CHÚ TRỌNG TẠO KHỐI

Đặc điểm của khuôn mặt góc cạnh thường có khung xương hàm vuông to và khá lộ liễu, đây là điều sầu não đối với nhiều bạn gái. Vì vậy trang điểm sao cho gương mặt trở nên thon gọn và đầy đặn là giải pháp tốt nhất cho các nàng.

Một trong những nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất trong cách trang điểm cho khuôn mặt góc cạnh đó chính là chú trọng tạo khối. Công dụng của tạo khối là đánh lạc hướng ánh nhìn vào trung tâm gương mặt. Đồng thời che mờ những vùng xương “gai góc” trên gương mặt nhờ đó giúp khuôn mặt thanh tú hơn.

CHÚ TRỌNG TẠO KHỐI
source: http://bangchau.com/multidata/shutterstock_363625130-800x531.jpg

Dùng kem tạo mối màu tối để đánh lên khu vực hai bên viền trán, vùng hai bên thái dương dọc xuống gò má. Thêm một vùng nữa nhất định không được bỏ sót là hai bên quai hàm. Tạo khối bằng cách này sẽ giúp thu gọn vùng trán, che vùng hóp thái dương đồng thời che đi những vùng xương “thô lỗ” kia đi.

Một điều quan trọng nữa là bạn cần tạo mảng sáng để gây điểm nhấn cho gương mặt, thu hút ánh nhìn về giữa gương mặt. Sử dụng phấn highlight tạo nên các vùng sáng ở giữa trán,dọc sống mũi, hai bên khóe mắt dưới, nhân trung và giữa cằm.

CHE KHUYẾT ĐIỂM

Với những khuôn mặt khác, khi trang điểm chỉ cần che khuyết điểm cho vùng da mụn, da sạm màu. Nhưng với gương mặt góc cạnh thì bạn cần tận dụng kem che khuyết điểm để làm mờ đi vùng góc cạnh trước khi nhờ đến tạo khối.

CHE KHUYẾT ĐIỂM
source: http://tuvanhutmo.com/wp-content/uploads/2015/09/che-khuyet-diem-cho-guong-mat-goc-canh-nho-trang-diem-2.jpg

Dùng kem che khuyết điểm tán đều lên những vùng như hai bên trán, cằm dưới, hai bên gò má và các vùng lộ xương gai góc trên mặt. Cách này sẽ giúp tạo cho gương mặt thon dài hơn và hạn chế các phần xương thô.

baca juga

CHỌN KEM LÓT NỀN

Nguyên tắc nữa trong cách trang điểm cho khuôn mặt góc cạnh cô nàng nào cũng cần nhớ là khi chọn kem lót nền. Kem lót nền cho mặt góc cạnh phải có tone màu đậm hơn tone màu da tự nhiên của bạn.

Bởi phần quan trọng khi trang điểm cho dáng gương mặt này là tạo khối với các mảng sáng tối khác nhau để đánh lừa thị giác. Chính vì vậy, một lớp kem lót nền tone màu đậm sẽ cho phép bạn thực hiện các lớp trang điểm sau dễ dàng và ăn ý hơn.

CHỌN KEM LÓT NỀN
source: http://xinhstore.vn/data/news/nkj1522313727.jpg

Cần nói không với các dòng kem lót nền tone sáng quá bởi nó sẽ là rào cản gây khó khăn cho việc tạo khối và các lớp layout trang điểm sau.

CHỌN SON MÀU TƯƠI

Màu son là yếu tố quan trọng để tạo nên một lớp trang điểm hoàn hảo và một diện mạo hoàn toàn mới cho gương của bạn..

Hãy nhớ rằng chính những vùng xương xóc trên gương mặt là thứ bạn cần che dấu và phần trọng tâm gương mặt là thứ cần phô lên hết cỡ. Do đó để làm nổi bật cho đôi môi thì những màu son tone sáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi cô nàng.

CHỌN SON MÀU TƯƠI
source: https://i.a4vn.com/2015/6/16/nhung-mau-son-tuoi-sang-cho-mua-di-bien-758540.jpg

Nên chọn những tone màu son như đỏ hồng, đỏ cam, hồng cam để gương mặt của bạn trở nên rạng ngời hơn. Bật mí là màu son tươi sẽ góp phần nâng những vùng highlight của bạn sáng nổi bật lên đấy nhé.

baca juga

TRÁNH KẺ VIỀN MÔI

Một nguyên tắc “bất di bất dịch” cần tránh trong khi trang điểm cho các gương mặt góc cạnh là tránh kẻ viền môi. Mục đích của kẻ viền môi là giúp định hình rõ ràng khuôn môi và giúp cho việc tô son không bị lem ra xung quanh.

Tuy nhiên điều này chẳng giúp ích gì với gương mặt góc cạnh bởi nó sẽ phản tác dụng làm nổi đường nét khuôn môi và trông thô hơn. Muốn tạo dáng môi trong trường hợp này bạn nên sử dụng cọ tô son để các đường nét gọn gàng và không lộ nhược điểm.

TRÁNH KẺ VIỀN MÔI
source: http://www.ktktna.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/cach-danh-son-moi-mua-lanh.jpg

Trên đây là một số nguyên tắc trong cách trang điểm cho khuôn mặt góc cạnh mà Beautiesvietnam gợi ý cho bạn. Quá đơn giản phải không các nàng, hãy nhớ và áp dụng ngay để có được lớp trang điểm hoàn hảo cho gương mặt của mình nhé!

Đừng quên theo dõi Beautiesvietnam để nắm bắt thật nhiều thông tin làm đẹp vô cùng hữu ích nhé các nàng!