BƯỚC 1: THOA KEM LÓT MẮT.

Bước thoa kem mắt này có tác dụng giúp lớp makeup mắt bám lâu hơn và bảo vệ da mắt không bị thâm sau khi tiếp xúc với mỹ phẩm. Ở bước này, bạn nên chọn những loại kem lót mắt hoặc sáp mắt không màu để màu mắt lên chuẩn nhất. Chú ý thoa đều kem lót toàn bộ bầu mắt trên và một chút ở viền mắt dưới.

BƯỚC 1: THOA KEM LÓT MẮT.
source: http://media.tumblr.com/tumblr_lsjh4ly2zC1qbyov9.jpg

BƯỚC 2: ĐÁNH MÀU BẦU MẮT TRÊN.

Dùng cọ mắt lấy một lượng phấn mắt có tông màu sáng nhẹ hoặc nude rồi dặm đều lên 2/3 độ cao của bầu mắt trên. Chú ý ở bước này, bạn nên chọn một cây cọ đầu dẹp bản to để giữa và tán phấn mắt lên bầu mắt dễ dàng nhất.
Tiếp theo, bạn có thể dùng một cây cọ khác có lông dài hơn để làm loang màu phấn mắt ra tự nhiên hơn. Bước này có tác dụng tránh tình trạng đọng phấn khi nhắm mở mắt và bầu mắt bị tách ra làm hai tông màu khác nhau.

BƯỚC 2: ĐÁNH MÀU BẦU MẮT TRÊN.
source: https://ameovat.com/wp-content/uploads/2016/07/cach-trang-diem-cho-mat.jpg
baca juga

Nhưng nếu bạn là một cô nàng mê phấn mắt thì có thể áp dụng cách tán màu mắt với lớp đầu tiên bằng màu phấn mắt đậm nhất dọc sát lông mi. Tiếp theo là lớp thứ 2 với màu đậm thứ nhì và tán lớp thứ 3 ra toàn bầu mắt bên ngoài với màu phấn mắt sáng nhất. Cách phối màu này sẽ khiến cho đôi mắt một mí của bạn trở nên to và sâu hơn.
 

BƯỚC 2: ĐÁNH MÀU BẦU MẮT TRÊN.
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2017/09/4-buoc-bien-hinh-cho-mat-mot-mi-1a.jpg

BƯỚC 3: ĐÁNH MÀU BẦU MẮT DƯỚI.

Chọn một cây cọ có đầu mảnh và dẹp hơn cây cọ đánh màu bầu mắt trên (nên chọn loại đầu vát xéo, lông mềm). Sử dụng tông màu tối hơn để tạo điểm nhấn cho đuôi mắt dưới. Bước này giúp tạo hiệu ứng mắt to và sâu hơn trong mắt người đối diện.
Và để nhấn hơn cho đôi mắt trở nên sáng và lấp lánh, bạn có thể dùng cọ pencil hoặc tăm bông lấy nhũ sáng để kẻ một đường highlight phần xương chân mày và sát mi dưới. Hoặc bạn có thể sử dụng chì nhũ sáng kẻ một đường mỏng nhẹ ½ khóe mắt dưới. Bước nhỏ này sẽ giúp đôi mắt của bạn trở nên thu hút hơn rất nhiều đấy.

BƯỚC 3: ĐÁNH MÀU BẦU MẮT DƯỚI.
source: http://afamilycdn.com/2017/t11-1512320967647.jpeg
baca juga

BƯỚC 4: KẺ MẮT DÁNG ĐƠN GIẢN

Với những chị em sở hữu đôi mắt một mí thì kiểu kẻ mắt mèo sẽ là lựa chọn tuyệt vời để đôi mắt trở nên thu hút hơn. Ở bước này, bạn có thể chọn dùng chì, gel hay kẻ mắt nước đều được. Cách kẻ mắt mèo khá đơn giản:

  • Kẻ một đường từ điểm giữa mắt kéo dài ra đuôi và hơi cong lên một chút.
  • Nối điểm cuối của đường kẻ trên với đuôi mi dưới.
  • Nối điểm đầu của đường kẻ trên mới đầu mi trên.
  • Sau đó tô đậm khoảng trống và chỉnh phần đuôi lại cho sắc nét.
BƯỚC 4: KẺ MẮT DÁNG ĐƠN GIẢN
source: https://photo-1-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018_10_06_329_28042641/ea6cef78a13948671128.jpg

Hoặc bạn có thể chỉ kẻ một đường eyeliner tự nhiên hoặc dáng chiếc lá với đường kẻ kéo dài quá đuôi  một chút để tạo cảm giác mắt to tự nhiên. Sau khi đã kẻ được đường eyeliner ưng ý cho đôi mắt, bạn có thể dùng bút kẻ mắt kẻ thêm phần mí mắt trên bên trong giúp mắt nhìn to và sâu hơn.

BƯỚC 5: KẸP MI VÀ CHUỐT MẮT

Để có một hàng mi cong thì bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc kẹp mi phù hợp với dáng mắt của mình. Với kiểu mắt một mí thì chúng ta cần chọn những loại kẹp mi có độ cong thấp hoặc vừa phải. Dáng kẹp mi này sẽ giúp bạn kẹp hết được toàn bộ hàng mi và giúp hàng mi cong đều hơn.

BƯỚC 5: KẸP MI VÀ CHUỐT MẮT
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2017/07/10/bi-quyet-trang-diem-mat-danh-cho-doi-mat-mot-mi-01-490x199.jpg

Sau khi đã dùng kẹp mi để bấm cong hàng mi, bạn sẽ cần đến mascara để tạo nên đôi mi cong hoàn hảo. Để được như vậy, bạn cần chuốt 2-3 lần từ phấn giữa mi ra đuôi để hàng mi dày và mascara bám chắc hơn. Hoặc bạn cũng có thể chọn cách dán mi cả trên và dưới để mắt trở nên to và quyến rũ hơn.

BƯỚC 5: KẸP MI VÀ CHUỐT MẮT
source: http://camnanglamdep.edu.vn/wp-content/uploads/2018/05/trang-diem-mat-1-mi-2.jpg

Bài chia sẻ về cách trang điểm cho mắt một mí của mình đến đây là hết. Hy vọng bài viết đã giúp bạn bớt đau đầu hơn khi đứng trước gương trang điểm mỗi ngày. Chúc bạn luôn xinh tươi, rạng rõ và đừng quên tiếp tục theo dõi Beauties Vietnam để sở hữu những tip trang điểm thú vị cho mình nhé.