1. CÂY TRINH NỮ

Một trong những bài thuốc dân gian chữa mất ngủ bạn không nên bỏ qua đó là sử dụng thuốc sắc của cây trinh nữ. Vị thảo dược đông y này có tính hơi hàn, vị ngọt, ít độc, có tác dụng giảm đau, lợi tiểu, hạ nhiệt, chống ho và an thần rất hiệu quả. Do đó, chúng thường được sử dụng như dược liệu quý giúp chữa suy nhược cơ thể. Đồng thời loại thuốc thảo dược này còn có tác dụng cải thiện triệu chứng khó ngủ ở người bệnh.

 

1. CÂY TRINH NỮ
source: https://anh.24h.com.vn/upload/4-2017/images/2017-10-05/1507172947-trinh-nu-cay-thuoc-ki-dieu-cho-chung-kho-ngu--2-.jpg

Bạn hãy sử dụng 20 gram cây trinh nữ khô để sắc với 200ml nước cho đến khi cạn chỉ còn khoảng 100ml. Để tăng khả năng điều trị bạn nên nhớ uống nước thuốc trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể kết hợp cây trinh nữ với một số loại thảo dược tự nhiên khác để chữa trị khó ngủ.

2. BÀI THUỐC TRỊ MẤT NGỦ TỪ QUẢ NHÃN

Quả nhãn có tác dụng chữa thần kinh suy nhược, an thần, mất ngủ, bồi bổ tâm tỳ rất tốt. Bạn hãy áp dụng công thức: Long nhãn 120g, đậu ván trắng (biển đậu) 80g, lá dâu bánh tẻ 80g, hạt sen 120g, hoài sơn (củ mài) 80g. 

 

2.  BÀI THUỐC TRỊ MẤT NGỦ TỪ QUẢ NHÃN
source: http://matngu.net/wp-content/uploads/2016/05/longnhanchuamatngu.jpg

Lưu ý nên sao thơm tán nhỏ các nguyên liệu lá dâu, hạt sen, củ mài, đậu ván trắng. Đồng thời, nấu long nhãn thành cao đặc trộn với bột làm thành viên khoảng 10 đến 12g ngày uống 1 - 2 viên trước khi đi ngủ.

baca juga

  3. HOA NHÀI

  Hoa nhài chữa mất ngủ rất hữu hiệu và cách làm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy 10g hoà nhài, tâm sen 10g, hạt muồng 12g rồi sắc lấy nước uống. Mỗi ngày bạn hãy uống một thang chia 3 lần. Trong trường hợp mới bị tình trạng mất ngủ một thời gian ngắn thì bạn chỉ cần uống thang thuốc này từ 3 đến 5 ngày liên tục sẽ cho kết quả hữu hiệu.

   

  3. HOA NHÀI
  source: https://images.vov.vn/w800/uploaded/thuthuy/2015_08_21/hoa_nhai_qzss.jpg

  Tuy nhiên nếu đã bị mất ngủ kinh niên thì bạn nên áp dụng bài thuốc: Rễ hoa nhài 100 – 200g, ngâm trong 1 lít rượu trắng 35 – 45 độ. Mỗi ngày bạn uống từ 10 – 20ml trước khi đi ngủ sẽ có hiệu quả.

  4. BÀI THUỐC TỪ HOA LOA KÈN, ĐƯỜNG PHÈN VÀ LÒNG ĐỎ TRỨNG

  Đây là bài thuốc dân gian chữa mất ngủ hiệu quả mà mình từng áp dụng nhiều lần nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bài thuốc này gồm: 200gr hoa loa kèn, 50gr đường phèn và 1 lòng đỏ trứng gà. 

  Sau đó bạn đem hoa loa kèn hấp cách thủy chín và tiếp tục cho thêm lòng đỏ trứng gà, đường phèn hấp tiếp trong khoảng 15 phút. Nếu thực hiện thường xuyên việc uống nóng trước khi đi ngủ 1 tiếng bạn sẽ ngăn ngừa được các bệnh như đau đầu, suy nhược thần kinh, giảm trí nhớ…

  4. BÀI THUỐC TỪ HOA LOA KÈN, ĐƯỜNG PHÈN VÀ LÒNG ĐỎ TRỨNG
  source: http://cuutnxpvietnam.org.vn/wp-content/uploads/2018/03/14baithuoctrungga1.jpg
  baca juga

   5. GỪNG

   Theo y dược học hiện đại, gừng và tinh dầu được chiết xuất từ gừng có tác dụng rất tốt để chữa chứng mất ngủ kinh niên. Bạn hãy chuẩn bị: Gừng tươi 1 củ, đường phèn và 500ml nước. Cho gừng vào 500ml nước lạnh để đun sôi, sau khi nước sôi cho đường vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút. Bạn có thể uống vào buổi trưa hoặc buổi chiều để có tác dụng vào lúc đi ngủ.

   5. GỪNG
   source: https://www.mekhonghoanhao.com/image/data/common/2016/4/14/F_8_803_3481_2266_no_watm/Chua-mat-ngu-bang-gung-sai-cach-cang-uong-cang-mat-ngu-hinh-anh1.png

   6. CÂY VÔNG NEM

   Cây vông nem không chỉ có tác dụng sát trùng, hạ nhiệt, hạ huyết áp mà còn được sử dụng như vị thuốc giúp điều trị chứng mất ngủ. Bạn hãy sử dụng 4 đến 6gr lá cây vông nem khô để hãm nước uống hoặc dùng lá tươi nấu canh ăn. Nếu kiên trì áp dụng bài thuốc chữa mất ngủ này trong khoảng thời gian nhất định với liều lượng phù hợp sẽ giúp giảm căng thẳng, ngủ ngon giấc và ăn uống ngon miệng hơn.

   6. CÂY VÔNG NEM
   source: https://benhhocmatngu.vn/site/wp-content/uploads/2017/01/l%C3%A1-v%C3%B4ng-ch%E1%BB%AFa-m%E1%BA%A5t-ng%E1%BB%A7-1.jpg

   7. HOA TAM THẤT

   Hoa tam thất được coi là một trong những bài thuốc đông y có tác dụng chữa mất ngủ kỳ diệu nhất. Bởi lẽ từ lâu loài hoa này đã nổi tiếng là “khắc tinh” của những triệu chứng khó ngủ, trằn trọc, ngủ không sâu giấc, đặc biệt là mất ngủ kinh niên.

   Bạn hãy thực hiện bài thuốc sau: sử dụng 2 đến 3g hoa tam thất pha với nước sôi và uống như trà hàng ngày. Chỉ sau khoảng 3 đến 5 ngày giấc ngủ của bạn sẽ thêm được 2 đến 3 tiếng/đêm, dùng lâu dài thì chứng mất ngủ sẽ biến mất.

    

   7. HOA TAM THẤT
   source: https://namlimxanh.vn/wp-content/uploads/2018/01/hoa-tam-that-co-tac-dung-gi-1.jpg

   Có thể nói những bài thuốc dân gian chữa mất ngủ mà mình đã giới thiệu rất đơn giản, dễ tìm và mang lại hiệu quả cao. Hãy kiên trì sử dụng các bài thuốc trên để trị dứt điểm chứng bệnh mất ngủ bạn nhé!