NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

4 quả trứng gà
100g đường
100g bột mì
Sữa tươi: 30ml
Chanh: 1/4 quả
2 ống vani
1 chút muối
Nồi cơm điện, máy đánh trứng, bát/âu lớn, phới trộn

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
source: https://sieungon.com/wp-content/uploads/2017/11/cach-lam-banh-bong-lan-nuong-bang-noi-com-dien.jpg

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN SIÊU ĐƠN GIẢN

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không hề khó như tưởng tượng của nhiều người. Chỉ cần bỏ chút công sức và thời gian là bạn đã có ngay một chiếc bánh bông lan xốp mềm, thơm ngon rồi. Cùng làm bánh nào:
 

baca juga

Bước 1. Đánh trứng
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng vào 2 bát đựng lớn.
Bạn đập trứng và tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Phần lòng trắng tách riêng không được dính một chút lòng đỏ nào. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tách trứng thì mình mách nhỏ nhé, trứng lạnh sẽ dễ tách hơn.

Sau khi tách lòng đỏ và lòng trắng, bạn bỏ thêm 1 chút xíu muối cùng nước cốt của 1/4 quả chanh vào phần lòng trắng trứng và dùng máy đánh trứng đánh lên. Bắt đầu từ tốc độ chậm sau đó tăng dần. Khi thấy bọt lòng trắng trứng xuất hiện, bạn cho từ từ từng chút đường vào đánh lòng trắng trứng thành lớp kem bông cứng.

Bông cứng là trạng thái khi bạn nhấc que đánh trứng lên, chóp kem được tạo ra rõ ràng và “đứng” được. Đây là phần quyết định cho độ tơi xốp của bánh thành phẩm nên bạn phải đặc biệt lưu ý.

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN SIÊU ĐƠN GIẢN
source: https://www.thaneprince.com/wp-content/uploads/2018/07/2-17.jpg

Với phần lòng đỏ trứng, bỏ 1/2 đường, vani, sữa vào. Dùng máy đánh trứng đánh kỹ tới khi thấy trứng chuyển sang màu trắng ngà.

Lòng trắng trứng đã được đánh bông cho vào trộn đều với lòng đỏ. Bạn nên lấy lần lượt từng ít một cho tới hết chỗ lòng trắng, trộn đều tay nhẹ nhàng, trộn theo 1 hướng nhất định.
 

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN SIÊU ĐƠN GIẢN
source: https://sieungon.com/wp-content/uploads/2017/11/cach-lam-banh-bong-lan-xop-bang-noi-com-dien.jpg
baca juga

Bước 2. Chuẩn bị nồi cơm điện
Bạn cần cắm sẵn nồi cơm điện ở chế độ hâm nóng để làm nóng nồi trước khi nướng bánh. Nồi cơm điện bạn sử dụng cần chống dính để có thể lấy bánh dễ dàng hơn.
 

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN SIÊU ĐƠN GIẢN
source: https://dienmaycholon.vn/public/userupload/images/noi-com-dien-de-qua-dem-co-ton-dien-khong-1.jpg

Bước 3. Trộn hỗn hợp trứng và bột mỳ
Dùng rây, lọc lại bột trước khi cho vào hỗn hợp trứng đã được đánh bông. Bạn nên thêm từng ít một. Dùng phới để trộn và bạn cần phải trộn từ dưới lên trên và cùng chiều. Không được trộn quá mạnh tay vì điều đó sẽ khiến các bọt khí li ti trong được tạo ra từ việc đánh trứng bị vỡ, ảnh hưởng đến độ  nở và tơi xốp của bánh.
 

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN SIÊU ĐƠN GIẢN
source: http://blog-manager.onepas.vn/uploads/D-tr%C3%A0%20b%C3%A1nh%20kem/D-1-l%C3%A0m%20b%C3%A1nh%20kem%20sinh%20nh%E1%BA%ADt%20t%E1%BA%A1i%20nh%C3%A0%20si%C3%AAu%20%C4%91%C6%A1n%20gi%E1%BA%A3n/cam-tay-chi-viec-lam-banh-kem-sinh-nhat-t%E1%BA%A1i-nha-sieu-don-gian-4.jpg

Bạn cần trộn hỗn hợp thật đều, các nguyên liệu hòa trộn vào nhau và tạo ra hỗn hợp đồng nhất.
Bỏ giấy nến xuống đáy lòng nồi cơm điện hoặc phết một lớp dầu mỏng để bánh không bị dính. Đổ bột từ từ vào trong nồi cơm điện để nướng bánh. Để tránh những lỗ hổng xuất hiện sau khi nướng bánh, trước khi cho vào nồi, bạn thả nhẹ lòng nồi để làm vỡ các bọt khí lớn.
 

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN SIÊU ĐƠN GIẢN
source: https://gocamthuc.vn/wp-content/uploads/2018/07/banh-bongh-lan-bang-noi-com-dien-11-blog.jpg

Bước 4. Nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bấm chế độ cook (lần 1), khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, bạn chờ 10 phút.
Bấm cook (lần 2), khi nồi chuyển chế độ giữ ấm, bạn chờ 15 phút. Bấm cook (lần 3), sau khi hết chế độ nấu, nồi cơm điện chuyển chế độ giữ ấm, bạn chờ tiếp 15 phút nữa để bánh chín. Kiểm tra bánh chín hay chưa bằng tăm, bột không dính là bánh đã chín.
 

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN SIÊU ĐƠN GIẢN
source: https://www.dvpmarket.com/resources/uploads/images/2018/11/Noi-com-dien-tu-dong-nhay-den.jpg

Lưu ý cần nằm lòng :Để bánh bông lan bông xốp và mềm, bạn cần phải lưu ý trong quá trình trộn bột bánh. Các thao tác trộn phải làm từ từ từng chút một, trộn đều tay. Khi cho bột mì vào với trứng cũng phải cho từ từ từng lượng nhỏ và trộn đều theo 1 hướng nhất định.

 

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN SIÊU ĐƠN GIẢN
source: https://gocamthuc.vn/wp-content/uploads/2018/07/Cach_lam_banh_bong_lan_bang_noi_com_dien_6.jpg

Không cần dùng tới lò nướng, bạn cũng có thể cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon không kém gì nướng bằng lò nướng rồi. 4 bước siêu đơn giản và nguyên liệu cực dễ kiếm. Bạn hãy thử cách làm bánh bông lan này nhé!