KHI MANG THAI CÓ ĐƯỢC TRANG ĐIỂM KHÔNG?

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh hoặc công bố bà bầu không được trang điểm trong thời gian thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên thận trọng bởi ít nhiều các hóa chất, phẩm màu trong các loại mỹ phẩm sẽ làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi. 

Theo đó, các mẹ vẫn có thể trang điểm nhẹ nhàng và chăm sóc da cẩn thận mỗi ngày để tự tin hơn trong giao tiếp. Nhưng tốt nhất, chị em hãy nhờ đến sự trợ giúp của các nguyên liệu tự nhiên như sáp ong, mật ong, dầu oliu…hoặc các thỏi son dưỡng để làm đẹp thôi nhé. 
 

KHI MANG THAI CÓ ĐƯỢC TRANG ĐIỂM KHÔNG?
source: https://babauconen.com/wp-content/uploads/2016/01/bau-toc.jpg

TRANG ĐIỂM KHI MANG THAI - TÁC HẠI MẸ BẦU NÊN CẨN TRỌNG

Trang điểm không phải là điều cấm kỵ khi mang thai nhưng mẹ bầu cũng nên tránh các loại mỹ phẩm có nhiều hóa chất độc hại. Chúng có thể gây một số tác hại như sau:

Ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ 

Theo nghiên cứu tại trường đại học Y tế công cộng Mailman, Columbia, việc mẹ bầu sử dụng thường xuyên các mỹ phẩm làm đẹp có chứa phthalates có thể gây ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ. Điều này sẽ được thể hiện rõ nét khi trẻ lớn và tiếp xúc nhiều hơn với thế giới xung quanh. 

Tăng khả năng sinh non, dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Theo các chuyên gia, hơn 60% các loại son môi, ngay cả những sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng đều có chứa chì. Đây là một chất có thể gây hại khi đi vào cơ con người. Đối với mẹ bầu, chất này có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não bộ của thai nhi, thậm chí tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. 

Bên cạnh đó, những sản phẩm như phấn trang điểm, kem trị mụn cũng chứa thành phần hóa chất làm thai nhi phát triển chậm hơn bình thường. 
 

TRANG ĐIỂM KHI MANG THAI - TÁC HẠI MẸ BẦU NÊN CẨN TRỌNG
source: https://sudospaces.com/chanhtuoi-com/uploads/2018/01/son-moi-cho-ba-bau-1.png
baca juga

CÁCH LỰA CHỌN MỸ PHẨM TRANG ĐIỂM AN TOÀN NHẤT CHO MẸ BẦU

Bên cạnh việc chăm sóc da khi mang thai, mẹ bầu cũng nên lưu ý cách lựa chọn mỹ phẩm trang điểm phù hợp và an toàn.

Lựa chọn loại son môi tự nhiên

Son môi là vật bất ly thân của hầu hết mọi chị em phụ nữ. Tuy nhiên khi mang thai mẹ bầu thường lo ngại việc chất chì trong son sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy, chị em nên chọn những loại son môi hoặc son dưỡng tự nhiên làm từ dầu gấc, không chứa chì hay bất kỳ thành phần hóa chất độc hại nào khác. 
 

CÁCH LỰA CHỌN MỸ PHẨM TRANG ĐIỂM AN TOÀN NHẤT CHO MẸ BẦU
source: https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018/09/04/276/27571349/2_68194.jpg

Ưu tiên các loại mỹ phẩm hữu cơ

Khi mua bất kỳ loại mỹ phẩm nào từ kem dưỡng da cho đến phấn trang điểm, các mẹ cũng nên lưu ý đến thành phần. Tốt nhất, mẹ bầu nên nhờ nhân viên bán hàng tư vấn để hiểu rõ hơn về sản phẩm và nên ưu tiên chọn loại có chứa nhiều nguyên liệu thiên nhiên cũng như mỹ phẩm hữu cơ (organic).

Chọn mỹ phẩm dạng bột của thương hiệu uy tín

Phấn mắt, bột kẻ lông mày, phấn phủ, phấn má là những loại mỹ phẩm được thiết kế để nằm trên mặt da. Các hạt phần có kích thước quá lớn nên việc thâm nhập vào sâu bên trong các tế bào là điều rất khó. Vì vậy, mẹ bầu vẫn có thể lựa chọn sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín để sử dụng. Tuy nhiên các mẹ chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng vào dịp đặc biệt và tẩy trang sạch sẽ trước khi đi ngủ nhé. 
 

CÁCH LỰA CHỌN MỸ PHẨM TRANG ĐIỂM AN TOÀN NHẤT CHO MẸ BẦU
source: http://bapkid.com/wp-content/uploads/2018/09/M%E1%BB%B9-ph%E1%BA%A9m-cho-b%C3%A0-b%E1%BA%A7u.jpg

Qua nội dung bài viết trên đây mình đã giúp chị em giải đáp thắc mắc bà bầu có được trang điểm không. Việc làm đẹp khi mang thai luôn là điều rất cần thiết để mẹ khỏe đẹp hơn mỗi ngày. Nhưng nên ưu tiên những liệu pháp tự nhiên để bảo vệ sự phát triển toàn diện của con yêu đến ngày chào đời mẹ nhé.