NGUYÊN NHÂN KHIẾN DÂN VĂN PHÒNG BỊ BÉO BỤNG

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo bụng cho dân văn phòng. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo để tránh. 

Thói quen ăn vặt

Đây là nguyên nhân chính và ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng béo bụng của dân văn phòng. Thói quen ăn vặt rất khó tránh khỏi ở môi trường làm việc có nhiều người. Đặc biệt là những công việc không quá bận rộn, những món ăn như kẹo ngọt, bánh tráng trộn, trà sữa…là thủ phạm tạo lên lớp mỡ dày ở bụng của các chị em. 
 

NGUYÊN NHÂN KHIẾN DÂN VĂN PHÒNG BỊ BÉO BỤNG
source: https://afamilycdn.com/Images/Uploaded/Share/2010/08/24/an-vat.jpg

Bữa cơm văn phòng không đảm bảo

Những người làm việc văn phòng và ở lại buổi trưa thường không quan tâm đến bữa ăn của mình. Một số người có thể lựa chọn sử dụng đồ ăn nhanh để tiện lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên chính những món ăn này lại khiến bạn tăng cân nhanh chóng và đặc biệt là tích tụ mỡ tại vòng hai.

Ít vận động

Do tính chất công việc nên dân văn phòng thường rất ít vận động. Chủ yếu ngồi một ngày 6-7h. Bên cạnh đó cũng do thói quen xấu đó là lười vận động, không chịu tập thể dục sau giờ làm. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho vòng eo của các bạn phì lên nhanh chóng 
 

NGUYÊN NHÂN KHIẾN DÂN VĂN PHÒNG BỊ BÉO BỤNG
source: https://bloganchoi.com/wp-content/uploads/2017/12/giam-mo-bung-dan-van-phong.jpeg
baca juga

5 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG CHO DÂN VĂN PHÒNG HIỆU QUẢ

Có nhiều cách để giảm béo bụng đối với dân văn phòng, dưới đây là 2 cách giảm béo bụng cho dân văn phòng bạn có thể sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất: 

1. Uống nước trước các bữa ăn

Một trong những điều bạn cần thực hiện trong chế độ ăn uống của mình để giảm cân đó là sử dụng nước trước các bữa ăn. Nước có tác dụng rất tốt trong việc trao đổi chất, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Đặc biệt là sẽ bài trừ cặn bã và mỡ thừa trong cơ thể rất hiệu quả.  Hơn nữa trước các bữa ăn bạn uống nước sẽ có cảm giác no và khi ăn cơm không còn thấy ngon, lượng thức ăn sẽ giảm đi. 
 

5 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG CHO DÂN VĂN PHÒNG HIỆU QUẢ
source: http://4.bp.blogspot.com/-RzHFrW-tW-k/VCE0Cm-LppI/AAAAAAAAISA/OXtt955hOhg/s1600/meo-nho-an-trua-cho-ban-giam-can-nhanh-chong-1.jpg

2. Ăn nhiều chất xơ, đồ ăn có chứa nhiều carbohydrate

Chất xơ chứa nhiều trong rau xanh, vì vậy tăng cường ăn rau là cách để giảm cân rất tốt. Đặc biệt khi được kết hợp với nước sẽ giúp tiêu hóa tốt những gì bạn đã ăn hơn. Điều này giúp cho các chất dinh dưỡng từ thức ăn không được giữ lại nhiều và giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả. 
 

5 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG CHO DÂN VĂN PHÒNG HIỆU QUẢ
source: http://khoahocphattrien.vn/Images/Uploaded/Share/2019/03/07/SK.jpg
baca juga

3. Không ăn cố và vừa ăn vừa xem ti vi, máy tính,…

Đây là điều nhiều người mắc phải khi ăn uống. Tính tiếc đồ ăn và thường ăn cố để không lãng phí khiến lượng thức ăn được nạp vào cơ thể quá nhiều. Điều này khiến hệ tiêu hóa làm việc không kịp, các chất dinh dưỡng sẽ tích tụ và chuyển hóa thành mỡ thừa. 

Bên cạnh đó thói quen rất xấu của dân văn phòng đó là vừa ăn vừa xem máy tính. Lúc này khiến bạn không tập trung ăn, nhai không kỹ nên lượng thức ăn đưa vào cơ thể khó tiêu hóa. Chúng sẽ tích tụ lại và khiến cho tình trạng béo bụng càng nghiêm trọng hơn.
 

5 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG CHO DÂN VĂN PHÒNG HIỆU QUẢ
source: http://icdn.dantri.com.vn/thumb_w/640/a96ec05089/2018/01/15/img20180115085607383-57255.jpg

4. Thực hiện một số bài tập tại văn phòng

Xoay người tại chỗ


Đây là bài tập rất đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao cho dân văn phòng. Hơn nữa với bài tập này bạn có thể thực hiện bất kể khi nào có thời gian nghỉ ngơi. Cách luyện tập này không chỉ giúp xóa tan mỡ bụng mà còn khiến tinh thần bạn thoải mái, khỏe mạnh hơn. Từ đó giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. 

Căng cơ phần thân dưới

Khi ngồi nhiều phần thân dưới chắc chắn sẽ cảm thấy rất mỏi và đau nhức. Hơn nữa đây cũng là phần dồn hết trọng lượng cơ thể xuống nên tích tụ mỡ khá nhiều. Bài tập này giúp bạn vận động từ phần eo xuống hai chân. Cách thực hiện đơn giản nhưng lại có tác dụng đánh tan mỡ rất tốt.
 
Vòng tay gập người

Bài tập với tay tưởng chừng không có tác dụng giảm mỡ bụng nhưng thực chất lại có hiệu quả rất tốt. Đặc biệt nếu bạn thường xuyên phải đánh máy thì chắc chắn tay cũng sẽ mỏi mệt, vì vậy việc kết hợp tay và gập người sẽ mang đến hiệu quả 2 trong 1. Áp dụng thường xuyên sẽ thấy số đo vòng 2 giảm đáng kể và tay không còn cảm giác đau mỏi. 
 

5 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG CHO DÂN VĂN PHÒNG HIỆU QUẢ
source: http://sammy.vn/wp-content/uploads/2018/05/van-dong-chua-tri-cho-dan-van-phong.jpg

5. Giữ tinh thần thoải mái và ngủ đủ giấc

Cách giảm béo bụng này rất quan trọng đặc biệt là đối với các chị em văn phòng. Theo các nghiên cứu từ chuyên gia cho thấy nếu các nàng đảm bảo được giấc ngủ ngon và ngủ đủ giấc thì cơ thể có thể dễ dàng loại bỏ các độc tố cũng như giảm cân hiệu quả. 

Ngoài ra giữ cho tinh thần thoải mái giúp bạn dễ hấp thụ các khoáng chất và vitamin hơn, khi kết hợp với chế độ ăn uống khoa học sẽ thấy cơ thể tràn đầy năng lượng. Từ đó bạn sẽ bớt dần cảm giác thèm ăn, cơ thể nhẹ nhàng hơn và vòng 2 cũng sẽ được thu gọn hiệu quả.
 

5 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG CHO DÂN VĂN PHÒNG HIỆU QUẢ
source: https://image.thanhnien.vn/1080/uploaded/minhnguyet/2017_06_28/thuc-dau_eqnx.jpg

5 cách giảm béo bụng cho dân văn phòng mà mình vừa chia sẻ trong bài viết trên chắc chắn sẽ giúp các nàng công sở có được một vòng eo như ý. Đặc biệt để tránh được tình trạng này bạn cần áp dụng chế độ ăn phù hợp, thường xuyên vận động để tiêu hao năng lượng. Chúc các bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và số đo vòng 2 đạt chuẩn.