TÁC DỤNG CỦA MẬT ONG

Mật ong là một “thần dược” quý được thiên nhiên ưu ái và ban tặng cho chúng ta và mang đến nhiều công dụng trong việc chữa bệnh cũng như làm đẹp hiệu quả. 

Mật ong có công dụng chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện nhất

Có thể kể đến những công dụng của mật ong trong việc chăm sóc sức khỏe như:

 • Tăng cường năng lượng
 • Điều hòa lượng đường huyết
 • Bồi bổ sức khỏe tim mạch
 • Chữa ho hiệu quả
 • Chữa lành vết thương, làm dịu vết bỏng, sát khuẩn
 • Tốt cho hệ tiêu hóa
 • Tăng cường và cải thiện chất lượng giấc ngủ
 • Ngăn ngừa ung thư
 • Mật ong chữa bệnh đau dạ dày….
   
TÁC DỤNG CỦA MẬT ONG
source: https://cdn.phunuvagiadinh.vn/vuongthibichthanh/auto/24_12_2017/mat-ong-2017-12-24-17-33.jpg

Mật ong có tác dụng làm đẹp

Bên cạnh việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thì mật ong mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sắc đẹp vừa hiệu quả vừa an toàn:

 • Làm sáng da, trị thâm
 • Tẩy da chết
 • Giảm cân
 • Chăm sóc tóc
 • Ngăn ngừa rụng tóc…..
   

MỘT SỐ CÁCH NHẬN BIẾT MẬT ONG THẬT ĐƠN GIẢN

Mật ong mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe cũng như trong quá trình làm đẹp. Vì thế hiện nay có nhiều loại mật ong xuất hiện khiến cho chúng ta không phân biệt được thật giả. Một số cách nhận biết mật ong thật dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt một cách nhanh và an toàn nhất.

Sử dụng lòng đỏ trứng

Mọi người hãy lấy lòng đỏ của trứng gà rồi đổ mật ong phủ kín bề mặt. Nếu như là mật ong thật nguyên chất thì lòng đỏ của trứng sẽ bị đổi màu và được nấu chín từ từ. Để nguyên như vậy trong khoảng thời gian 8 tiếng thì lòng đỏ của trứng sẽ bị cứng lại và không còn màu đỏ tươi như khi sống nữa. 
 

MỘT SỐ CÁCH NHẬN BIẾT MẬT ONG THẬT ĐƠN GIẢN
source: https://kenhphunu.com/media/102015/1481130000/mat-ong-that-3.jpg
baca juga

Dùng một cốc nước

Một trong những  cách nhận biết mật ong thật đó là sử dụng nước. Bạn hãy dùng thìa lấy một ít mật ong rồi cho vào cốc nước khuấy nhẹ. Nếu là mật ong thật thì khó tan trong nước và vẫn bám dính vào thìa còn mật ong giả thì sẽ tan nhanh chóng. 

MỘT SỐ CÁCH NHẬN BIẾT MẬT ONG THẬT ĐƠN GIẢN
source: http://matonguminh.vn/wp-content/uploads/2018/05/maxresdefault.jpg

Dùng nến

Mọi người hãy lấy bấc của cây nến, nhúng vào mật ong rồi đốt lên. Mật ong thật sẽ không làm cho nến cháy. Nếu không có nến thì bạn hãy dùng bông hoặc diêm để thử. 
 

MỘT SỐ CÁCH NHẬN BIẾT MẬT ONG THẬT ĐƠN GIẢN
source: https://image1.phunuphapluat.vn/2018/11/01/2-1031.png

Sử dụng tủ lạnh 

Hãy bỏ mật ong vào ngăn đá của tủ lạnh. Sau khoảng thời gian 2 - 3 tiếng lấy ra, nếu như mật ong bị đông đá cứng thì đây là mật toàn nước đường. Mât có đông nhưng ở dạng gel, sờ vào dẻo nhưng không cứng  thì là mật ong thật nhưng được thu hoạch theo đại trà hoặc thu hoạch vào mùa mưa… Còn mật ong thật nguyên chất thì không đông, được thu hoạch đúng vụ.
 

baca juga

Hành tươi

Một cách nhận biết mật ong thật đó là bạn hãy sử dụng phần lá của hành tươi. Nhúng vào mật ong và để khoảng 5 phút, nếu là mật thật nguyên chất thì cọng hành sẽ bị héo còn là mật ong giả thì hành vẫn tươi nguyên, không có dấu hiệu gì.

MỘT SỐ CÁCH NHẬN BIẾT MẬT ONG THẬT ĐƠN GIẢN
source: http://1.bp.blogspot.com/-8-rk6fhOw7M/VdKZZOBAKAI/AAAAAAAAAuY/9PorBfNEJhw/s1600/10923201_316011775271233_4213191416441105909_n.jpg

Quan sát mật ong từ quá trình lên men và tạo bọt

Để nhận biết mật ong thật bạn hãy vặn thật kín nút chai và để vài ngày. Nếu là mật thật thì phấn hoa sẽ lên men và tạo khí gas. Khi mở nắp thì mật theo bọt trào ra ngoài giống như khi mở đồ uống có gas.
 

MỘT SỐ CÁCH NHẬN BIẾT MẬT ONG THẬT ĐƠN GIẢN
source: https://dacsanmuicamau.com/static/product/2018/0510/mat-ong-rung-u-minh-387.jpg

Nhận biết mật ong thật bằng cách sờ và nếm

Một cách nhận biết mật ong thật đó là bạn hãy lấy một chút mật ong ra sờ mà thấy mềm, không bị sàn sàn và khi nếm mật sẽ tan nhanh trong miệng, có hương thơm đậm đà, vị ngọt thì đó là mật thật nguyên chất. Còn ngược lại, nếu là mật ong đã qua chế biến thì có vị ngọt và mùi thơm nhạt, khi cho vào miệng thì lâu tan hơn. 

Hy vọng với một số cách nhận biết mật ong thật trên sẽ giúp mọi người lựa chọn được mật thật và nguyên chất để mang lại sức khỏe tốt cho gia đình mình. Hãy lựa chọn những địa chỉ cung cấp uy tín và chất lượng để mua được những sản phẩm đảm bảo cho người thân của mình mọi người nhé.