NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH

Trước hết, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để làm bột bánh cuốn gồm có:

- 400g bột gạo
- 100g bột năng
- 1,2 lít nước ấm
- 2 thìa cà phê muối
- 4 thìa cà phê dầu ăn

Phần nhân bánh cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500g thịt nạc (hoặc thịt ba chỉ) băm nhỏ
- 500g hành tây băm nhuyễn, vắt ráo nước
- 50g nấm mèo
- 50g hành tím 
- 50g dầu ăn
- Gia vị nêm: 10g muối, 5g bột ngọt, 5g đường, 5g tiêu

Trước khi tiến hành làm bánh, bạn cần sơ chế các nguyên liệu như hành tây, hành tím thì băm thật nhỏ và để ráo nước. 

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH
source: https://epetitions.net/wp-content/uploads/2018/11/cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh18-171508303.jpg

Một nguyên liệu không thể thiếu trong bánh cuốn chính là hành khô. Sau khi bạn thái nhỏ 200g hành khô thì bạn trộn hành khô với một lớp bột năng mỏng. sâu đây chiên hàng khô trong 400ml dầu ăn. Bạn nhớ đảo đều tay để hành phi được chiên vàng, đều mau và thơm nhé. Nếu như muốn hành phi thơm ngon hơn thì bạ có thể đem phơi nắng hành khô trước khi chiên nhé.

CÁCH LÀM BÁNH CUỐN BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH

1. Làm nhân bánh cuốn

Muốn làm nhân bánh thơm ngon hơn thì bạn nên ướp thịt trước nhé. Ướp thịt đã băm nhỏ với một chút muối, mắm, hạt nêm và hạt tiêu theo lượng vừa đủ trong vòng 15 phút. Sau đấy, cho chảo lên bếp cùng với 1 muỗng dầu ăn, khi dầu sôi cho hành tây vào phi thơm trước, rồi cho thịt băm đã được ướp gia vị vào đảo đều. Cuối cùng, bạn cho nấm hương và mộc nhĩ đã được thái nhỏ vào đảo trong 30 giây nữa thì tắt bếp. 
 

CÁCH LÀM BÁNH CUỐN BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/07/04/851030/cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh-10.jpg

2. Pha bột bánh cuốn

Bạn trộn đều 400g bột gạo với 100g bột năng, rồi pha 1,2 lít nước vào trong bột, khuấy tan đều bột và lưu ý rằng không được để bột có vón cục. Sau đấy, bạn cho 2 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê dầu ăn đánh đều cùng với bột. Khi bột đã được đánh mịn thì bạn để bột nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ và nhớ bảo quản trong tủ lạnh nhé. 

baca juga
    CÁCH LÀM BÁNH CUỐN BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH
    source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/07/04/851030/cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh.jpg

    3. Tráng bánh cuốn bằng chảo chống dính

    Đây là một bước quan trọng, quyết định một bánh cuốn có ngon hay không đấy. Bạn mở bếp để lửa ở mức độ vừa vừa (không để to quá hay nhỏ quá). Đặt chảo chống dính lên bếp, bạn chỉ thoa một lớp dầu ăn mỏng lên khắp bề mặt chảo, có thể sử dụng chổi phết để đảm bảo không cho quá nhiều dầu ăn. Tiếp đến, khi chảo đã nóng vừa phải, múc 1/2 muỗng bột vào chảo, tráng đều lớp bột quanh mặt chảo. 

    CÁCH LÀM BÁNH CUỐN BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH
    source: https://epetitions.net/wp-content/uploads/2018/11/cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh21-171738972.jpg

    Đậy nắp chảo lại và đợi khoảng 15-20 giây. Khi mà bạn thấy lớp vỏ bánh hơi trong trong và bánh đã chín thì đổ bánh ra đĩa đã được chuẩn bị sẵn. Lưu ý, bạn không nên để bánh quá lâu và không chạm vào bánh đang trong quá trình hấp. Sau mỗi lần đổ, nếu thấy chảo chống dính bị khô thì bạn nên phết thêm lớp dầu ăn mỏng lên chảo nhé. 
     

    baca juga
      CÁCH LÀM BÁNH CUỐN BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH
      source: http://guamthuc.com/wp-content/uploads/2015/05/cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh-8.jpg

      4. Cuốn bánh và pha nước chấm

      Nhanh tay lấy 1 thìa nhân đã được chuẩn bị từ trước dàn đều trên vỏ bánh và tiến hành cuộn lại khi bánh vẫn còn nóng. Cuốn với lực tay vừa phải và nhanh, không nên cuốn bánh quá chặt nhé. Bánh cuốn có thơm ngon hay không còn một phần phụ thuộc vào pha nước chấm đấy. 

      CÁCH LÀM BÁNH CUỐN BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH
      source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/07/04/851030/cach-lam-banh-cuon-bang-chao-chong-dinh-12.jpg

      Để làm nước chấm ngon bạn chuẩn bị 100g nước mắm, 100g đường trắng hoặc đường nâu. Sau đó, bạn trộn đều 600ml nước với nước mắm và đường. Khi hỗn hợp đã được khuấy tan đều thì bạn cho vào nước cốt nửa quả chanh cùng với ớt, tỏi đã được băm nhuyễn. 
       

      5. Bí quyết để bánh cuốn ngon hơn
       

      Nếu như bạn có thời gian thì có thể để bột nghỉ qua đêm, như vậy vỏ bánh cuốn sẽ ngon và dai hơn đấy, nhớ bảo quản bột trong tủ lạnh nhé. Đổ một lớp bột bánh vừa phải với chảo chống dính, không để mỏng quá vì như vậy sẽ bị rỗ bánh và không nên đổ bột quá dày. Bạn chỉ nên phết lớp dầu ăn mỏng lên chảo chống dính, tránh phết quá nhiều khiến bánh dễ bị rỗng ở giữa bánh. 

      CÁCH LÀM BÁNH CUỐN BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH
      source: https://lelanvnfr.files.wordpress.com/2013/11/dsc_3711.jpg?w=1200&h=800

      Khi bánh đã được cuốn xong, bạn để lên đĩa và rắc một ít hành khô đã phi thơm lên trên nhé. Bạn có thể thưởng thức bánh cuốn cùng với giò lụa và rau thơm để kích thích khẩu vị hơn nhé. 

      Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính không hề khó một chút nào. Chỉ cần một chút thời gian, bạn đã có thể tự làm món bánh cuốn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại vừa đơn giản bằng chảo chống dính tiện lợi ngay tại nhà. Vậy thì, còn ngại ngần gì mà bạn không vào bếp làm ngay món bánh cuốn siêu ngon để chiêu đãi cả nhà.