#1. NÓI CHUYỆN LẤP LỬNG

Có một nguyên tắc ứng xử trong giao tiếp mà bạn cần tránh chính là lối nói chuyện lấp lửng, đang nói nửa chừng thì dừng lại như đang giấu diếm điều gì. Hoặc có người đang nói chuyện mình lại nhảy vô cướp lời người khác đang nói, làm nhiễu luồng thông tin, suy nghĩ. Những hành động như vậy sẽ làm mọi người xung quanh rất khó chịu và bạn trở nên kém duyên trong mắt mọi người. Để tránh những điều này thì bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi nói để câu chuyện không bị đứt đoạn và nên bắt chuyện theo thứ tự hoặc đợi người khác dứt lời hẳn rồi hãy nói. Tuy những điều này nhỏ nhưng là lối ứng xử cần tránh để cuộc hội thoại của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

#1. NÓI CHUYỆN LẤP LỬNG
source: https://i.pinimg.com/564x/2d/75/d4/2d75d4103856d560faa7fca27cec778b.jpg

#2. KHÔNG TẬP TRUNG VÀO NGƯỜI NÓI

Bạn có biết rằng hành động lơ là, không tập trung vào người nói là cách cư xử thiếu văn minh lịch sự không. Bạn nghĩ như thế nào nếu mình là người nói chuyện và người nghe thì liên tục sử dụng điện thoại, máy tính thậm chí là dành ánh mắt cho những thứ khác. Một điều thiếu tế nhị không kém nữa chính là coi đồng hồ trong lúc đang nói chuyện. Hành động này như thể nói lên rằng "tôi không muốn nghe bạn nói chuyện nữa, tôi đang bận thứ khác rồi”.

Dù là vô tình hay cố ý đi chăng nữa thì bạn nên dừng lại lối ứng xử cần tránh này, chúng sẽ biến bạn trở thành một người thiếu thiện cảm đấy và có thể một ngày nào đó  bạn sẽ nhận lại những hành động này trong lúc đang cần được tâm sự, chia sẻ nhất.

#2. KHÔNG TẬP TRUNG VÀO NGƯỜI NÓI
source: https://i.pinimg.com/564x/e4/0f/ee/e40feef17eb40a587a7d58b5958caa29.jpg
baca juga

#3. TRẢ LỜI CỤC XÚC

Bạn đã từng bị ai đó trả lời những câu hỏi của mình kiểu như “Ừ”, “Dạ” một cách cụt ngủn chưa? Thật là bực bội đúng không nào, mỗi khi nghe ai đó phản hồi lại một sớ câu hỏi của tôi chỉ bằng từ “ Vâng” thì tôi muốn hất phăng người đó ra khỏi cuộc đời tôi ngay lập tức. Tôi cảm giác dường như họ chẳng quan tâm tới điều tôi đang nói thì phải. Do đó lối ứng xử cần tránh trong giao tiếp hàng ngày là bạn không được trả lời kiểu bâng quơ như vậy mà phải lắng nghe người khác nói. Bạn có thể lựa chọn cách khôn khéo trong giao tiếp hơn khi trả lời là thêm vào đó 1, 2 câu nói đệm như “Ừ, tôi cũng thấy vậy, thật là tội nghiệp” hay “Ừ, ý kiến hay đấy, cứ làm theo những gì bạn nói nhé”. Cũng là một ý nghĩa nhưng mỗi câu nói khác nhau sẽ đem đến cho người nghe cảm xúc khác nhau đấy.

#3. TRẢ LỜI CỤC XÚC
source: https://i.pinimg.com/564x/52/9e/8f/529e8fde8cf9eb3756942a30c9a393a0.jpg

#4. TỎ RA LÀ BIẾT “TUỐT TUỒN TUỘT”

Không phải là giả vờ nhưng để lịch sự và tôn trọng người khác thì khi ai đó nói về đề tài bạn đã biết thì bạn cũng nên lắng nghe và đừng ngắt lời người khác. Hành động tỏ ra biết tuốt, vẻ mặt vênh váo chen ngang lời người khác đang nói để thể hiện mình tinh thông sẽ khiến bạn trở nên vô duyên và bị nghỉ chơi là có thật đấy. Cách ứng xử trong giao tiếp hằng ngày bạn nên thuộc làu vẫn là lắng nghe và chia sẻ. Đây là cách vừa giúp bạn cư xử đúng hơn trong giao tiếp vừa là cách giúp bạn hiểu mọi người hơn.

#4. TỎ RA LÀ BIẾT “TUỐT TUỒN TUỘT”
source: https://i.pinimg.com/564x/1d/74/d4/1d74d49ca143f3dda2e59edbd688f00b.jpg
baca juga

#5. CÂU CHUYỆN” ĐỜI TÔI” BẤT HỦ

Đó là một câu chuyện dài thật dài khi bạn liên tiếp kể những điều riêng tư về cá nhân, gia đình nhà bạn, gia đình nhà nội, gia đình nhà ngoại và những người bạn của bạn cho người khác nghe. Đây là lối ứng xử cần tránh trong giao tiếp hằng ngày nếu bạn còn muốn mọi người nói chuyện với bạn. Những điều bạn nói trên người khác sẽ không hiểu hết được mà nó cũng không liên quan gì để họ nghe về nó cả. Do đó khi giao tiếp bạn nên chọn những chủ đề chung để nói tránh làm phiền đối phương.

#5. CÂU CHUYỆN” ĐỜI TÔI” BẤT HỦ
source: https://i.pinimg.com/564x/d8/69/df/d869df058c9523fa469a6403fe1a8cec.jpg

Trên đây là những lối ứng xử cần tránh cơ bản mà bạn nên biết để trở nên tinh tế hơn trong giao tiếp. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho mọi người cũng đọc nó nhé.