CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ

Nguyên liệu cần thiết để làm trân châu đen rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị bột năng hoặc bột sắn, bột ca cao hoặc cà phê hòa tan, bột gạo, đường trắng, đá lạnh và nước sạch.

Chị em nên căn cứ vào số khẩu phần ăn để xác định được lượng nguyên liệu phù hợp. Thông thường, để làm trân châu đen cho 4 phần ăn, bạn cần chuẩn bị 140g bột năng, 20g bột gạo, 5g bột ca cao và 20g đường trắng.

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm trân châu đen cũng không quá phức tạp. Bạn cần có nồi, bếp, nồi hoặc ấm đun nước, tô lớn, đĩa, khay lớn, đũa, vợt, rây, găng tay nilon đảm bảo an toàn thực phẩm và hộp đựng.
 

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ
source: https://massageishealthy.com/wp-content/uploads/2018/04/cach-lam-tran-chau-den-trang-tai-nha-lam-nhu-the-nao-6.jpg

CÁCH LÀM TRÂN CHÂU ĐEN

Cách làm trân châu đen sau đây rất dễ thực hiện, chỉ với một chút sự tỉ mỉ và khéo léo chị em có thể làm ngay tại nhà với. Lưu ý trước khi tiến hành các công đoạn trong quy trình chế biến là bạn rây qua bột để loại bỏ bớt cặn cho bột mịn hơn. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Nấu nước sôi

Chị em nội trợ có thể dùng nồi hoặc ấm đun nước siêu tốc trong bước này. Ấm đun sẽ cho nước sôi với thời gian nhanh hơn. Tuy nhiên, dụng cụ này không ảnh hưởng đến hương vị của trân châu nên không bắt buộc. Bạn dùng nồi hay ấm thường cũng được. Lưu ý trong bước này là chị em không đun sôi nước mà chỉ dừng ở mức ấm.
 

CÁCH LÀM TRÂN CHÂU ĐEN
source: http://vnreview.vn/image/15/51/09/1551094.jpg?t=1469417212395
baca juga

Bước 2: Trộn bột

Trong lúc đun nước, chị em nên tận dụng thời gian với bước thứ 2 trong quy trình làm trân châu đen là trộn bột. Bạn cho toàn bộ các nguyên liệu bột gạo đã rây và bột năng vào tô, trộn đều với nhau.

Tiếp đến, các nàng múc riêng ra một phần, khoảng 2 muỗng với 4 phần ăn để làm bột áo. Sau đó, bạn cho bột ca cao, đường trắng vào cùng phần bột còn lại trong tô và trộn thật đều.
 

CÁCH LÀM TRÂN CHÂU ĐEN
source: https://nguyenlieuphachehanoi.com/wp-content/uploads/2018/11/tron-bot-lam-tran-chau-den.jpg

Bước 3: Nhồi bột

Sau khi các nguyên liệu bột đã được trộn lại với nhau, bạn đổ nước sôi vào trộn cùng thật đều tay để bột thấm nước. Kinh nghiệm cho chị em là thêm nước sôi vào một cách từ từ kết hợp với dùng muỗng trộn đều.

Các nàng nên căn chỉnh lượng nước vừa phải. Nước nhiều sẽ làm bột nhão không thể viên tròn còn ngược lại nước ít lại làm bột khô khiến thành phẩm trân châu không ngon.

Khi hỗn hợp bột đã trộn xong, bạn cho ra khay để bột nguội bớt rồi tiến hành nhồi bột thành khối đồng nhất. Chị em lưu ý đeo găng tay nilon để đảm bảo an toàn vệ sinh. Sau đó, các nàng nhồi hỗn hợp thật kỹ đến khi bột dẻo mịn và không bị dính tay.
 

CÁCH LÀM TRÂN CHÂU ĐEN
source: https://i.ytimg.com/vi/vafkNQvPOGM/maxresdefault.jpg
baca juga

Bước 4: Nặn hạt trân châu thành hình

Chị em chia bột đã nhồi kỹ thành những phần nhỏ rồi tiến hành nặn thành các viên tròn. Thông thường, hạt trân châu đen chỉ nhỏ cỡ hạt đậu phộng nhưng bạn có thể thay đổi kích thước tùy ý thích. Trong bước này, các nàng nên lưu ý rải bột áo đã giữ lại ở bước 2 để các hạt trân châu đen không dính vào nhau.
 

CÁCH LÀM TRÂN CHÂU ĐEN
source: https://image-us.eva.vn/upload/3-2019/images/2019-07-24/cach-lam-tran-chau-den-sieu-ngon-lai-don-gian-tai-nha-cach-lam-tran-chau-den-3-1563937896-256-width600height370.jpg

Bước 5: Luộc trân châu

Chị em cần lưu ý cách làm trân châu đen không bị cứng phụ thuộc rất nhiều vào bước cuối cùng là luộc trân châu. Bạn đun một nồi nước sôi với lửa lớn rồi thả những viên trân châu vào và khuấy nhẹ nhàng, đều tay trong 2 phút. Sau đó, các nàng đậy nắp, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 20 phút, nhớ thỉnh khoảng khuấy nhẹ để trân châu chín đều.

Khi trân châu nổi lên mặt nước, chị em tắt bếp và để ngâm trong nồi khoảng 10 phút. Công đoạn này sẽ giúp các hạt không bị cứng hay nhũn vỏ ngoài mà chín đều bên trong.
 

CÁCH LÀM TRÂN CHÂU ĐEN
source: https://media.stylenews.vn/w660/2018/10/26/photo-6-15405703320991113296410.png

THƯỞNG THỨC VÀ BẢO QUẢN

Các hạt trân châu đen thành phẩm dẻo mềm có thể cho ngay vào ly trà sữa hoặc món chè thần thánh làm một topping lý tưởng siêu hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức ngay món ngon thơm ngon, đảm bảo an toàn cùng những người thân yêu.

Trong trường hợp chị em lỡ tay làm quá nhiều thì cũng không cần quá lo ngại các hạt trân châu không dùng hết phải đổ bỏ. Bạn có thể đảm bảo độ dai mềm cho thành phẩm bằng cách ngâm trân châu đen vào mật ong hoặc nước đường. Các nàng lưu ý không cho vào tủ lạnh khiến trân châu bị cứng lại nhé.
 

THƯỞNG THỨC VÀ BẢO QUẢN
source: https://blog.maybanhang.net/hs-fs/hubfs/Viet%20Blog%20/cach%20lam%20tran%20chau15.jpg?width=640&name=cach%20lam%20tran%20chau15.jpg

Với cách làm trân châu đen đơn giản trên đây, các nàng khéo tay chắc chắn sẽ làm nên thành phẩm dẻo mềm siêu hấp dẫn. Những hạt trân châu an toàn, không hóa chất là topping lý tưởng cho nhiều thức uống hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình. Bạn còn ngại ngần gì mà không bắt tay vào thử làm ngay nhỉ?