PHẤN PHỦ LÀ GÌ? PHÂN LOẠI PHẤN PHỦ

Trước khi tìm hiểu về cách dùng phấn phủ dạng bột thì chúng ta cần phải hiểu được thế nào là phấn phủ? Phấn phủ dạng bột dành cho loại da nào? Như cái tên của nó, phấn phủ là mỹ phẩm trang điểm được dùng ở bước trang điểm cuối cùng. Phấn phủ có tác dụng làm khô và cố định lớp nền trang điểm, tránh bắt bụi và trôi kem.

PHẤN PHỦ LÀ GÌ? PHÂN LOẠI PHẤN PHỦ
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2016/10/01/Nhu%CC%9B%CC%83ng-sai-la%CC%82%CC%80m-thu%CC%9Bo%CC%9B%CC%80ng-ga%CC%A3%CC%86p-trong-ca%CC%81ch-%C4%91a%CC%81nh-pha%CC%82%CC%81n-phu%CC%89.jpg

Phấn phủ có hai loại là dạng nén và dạng bột. Phấn phủ dạng nén thường dành cho da nhiều khuyết điểm và da khô, da thường. Còn những chị em có ít khuyết điểm và thuộc dạng da dầu, da hỗn hợp thiên dầu nên dùng phấn phủ dạng bột. Phấn phủ dạng bột sẽ tạo được lớp phấn mỏng mịn tự nhiên và không bị nặng mặt.

CÁCH ĐÁNH PHẤN PHỦ DẠNG BỘT ĐẸP TỰ NHIÊN

Bước sử dụng phấn phủ là bước quan trọng góp phần quyết định xem lớp trang điểm có hoàn thiện và tự nhiên hay không. Da mình thuộc dạng da hỗn hợp thiên dầu nên sẽ chọn dùng loại phấn phủ dạng bột. Loại phấn phủ này vừa giúp lớp nền trang điểm nhìn thật tự nhiên và hỗ trợ kiềm dầu giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.

CÁCH ĐÁNH PHẤN PHỦ DẠNG BỘT ĐẸP TỰ NHIÊN
source: https://coaynoi.net/wp-content/uploads/2018/10/big-1.jpg
baca juga

Đầu tiên, để có được lớp trang điểm bạn cần chọn được một cây cọ đánh phấn phù hợp. Bạn cần chọn cho mình một cây cọ dáng to, lông mềm mịn và dễ tán phấn. Hoặc bạn cũng có thể chọn loại bông phấn có lông ngắn vừa không quá dài cũng không quá ngắn để tránh lấy quá nhiều phấn khiến mặt trắng bệnh mất tự nhiên.

Sau khi làm sạch da mặt và thực hiện các bước trang điểm bằng kem lót, kem nền, kem che khuyết điểm thì chính là lúc phấn phủ lên sân. Nhúng cọ hoặc bông phấn vào hộp phấn với lực vừa đủ. Gõ nhẹ cán cọ hoặc bông phấn trên cổ tay để rũ bớt lượng phấn thừa không cần thiết.

CÁCH ĐÁNH PHẤN PHỦ DẠNG BỘT ĐẸP TỰ NHIÊN
source: https://sieuthimypham.com/uploads/Images/phan-phu.gif

Sau đó, đưa cọ và bông phấn nhẹ nhàng trên bề mặt da mặt từ trán xuống hoặc tùy bạn thích miễn sao phấn phủ đều da mặt. Bạn cũng có thể phủ thêm một lớp nhẹ ở phần tai, dưới cằm và cổ để da nhìn hài hòa và đều màu hơn.

MỘT SỐ LƯU Ý CẦN NHỚ KHI DÙNG PHẤN PHỦ DẠNG BỘT

Nếu bạn cũng đang sử dụng phấn phủ dạng bột thì hãy chú ý những điều sau để có lớp trang điểm đẹp và tự nhiên nhé.

  • Không nên đánh phấn quá mạnh tay khiến phấn không những không bám chặt mà lại khiến da mặt loang lổ và không đều màu.
  • Nên đánh cọ, bông phấn theo chiều vuông góc với mặt từng chút một chứ không nên miết một đường dài. Việc này sẽ tạo ra những vệt phấn loang lổ và mất thẩm mỹ.
MỘT SỐ LƯU Ý CẦN NHỚ KHI DÙNG PHẤN PHỦ DẠNG BỘT
source: https://kenh14cdn.com/8p6Kh3bt83mKDPmrpeYxIdeKfZtW6K/Image/2015/06/01/powder-4c6db.gif
baca juga
  • Tránh đánh phấn quá nhiều ở phần mũi, nên tán phấn đều theo một chiều từ giữa mặt sang hai bên và tán theo chiều ngang. Không nên tán kiểu dọc má sẽ khiến lông mặt hiện rõ và lớp nền dễ bị cakey.
  • Nên phủ phấn từng lớp mỏng một để lớp phấn phủ đều khắp da mặt. Nếu cảm thấy chưa hợp lý thì nên thêm một lớp mỏng nữa chứ không nên lấy quá nhiều phấn một lần.
  • Nếu lỡ mua phải loại phấn phủ có màu sáng hơn da của bạn thì nên phủ một lớp phấn mỏng xuống cổ để tạo cảm giác da đều màu. Tốt nhất là nên chọn loại phấn có màu tương ứng với tone da của mình bằng cách thử một lớp nhẹ phần quai hàm hoặc cổ tay trước khi mua.
  • Nên trang điểm ở trước gương có đèn chiếu thẳng vào mặt để hoàn chỉnh lớp makeup nhất. Bởi vì khi đó, các khuyết điểm trên mặt như mụn, thâm, nám kem không đều sẽ hiện ra rõ nhất.
MỘT SỐ LƯU Ý CẦN NHỚ KHI DÙNG PHẤN PHỦ DẠNG BỘT
source: https://24hdep.vn/upload/images/3-1500980459384.gif

Trên đây là lưu ý xoay quanh cách đánh phấn phủ dạng bột mà các chị em cần nhớ. Hy vọng bài chia sẻ của mình đã giúp bạn không còn gặp khó khăn trong công cuộc làm đẹp mỗi ngày. Hãy áp dụng ngay và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của Beauties Vietnam để trở thành một cô gái xinh đẹp và thu hút nhé!