MỘT SỐ LOẠI BÚT KẺ MẮT THÔNG DỤNG

Sau đây là một số loại bút dành để kẻ mắt bạn cần biết: 

Kẻ mắt chì

Dạng kẻ mắt này có dạng như cây bút chì, ruột khá mềm mại có đầu nhọn để kẻ viền. Đối với những người mới tập kẻ mắt thì loại này khá dễ dùng, phù hợp để bạn thực nghiệm. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của loại kẻ mắt này là nhanh trôi, màu lên nhạt. 
 

MỘT SỐ LOẠI BÚT KẺ MẮT THÔNG DỤNG
source: https://product.hstatic.net/1000379579/product/chi-ke-mat-1_fca87fe10533410e9a041ed59e07c778.jpg

Kẻ mắt nước

Đây là loại kẻ mắt tương đối phổ biến, nhiều bạn gái yêu thích. Đầu lông nhỏ có tác dụng tạo nên những đường liner sắc nét, mảnh. Đối với những người mới tập tành kẻ mắt sẽ hơi khó sử dụng bởi đầu bút mềm, dễ bị lem. 

Bút dạ kẻ mắt

Loại kẻ mắt này lên màu khá đậm, đều và đẹp. Nếu chưa sử dụng quen, bạn sẽ khó thao tác để vẽ những đường ở sát mí mắt. 

Ngoài 3 cây kẻ mắt phổ biến phía trên, đang còn một số loại như sáp, gel, phấn nén… Mỗi loại đều mang tới người sử dụng những ưu, nhược điểm riêng. Do đó, bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với phong cách makeup của mình nhất. 
 

MỘT SỐ LOẠI BÚT KẺ MẮT THÔNG DỤNG
source: https://i.imgur.com/xTsqUrn.jpg
baca juga

HƯỚNG DẪN KẺ MẮT THEO 5 CÁCH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Khi kẻ mắt, bạn luôn phải tuân theo nguyên tắc nhìn hướng xuống bên dưới. Bạn nên điều chỉnh chiếc gương của mình thấp hơn một chút để dễ thao tác hơn. Sau đây là một số cách kẻ mắt bạn có thể tham khảo: 

Kẻ mí mắt trong tự nhiên

Dạng kẻ này phù hợp cho tất cả kiểu mắt lẫn lối makeup. Kẻ mí mắt trong giúp bạn sở hữu đôi mắt nét tự nhiên, phần mí được đen và dày hơn. Đối với kiểu kẻ mắt này, bạn nên chọn bút chì hoặc bút sáp mềm để sử dụng. Trước tiên, bạn nhấc phần mí mắt lên bằng tay hoặc tăm bông đều được. Sau đó, đưa chì vào sát mí mắt dưới lông mi rồi tạo một đường kẻ mảnh. 

Kẻ eyeliner cho mí mắt 

Kiểu kẻ mắt này hợp với những cô nàng sở hữu lông mi rậm, đôi mắt to. Nếu hàng mi của bạn mỏng, trước khi thực hiện kiểu này nên kẻ thêm 1 đường mí trong như bước trên. Đối với những người bắt đầu, các bạn nên kẻ từ giữa mắt ra phần đuôi trước. Sau đó, kẻ một đường từ đầu mắt nối với phần giữa vừa kẻ. 

Những cô nàng mí lót hoặc mắt một mí nên kẻ đường eyeliner mảnh nhỏ. Điều này sẽ giúp đôi mắt của bạn trông không quá nhỏ. Bạn có thể kéo thêm phần đuôi mắt cho dài hơn, tạo hiệu ứng đôi mắt to. 
 

HƯỚNG DẪN KẺ MẮT THEO 5 CÁCH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
source: http://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/201708/ke-mat-20170828152858.jpg

Kẻ đuôi mắt dạng đá nhẹ

Trước tiên, bạn cần xác định vị trí đường xéo đuôi mắt của mình ở đâu. Nếu chưa biết cách xác định, bạn dùng tay kéo thật nhẹ phần cuối chân mày của mình xếch lên hướng nhân trung. Sau khi đã tìm được vị trí đường xéo, bạn kẻ một đường eyeliner dứt khoát từ cuối lông mi với lực tác động nhẹ dần. 

Kẻ mắt cún

Cách kẻ mắt này sẽ giúp bạn sở hữu một đôi mắt hiền hơn. Kẻ mắt cún khá hợp với những cô nàng có mắt một mí. Để thực hiện lối kẻ mắt này, bạn kẻ một đường ngang từ khóe mắt ra đến đuôi. Giữa phần mắt trên và dưới ở phía đuôi, bạn vẽ thêm đường tam giác nhỏ. Sau đó, nối đường tam giác này lại sao cho đều giữa mí trên và dưới. 

Kẻ mắt mèo

Cách kẻ này được rất nhiều cô gái yêu thích. Kẻ mắt mèo đem lại cho bạn đôi mắt ấn tượng, sắc sảo. Đầu tiên, bạn sử dụng một vật thẳng, áp vào đường chéo ở phía mí dưới để xác định viền đuôi mắt. Sau khi kẻ viền xong, ở phần khóe mắt bạn kéo một đường nối có độ dài khoảng ⅓ của mí mắt sau. Cuối cùng, bạn tô đậm phần tam giác vừa tạo rôi kéo thêm đường nối ở mí dưới cho đều là xong. 
 

HƯỚNG DẪN KẺ MẮT THEO 5 CÁCH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
source: https://i.ytimg.com/vi/bBe21PUWwOE/maxresdefault.jpg

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, mỗi ngày bạn nên dành chút thời gian để tô điểm cho chúng bằng kẻ mắt. Với 5 cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu phía trên, chắc chắn bạn sẽ sở hữu cho mình đôi mắt ấn tượng, có chiều sâu theo chất riêng.