KHÔNG BIẾT CÁCH CHỌN PHẤN PHỦ PHÙ HỢP CHO MÌNH

Với những bạn gái mới tập makeup thường cho rằng phấn phủ chỉ có hai loại là phấn phủ dạng bột và dạng nén mà thôi. Điều này cũng không phải là sai nhưng điều này lại dẫn đến sai lầm khi đánh phấn phủ cơ bản nhất. Đó chính là chọn sai phấn phủ cho da. Và theo chuyên gia trang điểm Beau Nelson thì phấn phủ có tới 4 loại cơ bản như sau:

  • Loại 1: Phấn phủ dạng nền, gọi tắt là phấn nền. Đây là loại phấn có thể thay thế luôn kem nền với độ che phủ trung bình. Với loại phấn phủ này, bạn có thể bỏ qua nếu đã có lớp nền mỏng nhẹ hoàn hảo hoặc nếu bạn đang sở hữu làn da ít khuyết điểm.
KHÔNG BIẾT CÁCH CHỌN PHẤN PHỦ PHÙ HỢP CHO MÌNH
source: http://www.vacosi.com/images/product/2018/2/30-natural-beige-vacosi-6144-2-14.jpg
  • Loại 2 và loại 3: Phấn phủ dạng bột không màu và có màu, đây là hai loại phấn phủ được nhiều chị em ưu ái. Loại phấn này có dạng hạt nhỏ li ti mang lại lớp trang điểm, tự nhiên và lâu trôi. Ngoài ra thì khả năng kiềm dầu cũng là lí do khiến phấn phủ dạng bột được săn mua liên tục trên thị trường hiện nay.
    Loại phấn phủ dạng bột không màu thì nó chỉ có tác dụng giúp lớp nền mịn và tự nhiên hơn, Còn loại phấn phủ dạng bột có màu lại có thêm tác dụng nâng tone da và giúp làn da trở nên sáng mịn hơn. Và thường phấn phủ dạng bột có màu có tới 3 tông màu cơ bản là nâu đậm, nâu nhạt và trắng sáng phù hợp cho nhiều loại da khác nhau.
KHÔNG BIẾT CÁCH CHỌN PHẤN PHỦ PHÙ HỢP CHO MÌNH
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2018/07/phan-phu-bot-dior-su-khac-biet-cua-dong-san-pham-high-end-7.jpg
baca juga
  • Loại 4: Phấn phủ dạng nén - Đây là loại phấn phủ được nhiều chị em hoan nghênh khi kiểu trang điểm “sương sương” đang là mốt như hiện nay.  Phấn phủ dạng nén mang lại cảm giác mịn nhẹ và phù hợp với mọi loại da từ da khô, da nhạy cảm cho đến da hỗn hợp, da dầu. Nhờ chứa các chất kết dính nên dù chỉ phủ một vài lớp mỏng nhẹ nhưng em này lại có khả năng lên tone cho da sáng mịn và bóng khỏe hơn.
KHÔNG BIẾT CÁCH CHỌN PHẤN PHỦ PHÙ HỢP CHO MÌNH
source: https://kenh14cdn.com/2018/8/23/a2-15350395212422052838013.jpg

CHỌN SAI CỌ HOẶC BÔNG ĐÁNH PHẤN PHỦ

Đối với phấn phủ, bạn cần chọn những loại cọ có dáng to, lông mềm mịn nhưng không quá yếu và dễ tán phấn. Độ dài của lông cọ vừa phải và không được quá dài hoặc quá ngắn. Dài sẽ khiến bạn khó lấy điều chỉnh được lượng phấn mỗi lần lấy còn ngắn sẽ khiến cho lớp phấn bị loang và không đều.
Còn nếu bạn không thích dùng cọ mà thích những chiếc bông phấn xinh xinh như mình thì cần chú ý hai điểm sau. Thứ nhất, nên chọn loại bông phấn có lông ngắn vừa phải, mềm mịn để dễ lấy và tán phấn. Thứ hai là nên chọn loại có quai đeo thay vì loại có tay cầm vì loại này dễ bị chệch tay làm tán phấn không đều.

CHỌN SAI CỌ HOẶC BÔNG ĐÁNH PHẤN PHỦ
source: http://afamilycdn.com/2017/4-1507287152891.jpg
baca juga

ĐÁNH PHẤN PHỦ KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Sau khi đã chọn được loại phấn phủ và cọ đánh phấn phù hợp mà vẫn không biết cách đánh phấn thì cũng bằng công cốc. Hãy tuân thủ từng bước đánh phấn phủ dưới đây để có lớp trang điểm mịn và tự nhiên nhất nhé.

  • Sau bước kem nền, hãy xịt một lớp xịt khoáng và chờ khoảng 4-5 phút rồi bắt đầu các bước đánh phấn. Hoặc cũng có thể đánh phấn phủ ngay khi lớp kem nền vẫn còn đang ướt để phấn được hấp thu tốt nhất.
ĐÁNH PHẤN PHỦ KHÔNG ĐÚNG CÁCH
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2017/11/10-meo-trang-diem-lau-troi-cuc-don-gian-hay-ho-8.gif
  • Dùng cọ/bông lấy một lượng phấn vừa phải. Gõ cán cọ hoặc bông phấn trên cổ tay một hai cái để điều chỉnh lượng phấn vừa lấy nếu cảm thấy quá nhiều.
  • Thoa nhẹ phấn lần lượt tại các điểm: giữa trán, dọc sống mũi, hai bầu mắt, hai bên thái dương, hai má, nhân trung, hai bên hàm và cằm.
  • Gõ nhẹ cọ/bông phấn lần nữa để đánh rơi bớt phấn và bắt đầu tán phấn đều ra toàn mặt. Nếu cảm thấy chưa đủ có thể lặp lại thêm một lớp phấn mỏng nữa.
  • Cuối cùng, dùng một chiếc cọ nhỏ khác để gạt đi những phần phấn dư ở khóe mắt, góc mũi hoặc những góc khuất bị đánh phấn quá dày.
ĐÁNH PHẤN PHỦ KHÔNG ĐÚNG CÁCH
source: http://afamilycdn.com/2017/gifit-1486041150984-1486041290689.gif

DÙNG PHẤN PHỦ ĐỂ CHE KHUYẾT ĐIỂM

Có một số bạn gái cho rằng dặm phấn càng nhiều, càng dày thì các khuyết điểm như mụn, thâm, nám, da sạm,.. sẽ được che đi. Nhưng thực tế thì dùng càng nhiều phấn phủ sẽ khiến lớp trang điểm bị giả và dễ để lộ khuyết điểm trên da hơn. Cách xử lý tốt nhất lúc này là hãy dùng kem che khuyết điểm trước khi dùng kem nền để cải thiện các vấn đề về da.

DÙNG PHẤN PHỦ ĐỂ CHE KHUYẾT ĐIỂM
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2017/10/5-luu-y-phan-phu-kiem-dau-tot-phat-huy-tac-dung-9.gif

Trên đây là những sai lầm khi đánh phấn phủ vô cùng đơn giản mà có rất nhiều người đang mắc phải. Hãy đọc và lưu ý để không mắc phải chúng nhé!