BÁNH MÌ

BÁNH MÌ
source: http://lambanh365.com/wp-content/uploads/2015/04/cach-lam-banh-mi-que-gion-rum-7.jpg

Bánh mì là loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh đầu tiên mà các chị em cần chú ý. Lý do là khi để bánh mì vào tủ lạnh thì chúng sẽ hút lấy khí lạnh và mùi các thực phẩm xung quanh trong tủ lạnh rồi bị ỉu, đồi mùi. Để lâu hơn nữa, bánh mì sẽ bị khô và cứng lại khó ăn.
 

KHOAI TÂY

KHOAI TÂY
source: https://bloganchoi.com/wp-content/uploads/2018/12/khoai-tay.jpg

Khi cho khoai tây vào tủ lạnh thì các thành phần tinh bột trong khoai tây bị chuyển hóa thành đường. Tình huống này khiến cho chúng bị mất ngon và không còn bổ dưỡng như trước. Và nhất với những chị em đang ăn kiêng thì đây tuyệt đối không phải là tin vui.
 

baca juga

    BƠ CHƯA CHÍN

    BƠ CHƯA CHÍN
    source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2017_06_09_180_22490092/0cfa674fa80941571818.jpg

    Nếu bạn bảo quản bơ còn chưa chín vào trong tủ lạnh thì sẽ làm chậm tốc độ chín của chúng. Khi cho bơ vào tủ lạnh thì bơ sẽ bị cứng lại, không mềm và bùi như những quả bơ được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn đang có ý định làm bơ nhanh chín hơn thì hãy cho chúng vào cùng túi với táo hoặc chuối nhé.
     

    CÀ CHUA

    CÀ CHUA
    source: https://icdn.dantri.com.vn/thumb_w/640/2019/05/18/ca-chua-1558139604071.jpg

    Cũng giống như bơ, bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ khiến cho chúng chín chậm lại. Nhưng đồng thời, bảo quản cà chua ở nhiệt độ thấp hơn 12 độ C sẽ khiến kết cấu tự nhiên sẽ bị thay đổi và gần như 65% dinh dưỡng trong quả bị bay hơi. Tốt nhất là bạn nên mua vừa đủ cà chua dùng trong vài ngày và bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng là được.  
     

    baca juga

      HÀNH - TỎI - GỪNG

      HÀNH - TỎI - GỪNG
      source: https://image1.khoahocdoisong.vn/2018/09/16/mua-dong-nen-an-gung-hanh-toi.jpg

      Hành, tỏi và gừng là ba loại gia vị hông nên bảo quản trong tủ lạnh. Vì hơi lạnh trong tủ sẽ khiến chúng mọc mầm và trở nên dai hơn, thậm chí là mốc, lép đi. Đối với hai loại gia vị này thì bạn nên bảo quản ở nơi khô thoáng và có thể treo trên cao. Chú ý không nên để gần những loại quả thân củ như cà rốt, khoai tây,.. vì chúng sẽ khiến hành và tỏi nhanh thối hơn.
       

      HÀNH TÂY

      HÀNH TÂY
      source: https://img-s-msn-com.akamaized.net/tenant/amp/entityid/AACOKDO.img?h=327&w=624&m=6&q=60&o=f&l=f

      Cũng giống như hành, tỏi thông thường, hành tây khi bảo quản tủ lạnh sẽ khiến cho chúng nhanh chóng bị mềm và mốc đi nếu để quá lâu. Ngoài ra, hành tâu có mùi rất hăng và có thể lan ra trong môi trường kín như tủ lạnh khiến các loại thực phẩm khác bị nhiếm mùi. Và hành tây cũng bị mất đi mùi vị vốn có của nó.
       

      CÁC LOẠI ĐẬU

      CÁC LOẠI ĐẬU
      source: https://image2.tienphong.vn/w1000/Uploaded/2019/bzivobpc/2016_06_29/timthumb_nmwd.jpg

      Chúng ta không nên bảo quản các loại đậu trong tủ lạnh. Đó là do dù bạn đã cho đậu vào túi bảo quản kín thì độ ẩm trong tủ lạnh vẫn sẽ khiến các em đậu mọc mầm. Và nếu không để ý kịp thì bao đậu của bạn có thể sẽ thành cây hoặc mốc đi trước khi nồi chè được ra đời.
       

      CÀ PHÊ

      CÀ PHÊ
      source: https://vneconomy.mediacdn.vn/zoom/480_270/2019/7/8/cafe-wrh31-1546485825497938883692-crop-1546485829854323479297-15626047501072075129809-crop-15626047541071078718572.jpg

      Cà phê khi để trong một môi trường kín thì chúng sẽ có tác dụng hút lấy các loại mùi ở xung quanh vào. Điều này tương tự với khi cho cà phê vào tủ lạnh. Nếu không có ý định làm sạch mùi tủ lạnh thì tuyệt đối đừng nên cho cà phê vào tủ nhé. Bạn có thể bảo quản cà phê ở nơi khô thoáng và tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào.
       

      HÚNG QUẾ

      HÚNG QUẾ
      source: https://image.thanhnien.vn/660/uploaded/ngocthanh/2017_11_11/hung-que_lumg.jpg

      Cũng giống với cà phêm rau húng quế cũng có khả năng hấp thụ những mùi xung quanh mình. Điều này không chỉ khiến rau mất ngon mà các loại thực phẩm trong tủ bị mất đi hương vị của nó. Bên cạnh đó, rau húng quế cũng rất dễ bị héo và khô khi để trong tủ lạnh.
       

      DẦU OLIU

      DẦU OLIU
      source: https://mb.dkn.tv/wp-content/uploads/2015/02/Olive-Oil.jpg

      Cho dầu oliu vào tủ lạnh sẽ khiến chúng đông đặc lại và khó dùng hơn. Tốt nhất là bạn nên bảo quản dầu oliu trong bình thủy tinh tối màu, bịt kín và đặt ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.
       

      MẬT ONG

      MẬT ONG
      source: https://sanphamthiennhientina.com/wp-content/uploads/2015/08/m%E1%BA%ADt-ong-x%E1%BB%AD-l%C3%BD-c%C3%B4ng-nghi%E1%BB%87p.jpg

      Cất mật ong trong tủ lạnh không khiến chúng được bảo quản lâu hơn mà ngược lại. Tủ lạnh sẽ khiến tốc độ kết tinh của đường được tăng nhanh hơn và mật ong sẽ biến thành một thứ dịch đặc pha bột rất khó uống.
       

      Trên đây là 11 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh mà chúng ta thường xuyên sử dụng nhất. Hy vọng bài viết của mình đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách bảo quản thực phẩm mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng.