HYALURONIC ACID LÀ GÌ?

Hyaluronic acid là một chất xuất hiện một cách tự nhiên trong khắp cơ thể người. Đặc biệt cần thiết cho chất nhờn bôi trơn của sụn và khớp, da và mắt. Vì Hyaluronic Acid là một trong những phân tử ưa nước nhất trong tự nhiên cùng với nhiều lợi ích đối với cơ thể người.
 

HYALURONIC ACID LÀ GÌ?
source: https://cdn.tgdd.vn/Products/Images/6801/184209/hyaluronic-acid-la-gi-va-nhung-cong-dung-tuyet-voi-doi-voi-co-the4.jpg

Hyaluronic acid được tìm thấy trong tất cả tế bào trong cơ thể và xuất hiện với nồng độ cao ở các vị trí đặc biệt như: xương, sụn, dịch khớp, gân, dây chằng, mô da đầu, mô liên kết và nang tóc, trong môi, mắt, da… Ở mỗi vị trí cơ thể, nó có chức năng khác nhau.
 

CÔNG DỤNG CỦA HYALURONIC ACID

Tác dụng của Hyaluronic Acid lên khớp

Sụn khớp là một tổ chức không có mạch máu nuôi dưỡng, do đó sự nuôi dưỡng cho sụn bằng cách thẩm thấu chất dinh dưỡng từ dịch khớp vào thông qua hyaluronic acid. Ngoài ra hyaluronic acid có trong dịch khớp giúp duy trì độ nhớt làm cho các khớp vận động được dễ dàng. Với những người lớn tuổi khớp thoái hóa, nồng độ hyaluronic acid giảm rõ rệt làm cho sự nuôi dưỡng sụn kém đi và độ nhớt của dịch khớp cũng giảm theo.
 

CÔNG DỤNG CỦA HYALURONIC ACID
source: http://www.binhnghiamst.com/upload/default/content/news_file/image_url_9281181476418473.jpg
baca juga

Tác dụng của Hyaluronic acid lên da

Da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể, chiếm khoảng 15% trọng lượng cơ thể. Có đến khoảng 50% hyaluronic acid trong cơ thể chúng ta tập trung ở khu vực collagen ở lớp trung bì của làn da, đó là lý do tại sao HA đóng vai trò lớn với vẻ đẹp của làn da.

 

CÔNG DỤNG CỦA HYALURONIC ACID
source: https://tudienlamdep.org/wp-content/uploads/2019/02/hyaluronic-acid-4.jpg

BỔ SUNG HYALURONIC ACID RẤT QUAN TRỌNG

Hyaluronic Acid được tạo ra ngay bên trong cơ thể thể và trong mỗi cơ thể con người có khoảng 15gram Hyaluronic Acid. Lượng Hyaluronic Acid trong cơ thể không cố định mà luôn biến đổi, thoái hóa và được tái tạo mới mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng Hyaluronic Acid tự nhiên của cơ thể sản xuất được cũng bị suy giảm dần cùng với quá trình lão hóa.
 

BỔ SUNG HYALURONIC ACID RẤT QUAN TRỌNG
source: https://bactrang.com/wp-content/uploads/2018/05/hyaluronic-acid-vua-duong-am-va-giu-am-2.jpg

Đến năm 40 tuổi, cơ thể chúng ta chỉ có thể tự sản xuất được một nửa lượng Hyaluronic Acid cần thiết cho cơ thể. Thiếu hụt Hyaluronic Acid khiến da hình thành các nếp nhăn, đau nhức xương khớp,....Vì thế, chúng ta cần phải liên tục tự bổ sung Hyaluronic Acid.
 

baca juga

5 LOẠI THỰC PHẨM CÓ CHỨA HYALURONIC ACID

1. Sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành từ lâu đã được biết đến với công dụng sản sinh collagen và kích thích tăng hooc môn estrogen. Ngoài ra, đậu nành có chứa nhiều chất phytoestrogen. Chất này giúp cơ thể kích thích sản xuất hyaluronic acid. Bạn có thể bổ sung đậu nành qua các món đậu hũ, sữa đậu nành hoặc mầm đậu nành,...
 

5 LOẠI THỰC PHẨM CÓ CHỨA HYALURONIC ACID
source: https://bactrang.com/wp-content/uploads/2018/05/dau-nanh.jpg

2. Hyaluronic acid có nhiều trong tinh bột từ các loại củ rễ
Các loại củ rễ như khoai lang đỏ, khoai lang tím, khoai tây, khoai môn, củ cải có chứa nhiều tinh bột kích thích sự gia tăng Hyaluronic acid trong cơ thể.

5 LOẠI THỰC PHẨM CÓ CHỨA HYALURONIC ACID
source: https://bactrang.com/wp-content/uploads/2018/05/khoai-tay.jpg

3. Các bộ phận động vật giàu acid Hyaluronic

Các bộ phận của động vật như gân và khớp cũng rất giàu axit hyaluronic. Bạn có thể thực hiện một món hầm từ xương động vật, khớp, da và gân để bổ sung axit hyaluronic. Đây là thực phẩm giàu hyaluronic acid rất tốt cho cơ thể.
 

5 LOẠI THỰC PHẨM CÓ CHỨA HYALURONIC ACID
source: http://meovatonline.edu.vn/wp-content/uploads/2017/03/cach-nau-gan-bo-sot-vang-1.jpg

4. Rượu vang đỏ cung cấp Hyaluronic Acid cho cơ thể

Trong rượu vang đỏ có chất resveratrol. Chất này có khả năng kích thích việc tạo Hyaluronic Acid trong cơ thể. Mỗi ngày uống một ít rượu vang đỏ, ăn một ít nho đỏ hay uống một cốc nước cốt nho giúp cơ thể bạn gia tăng lượng estrogen và sản xuất nhiều hơn Hyaluronic Acid.

5 LOẠI THỰC PHẨM CÓ CHỨA HYALURONIC ACID
source: https://khoruou.vn/Uploads/images/ruou-vang-do-noi-tieng.jpg

5. Các loại rau củ quả chứa nhiều vitamin C

Vitamin C có tên gọi khác là là Acid Ascorbic. Đây là  Acid có vai trò lớn trong việc kích thích sản xuất hyaluronic acid trong cơ thể . Bạn nên thêm các loại ớt chuông vào chế độ ăn uống hàng ngày để đảm bảo đủ lượng vitamin C từ đó làm tăng lượng hyaluronic acid. Nhiều loại cây gia vị như rau mùi tây (parsley) và rau mùi (Cilanto) cũng rất giàu vitamin C.

Các loại trái cây như cam chanh bưởi cũng cung cấp một lượng lớn vitamin C khiến chúng trở thành loại thực phẩm bổ sung Hyaluronic Acid hiệu quả.

5 LOẠI THỰC PHẨM CÓ CHỨA HYALURONIC ACID
source: https://cdn.voh.com.vn/voh/Image/2018/11/07/nhungthucphamgiauvitaminccanthietchocothe3_20181107110836.jpg

Có thể thấy bổ sung Hyaluronic acid qua đường ăn uống với 4 loại thực phẩm là cách đơn giản, hiệu quả nhất. Nó giúp bạn chống lão hóa và duy trì một làn da khỏe đẹp, căng đầy sức sống. Vì vậy, đừng chỉ phó thác việc làm đẹp của mình vào các sản phẩm có Hyaluronic acid nhé, hãy bổ sung cả bên trong bên ngoài để lão hóa phải e sợ nhé.