CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Trước khi mình hướng dẫn các bạn cách làm kem tươi tại nhà như thế nào thì cùng mình chuẩn bị nguyên liệu đã nhé! Đây là khâu đầu tiên quan trọng nhất khi muốn làm bất kì món ăn nào. Phải chuẩn bị đầy đủ và thật "chất lượng" thì món kem mới chất lượng được. Hì, mình dong dài quá rồi. Đi vào nội dung chính ngay đây - nguyên liệu cho món kem tươi bao gồm: 

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w720x480/15/05/25/265/16690123/avatar.jpg
  • Trứng gà: 6 quả
  • Đường: 200gr
  • Bột vani: 1 gói
  • gelatin: 1/3 lá
  • Nước cốt chanh: 1 thìa
  • Ngoài ra bạn còn có thể chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu trang trí cho món kem của mình thêm đẹp mắt hơn nha (mình thì chuẩn bị sẵn vài quả dâu tây rồi đây)

CÁCH LÀM KEM TƯƠI TẠI NHÀ

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu tới đâu rồi nhỉ? Nếu đầy đủ hết rồi thì cùng mình bắt tay vào làm ngay nào.

Bước 1: Ngâm lá gelatin
Bạn lấy cho mình 1/3 lá gelatin đã chuẩn bị cho vào một cái chén nhỏ rồi ngâm với nước, đến khi gelatin tan hoàn toàn là được. Trong thời gian chờ gelatin tan ra thì mình cùng thực hiện tiếp các bước còn lại nhé! 

CÁCH LÀM KEM TƯƠI TẠI NHÀ
source: https://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/06/khucbach1-61e4b.jpg

Bước 2: Tách trứng gà
Với một đứa vụng về như mình thì đây là bước mình thấy khó khăn nhất. Nhưng với những cô nàng khéo tay thì chắc chẳng làm khó được đâu nhỉ. Bạn cẩn thận tách lấy cho mình lòng trắng trứng gà nha, đừng để rơi vỏ cũng như lộn lòng đỏ vào đấy. Nếu khó quá thì bạn có thể áp dụng mẹo theo hình bên dưới giống như mình nha.

baca juga
CÁCH LÀM KEM TƯƠI TẠI NHÀ
source: https://navicdn.com/nakk/images_article/2019/04/10/cach-tach-long-do-trung-ga-4.jpg

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng
Bạn dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng lên cho mình. Trong quá trình đánh, cần lưu ý như sau nhé! Lúc mới đánh bạn nên đánh chậm, nhẹ, khi trứng bắt đầu nổi bọt thì cho 1 thìa nước cốt chanh vào. Tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bắt đầu bông lên thì cho gelatin đã được hòa tan vào. Bạn vẫn tiếp tục đánh nha, đừng dừng lại. Sau khi cho gelatin vào khoảng 1 - 2 phút thì bạn cho đường vào, một kinh nghiệm là nên cho đường từ từ, theo từng đợt, không nên cho hết 200gr đường vào một lần. Cuối cùng cho thêm xíu vani vào là được. 

CÁCH LÀM KEM TƯƠI TẠI NHÀ
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2017/09/15/1021765/cach-danh-bong-long-trang-trung-bang-tay-3_800x431.jpg

Qua mỗi giai đoạn cho thêm nguyên liệu thì lại tăng độ mạnh của máy đánh trứng lên nha. Sau khi cho hết thì tiếp tục đánh trứng thật bông, thật sốp thêm khoảng 40 - 45 giây nữa. Lúc này thì đã thành kem tươi rồi đấy.

baca juga

Bước 4: Trang trí
Mình thích ăn lạnh nên sẽ cho phần kem này vào ngăn đông tủ lạnh sang ngày hôm sau mới dùng. Bạn nào thích vị béo béo của kem thì dùng ngay cũng được. À, bạn có cho thêm vài quả dâu tây lên để nhìn thêm đẹp mắt nha.

CÁCH LÀM KEM TƯƠI TẠI NHÀ
source: https://ameovat.com/wp-content/uploads/2016/01/cach-lam-kem-600x600.jpg

Chia sẻ thêm cho nàng nào muốn ăn kem vị bơ, chuối,... đây. Chỉ cần cho bơ, chuối,... vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn rồi trộn chung vào phần kem đã đánh, tiếp tục đánh thêm xíu nữa sao cho thật sự đều với nhau là được

CÁCH LÀM KEM TƯƠI TẠI NHÀ
source: https://phunuviet365.com/upload/images/cach-lam-kem-tuoi.jpg

Rất đơn giản đúng không nào các bạn. Chỉ cần khéo tay xíu, có "tâm" xíu là sẽ có ngay một lý kem mát lạnh ngon lành vào mùa hè liền. Chúc các bạn thành công nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại vào lần sau với món ăn mới nha.