn thêm đậm đà hương vị nha

baca juga
CÁCH LÀM BÚN THỊT NƯỚNG BẰNG CHẢO
source: https://photo-1-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018_08_29_91_27494007/eb9b0bc1c08729d97096.jpg

Bước 3: Nướng thịt

Thông thường thì mình sẽ nướng thịt bằng lò nướng hoặc than. Tuy nhiên, trong trường hợp sinh viên ở trọ như mình thì lấy đâu ra mà nướng chứ. Cách giải quyết ngay lúc này là dùng cái chảo chống dính "thần thánh" đề nướng thịt. Rất đơn giản thôi.

Đầu tiên, bạn làm nóng chảo, cho một chút dầu lên mặt, đừng cho quá nhiều kẻo thịt bị ngán nha. Cũng đừng cho quá ít, thịt sẽ bị khô mất. Cho vừa phải thôi, sau đó dàn thịt ra đều khắp mặt chảo. Chờ tới khi thịt chín một mặt rồi lật trở sang mặt khác là được.

CÁCH LÀM BÚN THỊT NƯỚNG BẰNG CHẢO
source: https://www.sapakitchen.vn/uploads/files/2018/12/11/lam-thit-nuong-bang-chao-chong-dinh.jpg

Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt

Món nước chấm giúp làm món bún tăng thêm hương vị cũng rất dễ làm luôn. Trước hết, bạn cho ra chén khoảng 2 muỗng canh nước mắm. Sau đó cho ớt tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng canh nước loc. Rồi bạn khuấy đều để tất cả gia vị hòa quyện vào nhau là được.

baca juga
    CÁCH LÀM BÚN THỊT NƯỚNG BẰNG CHẢO
    source: https://nuocmamantoan.com/wp-content/uploads/2018/08/nuoc-cham-bun-thit-nuong.jpg

    Bước 5: Trình bày món ăn
    Bạn cho bún tươi đã chuẩn bị vào tô. Bỏ lần lượt thịt nướng, chả giò, dưa leo, cà rốt, đậu phộng và cuối cùng là rau lên trên cùng. Nếu bạn dùng luôn thì chan đều nước chấm lên trên là được. Nếu muốn dọn cho bạn bè thì mình khuyên nên để chén nước chấm bên cạnh nha.

    CÁCH LÀM BÚN THỊT NƯỚNG BẰNG CHẢO
    source: https://emvaobep.com/wp-content/uploads/2018/10/cach-lam-mon-bun-thit-nuong-ngon-tai-nha.png

    Cách làm bún thịt nướng bằng chảo rất đơn giản phải không các bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không xoắn áo vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc các bạn ngon miệng nha.