VÀI NÉT VỀ RCMA

RCMA là hãng mỹ phẩm nổi tiếng của Mỹ, ra đời năm 1963 bởi makeup artist nổi tiếng Vincent JR Kehoe. RCMA được thành lập để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm makeup chuyên nghiệp dành cho ngành công nghiệp điện ảnh, truyền hình và sân khấu.

VÀI NÉT VỀ RCMA
source: https://www.rcmamakeup.net/skin/frontend/ves_ocshop/bags/images/rcma155x155.jpg

RCMA là hãng mỹ phẩm được thành lập bởi bậc thầy makeup Vincent Kehoe.  Ông Kehoe đã phát triển và lập nên một công thức đặc biệt cho các nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp mà ông gọi là “Color Process Foundation” (cơ sở sinh ra màu sắc). Nó được xem là một trong những nền tảng lựa chọn số một của các chuyên gia. Đặc biệt các sản phẩm của RCMA tự hào không thử nghiệm trên động vật.

 

REVIEW PHẤN PHỦ RCMA NO COLOR POWDER

Về thành phần

Thành phần chính của phấn chỉ gồm bột Talc và Silica mà không có các thành phần tạo màu hay tạo mùi khác.

  • Talc có khả năng hấp thụ dầu, hấp thụ ẩm, hút mùi và chống mồ hôi. Tuy nhiên cần lưu ý là bột Talc có thể là thành phần gây mụn đối với các bạn da nhạy cảm.
  • Silica có thành phần cải thiện quang học để màu da trông đồng nhất và mịn màng, làm mờ nếp nhăn và hạn chế nhìn thấy các tì vết trên da.
REVIEW PHẤN PHỦ RCMA NO COLOR POWDER
source: http://www.cqconcepts.com/wp-content/uploads/2015/08/talc-powder.jpg
baca juga

Về thiết kế bao bì 

Không quá cầu kỳ, kiểu cách thậm chí có phần hơi quái quái. Phấn phủ không màu dạng bột RCMA No Color Powder được thiết kế như một lọ tiêu trong nhà bếp. Dạng chai nắp bật với phần nắp có nhiều lỗ thủng. 

REVIEW PHẤN PHỦ RCMA NO COLOR POWDER
source: https://i-vn.xtraffic.xyz/myphamchat.com/wp-content/uploads/2019/07/phan-phu-rcma-nap-hop-696x696.jpg?fit=696%2C20000&quality=95&ssl=1

Về kết cấu

Bột phấn siêu mềm, siêu mịn. Khi thoa lên da sẽ len lỏi vào lớp biểu bì da và ở lại đây để khóa lớp kem nền bên dưới. Lớp phấn này rất nhỏ và hoàn toàn không màu. Vì thế phấn không làm cho da mặt bạn trở nên trắng bệch đáng sợ.

Bên cạnh đó, phấn nhẹ, không màu nên nhiều lúc không biết được đã phủ đều hay chưa. Phấn lên da mịn, không bí lỗ chân lông và trông rất tự nhiên. Nếu thoa kỹ, phấn sẽ để lại một chút óng ánh trên bề mặt tạo hiệu ứng da bóng khỏe nhưng vẫn mang đến lớp nền lì. 

 

REVIEW PHẤN PHỦ RCMA NO COLOR POWDER
source: https://cf.shopee.vn/file/388ca0dcf97a6f5820db17262cd8dafb_tn

Về giá cả 

Sản phẩm có giá tầm 400k hơn một chút. Tuy nhiên, lượng phấn bạn nhận được siêu nhiều, xài chắc cả năm chưa hết. Nên nhìn chung là không đắt. Các bạn có thể rủ nhau mua share cho tiết kiệm cũng ổn, dùng được khá lâu.
 

baca juga

Đánh giá sau khi sử dụng

Không gì diễn tả được sự hài lòng của mình với sản phẩm này. Hãng cam kết phấn cố định lớp makeup, không làm phấn bị chảy, đồng thời phấn phủ trong suốt không làm ảnh hưởng lớp nền makeup chung trước đó. Sự kỳ diệu đến ngay khi mình vừa phẩy chổi lên da. Mình đánh kem chống nắng vật lý nên da hơi ẩm nhẹ, trắng sáng. Phủ phấn RCMA này lên không làm mặt bị trắng bệch hơn, chỉ khô ráo mịn lừ và lớp kem chống nắng cho hiệu ứng mờ ảo đẹp lắm luôn. Mình thử để cả ngày không thấm dầu thì thấy dầu tiết ra nhẹ sau 5 tiếng, nhưng dù có tiết dầu thì màu da cũng không bị xỉn hay tái đi. Đặc biệt mình có đánh má hồng, thấy màu má đến cuối ngày vẫn chuẩn.

 

REVIEW PHẤN PHỦ RCMA NO COLOR POWDER
source: http://dibaketab.com/wp-content/uploads/2018/09/review-phan-phu-khong-mau-dang-bot-rcma-no-color-powder-499.jpg

Tuy nhiên, điểm mình không hài lòng đó là thiết kế vỏ bất tiện. Như các bạn thấy ở hình khi mở nắp hộp ra là có những lỗ để mình đổ sản phẩm nhưng những lỗ ấy khá lớn và khi đổ thì rất vương vãi. Đặc biệt khi đóng lại nó vẫn bị rơi bột ra ngoài rất nhiều. Mình phải giữ lại miếng bảo vệ của sản phẩm để tránh tình trạng rơi bột ra ngoài nhiều như vậy. 

 

REVIEW PHẤN PHỦ RCMA NO COLOR POWDER
source: http://dibaketab.com/wp-content/uploads/2018/09/review-phan-phu-khong-mau-dang-bot-rcma-no-color-powder-0124.jpg

Tóm lại sau khi sử dụng phấn phủ phấn phủ không màu dạng bột RCMA No Color Powder mình phải thừa nhận đây chính là dupe gần như tốt nhất của phấn phủ Laura Mercie. Đương nhiên là Laura Mercie sẽ cho lớp phủ đẹp hơn và giữ lâu hơn. Nhưng, nếu hầu bao hạn hẹp thì RCMA vẫn là một gợi ý hay ho nhé.