#1. CÁCH ỨNG XỬ VỚI NGƯỜI VÔ DUYÊN NHƯNG HAY NHẦM “THẲNG THẮN”

Bạn có bao giờ gặp những người nói chuyện rất vô duyên nhưng nhận mình “thẳng thắn” chưa. Thật ra có không ít người như vậy đúng không nào. Ranh giới giữa thẳng thắn và vô duyên rất là mong manh, khi một người không nhận định được tình hình thực tế và không khéo léo trong cách ăn nói sẽ dẫn đến việc ăn nói rất vô duyên và thô lỗ. Do đó bạn hãy cho người ta thấy đó là hành động bất lịch sự đi nào.

Bạn vờ mượn gió bẻ măng nói đến một người khác có hành vi như vậy nhưng lại không tinh tế trong cách nói chuyện, không biết cách nói giảm, nói tránh để nhận định vấn đề mà lại dùng từ ngữ quá gay gắt để nhận xét ai đó. Như vậy là vô duyên, dễ làm người khác tổn thương mà không mang lại hiệu quả. Khi bạn nói khéo như vậy những người có cách làm tương tự sẽ rất nhột. Do đó cách ứng xử với người vô duyên chính là bạn khéo léo chỉ ra cho họ lỗi vô duyên đó. Bạn mượn hình ảnh của một người khác để nói chính đối phương của mình chứ không nên điểm mặt gọi tên nhé.

#1. CÁCH ỨNG XỬ VỚI NGƯỜI VÔ DUYÊN NHƯNG HAY NHẦM “THẲNG THẮN”
source: https://i.pinimg.com/564x/5a/0e/4f/5a0e4f4d1d5d5336a02b9138a8b59081.jpg

#2. CÁCH ỨNG XỬ VỚI NGƯỜI VÔ DUYÊN NGANG NGƯỢC

Có những người rất là ngang ngược trong cách cư xử, họ không bao giờ nhìn nhận vấn đề một cách khách quan mà chỉ phán đoán một cách chủ quan, thiển cận. Do đó cách đối phó với người ngang ngược chính là bạn nên có những biểu hiện tôn trọng họ, không nên đốp chát với nhau vì những lý lẽ của những ngang ngược sẽ khiến bạn “dồn máu lên não” trong vòng 5 giây và bạn sẽ thua ngay thôi.

Bạn thử đặt các câu hỏi cũng cho đối phương để biểu hiện của sự quan tâm của bạn dành cho họ. Những người ngang bướng sẽ ít khi gạt đi ý kiến của bạn nếu họ thấy bạn có vẻ cố gắng tìm hiểu về mình. Sau đó bạn hãy trang bị sẵn cho mình những sự việc có thật để bạn có diễn đạt cho người đó thấy rõ ràng được rằng những hành vi của họ là chưa đúng và đôi khi đang gây ức chế cho người khác. Bạn có thể lấy một con người cụ thể, có hành vi cụ thể để biện luận cho mình và chỉ ra những hậu quả của việc ngang bướng. Với cách nói chuyện với người ngang ngược như vậy mình cam đoan rằng dù có ngang bướng đến đâu thì trong một khoảnh khắc nào đó họ cũng sẽ suy nghĩ về những điều bạn nói.

#2. CÁCH ỨNG XỬ VỚI NGƯỜI VÔ DUYÊN NGANG NGƯỢC
source: https://i.pinimg.com/564x/2a/a3/ce/2aa3cea584046aacfade518e81cc3b15.jpg
baca juga

#3. CÁCH ỨNG XỬ VỚI NGƯỜI VÔ DUYÊN HAY HỎI CHUYỆN RIÊNG TƯ

Một người luôn hỏi bạn về những vấn đề cá nhân như lương thưởng, chuyện gia đình, chồng con đang có vấn đề gì hay khơi gợi hỏi lại chuyện cũ thì bạn nghĩ người ta đang quan tâm tới bạn thật lòng không hay đang tò mò về đời tư của bạn. Cách ứng xử với người vô duyên như vậy chính là bạn hỏi bật ngược lại chính câu hỏi đó cho đối phương. Những hành động lúng túng, ngập ngừng không muốn chia sẻ chính là biểu hiện đã hiểu chuyện của đối phương rồi đấy. Khi họ nhận thấy chính bản thân họ không muốn chia sẻ những điều này thì cũng có nghĩa người khác cũng như vậy và dừng ngay những câu hỏi thiếu tế nhị lại.

#3. CÁCH ỨNG XỬ VỚI NGƯỜI VÔ DUYÊN HAY HỎI CHUYỆN RIÊNG TƯ
source: https://i.pinimg.com/564x/2f/f7/73/2ff77362b44d24aee07ed7ce3819080b.jpg

#4. CÁCH ỨNG XỬ VỚI NGƯỜI VÔ DUYÊN HAY TỎ THÁI ĐỘ VỚI NGƯỜI KHÁC

Bạn có biết cách ứng xử với người không thích mình không? Có những kiểu người không ai làm gì cả nhưng lúc nào cũng soi mói, châm chọc ra vẻ không thích người này, không thích người kia. Thật không thoải mái chút nào khi họ cứ làm ra vẻ khó chịu với mình đúng không nào? Bạn hãy thử lờ đi đừng quan tâm tới những điều đó, nếu có thể hãy dành cho đối phương những lời khen thật lòng một cách tự nhiên nhất. Chỉ trong một thời gian ngắn thôi họ sẽ tự nhận ra hành động kém duyên của mình và tự động thay đổi một cách ngoạn mục mà bạn cũng phải bất ngờ đấy.

#4. CÁCH ỨNG XỬ VỚI NGƯỜI VÔ DUYÊN HAY TỎ THÁI ĐỘ VỚI NGƯỜI KHÁC
source: https://i.pinimg.com/564x/42/84/d3/4284d342186a75eb75ae8300ceb34e3e.jpg

Nếu bạn thường xuyên rơi vào những tình huống như trên thì hãy thử áp dụng những cách trên nhé. Đảm bảo hiệu quả mà lại văn minh, lịch sự người vô duyên đến mấy cũng phải chào thua.