SỮA ĐẬU NÀNH VÀ ĐƯỜNG ĐEN

Không nên sử dụng sữa đậu nành với đường đen vì trong đường đen có chất axit Oxalic và axit malic. Nếu sử dụng hai loại này với nhau sẽ gây ra tác dụng axit và sinh ra chất lắng biến tính khiến cho chất dinh dưỡng bị giảm đi. Đặc biệt nếu trẻ sơ sinh sử dụng thì sẽ bị đầy bụng hoặc ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Vì vậy khi uống sữa đậu nành nên sử dụng với đường trắng.  
 

SỮA ĐẬU NÀNH VÀ ĐƯỜNG ĐEN
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018_11_19_322_28649842/8f8b6c57f4111d4f4400.jpg

SỮA BÒ VÀ NƯỚC HOA QUẢ CÓ VỊ CHUA NHƯ CAM, QUÝT

Không uống sữa bò và uống nước hoa quả có vị chua như nước cam, nước quýt. Vì trong sữa bò có rất nhiều protein, đặc biệt Casein chiếm tới 80%. Khi dùng sữa bò cùng nước trái cây có vị chua sẽ làm cho casein kết dính và lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt nếu cho trẻ em uống trong thời gian dài sẽ rất dễ mắc bệnh methemoglobin gây khó thở, tím tái và tử vong. 
 

SỮA BÒ VÀ NƯỚC HOA QUẢ CÓ VỊ CHUA NHƯ CAM, QUÝT
source: https://bepnha.tv/wp-content/uploads/2019/05/nhung-loai-trai-cay-ky-nhau.jpg
baca juga

  GAN ĐỘNG VẬT VỚI CÀ RỐT, RAU CẦN

  Gan động vật có hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khá cao. Thành phần này sẽ khiến cho vitamin C có trong cà rốt và rau cần bị oxy hóa và không còn công dụng như mong muốn. Đặc biệt hai loại rau cu này có chứa nhiều cellulose và acid oxalic sẽ cản trở việc hấp thụ sắt của cơ thể. 
   

  GAN ĐỘNG VẬT VỚI CÀ RỐT, RAU CẦN
  source: https://daynauan.info.vn/wp-content/uploads/2019/05/gan-ca-rot-rau-can.jpg

  DƯA CHUỘT VÀ CÀ CHUA

  Đây là một trong 10 loại thực phẩm kỵ nhau mà nhiều người không biết đến. Đặc biệt còn thường xuyên sử dụng trong các món salad, rau trộn. Trong dưa chuột có chứa men phân giải vitamin C, khi ăn cùng cà chua sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể. 
   

  DƯA CHUỘT VÀ CÀ CHUA
  source: https://nilp.vn/wp-content/uploads/2019/07/giam-can-tu-ca-chua-dua-leo.jpg
  baca juga

   CÁC LOẠI ĐỘNG VẬT CÓ VỎ SỐNG VÀ NƯỚC CHỨA VITAMIN C

   Động vật có chứa vỏ như tôm nước ngọt có chứa nhiều hợp nhiều asen hóa trị 5. Nên khi dùng cùng vitamin c hoặc ăn cùng đồ ăn có chứa nhiều vitamin C như cà chua, mướp đắng, cam, chanh sẽ làm cho asen hóa trị 5 biến thành asen hóa trị 3. Đây là chất thạch tín chứa độc trong bảng A có thể gây chết người. Vì vậy các nhà khoa học khuyến cáo mọi người không nên ăn các loại động vật có vỏ sống cùng với rau, củ, nước có chứa vitamin C. 
    

   CÁC LOẠI ĐỘNG VẬT CÓ VỎ SỐNG VÀ NƯỚC CHỨA VITAMIN C
   source: https://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2015/05/12/an-dong-vat-co-vo-bo-tim-giau-dinh-duong11431422415.jpg

   PHÔ MAI VỚI CUA, LƯƠN, RAU MỒNG TƠI, RAU DỀN

   Không sử dụng phô mai để nấu chung với những thực phẩm như cua, lươn, mồng tơi, rau dền… Bản thân phô mai đã giàu chất đạm và năng lượng, nên khi nấu chung với cua, lượn sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa đạm. Đặc biệt khi người già và trẻ em ăn sẽ bị khó tiêu. 
    

   PHÔ MAI VỚI CUA, LƯƠN, RAU MỒNG TƠI, RAU DỀN
   source: https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2019_01_02_91_29204285/388debcf0f8ee6d0bf9f.jpg

   ĐẬU, KHOAI LANG VÀ CẢI BÓ XÔI

   Cả ba loại thực phẩm này đều có chứa nhiều axit phytic nên khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành lượng muối rất lớn. Điều này khiến cho canxi không được hấp thụ vào cơ thể. Hơn nữa nếu cơ thể có sức khỏe yếu sẽ trục xuất các hợp chất muối mới dưới dạng chất thải. Vì vậy không nên sử dụng 3 loại rau, củ này với nhau trong các bữa ăn. 
    

   ĐẬU, KHOAI LANG VÀ CẢI BÓ XÔI
   source: https://babaucanbiet.com/wp-content/uploads/2017/07/dau-phu-cai.jpg

   THỊT CHÓ, THỊT DÊ VỚI NƯỚC CHÈ

   Thịt chó, thịt dê có tính cam ôn nhiệt, chứa nhiều protein, trong khi đó nước chè có tính chát. Hai thứ này khi kết hợp với nhau sẽ sinh táo bón, phân khô khiến cho ruột chậm nhu động nên rất có hại. Thậm chí ở nhiều nghiên cứu còn cho thấy có nguy cơ bị ung thư khi sử dụng hai loại này với nhau. 
    

   THỊT CHÓ, THỊT DÊ VỚI NƯỚC CHÈ
   source: https://images.kienthuc.net.vn/zoom/800/uploaded/ctvkhoe/th%E1%BB%8Bt%20ch%C3%B3/thit-cho-nuoc-che_01_usyx.jpg

   NHÂN SÂM VÀ HẢI SẢN

   Khi uống nhân sâm các bạn nên kiêng tất cả các loại củ cải và đặc biệt là hải sản. Đây là 1 trong top 10 thực phẩm kỵ nhau rất nguy hiểm mà các bạn nên nhớ. Theo y học thì củ cải và đồ biển là đại hạ khí còn nhâm sâm đại bổ khó. Hai thứ này sẽ triệu nhau, gây hại cho người sử dụng. Dù dùng với cách chế biến nào thì cũng không nên sử dụng chúng với nhau. 

   NHÂN SÂM VÀ HẢI SẢN
   source: https://photo-1-baomoi.zadn.vn/w700_r1/2019_09_02_304_32050494/9850c43095707c2e2561.jpg

   ÓC LỢN VÀ TRỨNG GÀ

   Có rất nhiều thường nhầm tưởng về tác dụng của trứng gà khi kết hợp với óc heo. Tuy nhiên món ăn này không hề mang lại hiệu quả như mong đợi. Đặc biệt với những người thừa cân. Trứng khi kết hợp với óc lợn sẽ trở thành món ăn chứa quá nhiều cholesterol. Đây là tác nhân gây béo phì và các bệnh về tim mạch. 

    

   ÓC LỢN VÀ TRỨNG GÀ
   source: https://i.ytimg.com/vi/hfnWA_AAHxc/maxresdefault.jpg

   Trên đây là 10 loại thực phẩm kỵ nhau mà mình đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến các mẹ. Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, các mẹ hãy bỏ túi ngay những thông tin bổ ích này. Đặc biệt đừng quên nghiên cứu kỹ các loại thực phẩm trước khi chế biến các món ăn cho gia đình nhé! Chúc các mẹ và gia đình luôn khỏe mạnh!