RÃ ĐÔNG BẰNG NƯỚC CHẢY

Nếu như rã đông thực phẩm đúng cách bằng biện pháp tự nhiên thì nguyên liệu sẽ mềm và vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên thời gian lại rất dài và đôi lúc bạn không có thời gian để chờ. 

Chính vì vậy cách tốt nhất là các bạn hãy chuẩn bị một cái chậu hoặc nồi rồi cho thịt vào và vặn nước. Khi nước đầy tràn bạn hãy thay nước hết lần này đến lần khác một cách tự nhiên. Đây được xem là cách rã đông nhanh nhất và mang lại hiệu quả nhất mà sự tươi ngon của thịt không bị thuyên giảm khi chế biến.

 

RÃ ĐÔNG BẰNG NƯỚC CHẢY
source: https://i.ytimg.com/vi/y8SHmYiMOsw/maxresdefault.jpg

Tuy nhiên đối với cách rã đông này bạn phải thường xuyên để ý nhé. Nên ngâm túi thịt trong nước lạnh mọi người phải nhớ bọc kín trong túi ni lông để nước không bị dính vào thịt. Tuyệt đối không được sử dụng nước nóng bởi vì lớp ngoài của thịt nóng sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. 
 

RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM BẰNG NGĂN MÁT TỦ LẠNH

Đây được xem là biện pháp rã đông an toàn và dễ thực hiện nhất. Thật đơn giản, bạn chỉ cần lấy thực phẩm từ ngăn đá cho xuống ngăn lạnh đến khi mềm ra. Tuy nhiên nhược điểm của cách này đó là cần có thời gian lâu. Chính vì vậy nếu có ý định sử dụng thì nên lấy xuống từ hôm trước, để ngăn mát cho ngày hôm sau khi sử.


 

RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM BẰNG NGĂN MÁT TỦ LẠNH
source: https://vn.mamibai.com/img/articles/2018/11/154105215117.jpg

Đối với những thực phẩm đã xay, băm hay thái thì sau khi rã đông thì hoàn toàn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày trước khi chế biến và sử dụng. Nếu như đã có thức ăn thì bạn hoàn toàn có thể bỏ lên ngăn đông đá bình thường. 

baca juga

RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM BẰNG GIẤM

Một trong những biện pháp rã đông thực phẩm đúng cách cũng được nhiều người lựa chọn đó là sử dụng giấm. Giấm có tác dụng làm gia tăng quá trình làm đá tan và làm cho hiệu quả giã đông diễn ra một cách nhanh chóng. 

RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM BẰNG GIẤM
source: http://afamilycdn.com/2017/thitngamgiam1-1513933052358.jpg

RÃ ĐÔNG BẰNG LÒ VI SÓNG

Nếu rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng thì bạn phải chế biến ngay sau khi rã đông vì lúc này chúng đã được làm chín một phần. Nếu để quá lâu thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Khi không sử dụng hết thì mọi người vẫn phải chế biến và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. 

RÃ ĐÔNG BẰNG LÒ VI SÓNG
source: https://img.websosanh.vn/v2/users/review/images/jdm6vln4nci85.jpg
baca juga

  MỘT SỐ SAI LẦM MÀ NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI TRONG QUÁ TRÌNH RÃ ĐÔNG

  Bên cạnh một số phương pháp rã đông thực phẩm đúng cách giới thiệu ở trên thì một số người vẫn mắc phải một số sai lầm dưới đây:

  Rã đông thực phẩm trong dầu nóng

  Đây được xem là một trong những sai lầm nghiêm trọng mà một số người vẫn hay mắc phải trong quá trình rã đông. Thực phẩm đang đông đá mà cho vào chảo dầu nóng sẽ gây nguy hiểm, thậm chí là có thể xảy ra hiện tượng cháy nổ. Chính vì vậy hãy nói không với cách làm này nhé.
   

  MỘT SỐ SAI LẦM MÀ NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI TRONG QUÁ TRÌNH RÃ ĐÔNG
  source: http://cafefcdn.com/2018/10/15/photo-2-15395995628642133693891.jpg

  Sai lầm trong việc rã đông các loại rau

  Nếu rã đông rau thì chắc chắn chúng sẽ bị mềm nhũn và mất chất, không còn tác dụng gì đối với người dùng. Chính vì vậy cách tốt nhất là nên cho vào nồi chế biến ngay.
   

  Rã đông trái cây

  Cũng giống như rau nếu trái cây được rã đông quá nhanh sẽ bị mềm nhũn, điều này làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào. Vì vậy bạn hãy để trái cây vào trong ngăn mát cho hạ nhiệt dần dần. 

   

  MỘT SỐ SAI LẦM MÀ NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI TRONG QUÁ TRÌNH RÃ ĐÔNG
  source: http://data.vietinfo.eu/News//2017/11/14/258768/1510670545.0322.jpg
  Trên đây là 4 mẹo giúp bạn rã đông thực phẩm đúng cách và an toàn với sức khỏe. Hãy cẩn thận ở khi rã đông đồ đông lạnh nhé, vì có thể bạn sẽ mang thêm bệnh vào mình nếu thực hiện không đúng cách đấy.