BƯỚC 1: TỈA CHÂN MÀY

Để có một đôi lông mày đẹp các bạn cần phải trau chuốt, tỉa tót thật cẩn thận để tạo nên đường nét và khuôn lông mày. Bên cạnh việc đến salon để được phục vụ thì cũng có thể thực hiện tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả. Tỉa chân mày là bước đầu tiên cho việc vẽ lông mày vì vậy đây cũng là bước quan trọng nhất. Bạn có thể dùng nhíp, dao cạo lông mày để tiến hành loại bỏ những sợi lông thừa, mọc không có trật tự. 

Việc cắt tỉa sẽ giúp bạn tạo nên những đường nét rõ rệt, sắc bén cho đôi lông mày. Tuy nhiên phải hết sức cẩn thận, vì chỉ cần lệch đi một chút là cặp lông mày sẽ trở nên hỏng bét. Khuôn mặt sẽ trở nên không hoàn hảo mà khó cứu chữa. 
 

BƯỚC 1: TỈA CHÂN MÀY
source: https://kenhphunu.com/media/102015/1470762000/tia-may.jpg

BƯỚC 2: CHỌN DÁNG LÔNG MÀY HỢP VỚI KHUNG XƯƠNG MẶT

Việc thứ 2 bạn cần thực hiện trong cách vẽ lông mày đẹp đó là chọn được dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt của mình. Khuôn mặt của bạn trông có hoàn hảo không phụ thuộc rất lớn vào việc này. Có rất nhiều kiểu dáng lông mày phù hợp với từng loại mặt khác nhau như: Mặt trái xoan, mặt tròn, mặt vuông,...

BƯỚC 2: CHỌN DÁNG LÔNG MÀY HỢP VỚI KHUNG XƯƠNG MẶT
source: https://blackpeony.vn/wp-content/uploads/2019/04/dang-chan-may-phu-hop-cho-tung-khuon-mat-blackpeony.vn_.jpg
baca juga

  BƯỚC 3: XÁC ĐỊNH CÁC ĐIỂM ĐỂ TẠO KHUÔN

  Việc xác định các điểm để tạo khuôn được xác định ở 3 vị trí đó là chân mày, đỉnh mày và đuôi mày. Trong đó đầu chân mày được xác định bằng cách đặt một đường thẳng dọc từ cánh mũi qua đầu mắt. Điểm giao nhau với lông mày ở đâu thì đó là chân mày. 

  Tiếp đến là đỉnh mày. Phần này thường được đo bằng cách chia lông mày thành 3 phần bằng nhau, và phần đỉnh sẽ chiếm ⅔ toàn bộ lông mày. Cũng có thể kiểm tra lại bằng cách tạo một đường thẳng từ cánh mũi đi qua mắt, điểm giao với lông mày ở đâu thì đó là đỉnh mày. 

  Cuối cùng là chân mày, được xác định bằng đường thăng từ cánh mũi qua con ngươi, điểm giao với lông mày chân mày. Hoặc chân mày cũng chính là phần còn lại ở ⅓ lông mày.
   

  BƯỚC 3: XÁC ĐỊNH CÁC ĐIỂM ĐỂ TẠO KHUÔN
  source: https://st.phunuonline.com.vn/staticFile/Subject/2017/07/13/cach-tia-long-may-dep_131033171.jpg

  BƯỚC 4: TẠO KHUÔN

  Sau khi đã hoàn thành bước xác định các điểm mày thì các bạn sẽ tiến hành tạo khuôn. Khi xác định được 3 điểm quan trọng nhất trên lông mày thì việc tạo khuôn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần thao tác và định hình khuôn bằng cách nối ba điểm lại với nhau để tạo thành đường kẻ. Sau đó xác định độ rộng giữa hai đường lông mày để kẻ đường kẻ dưới. Các nàng nên sử dụng đầu chì có đầu mảnh để tạo khuôn sắc nét và đẹp hơn.  

  BƯỚC 4: TẠO KHUÔN
  source: https://phunxam.com/wp-content/uploads/2016/08/cach-ve-chan-may-ngang-bang-chi-2.jpg
  baca juga

   BƯỚC 5: TÔ MÀU CHÂN MÀY

   Trong cách vẽ lông mày đẹp không thể bỏ qua được bước tô màu cho chân mày. Đây là bước đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Bạn chỉ cần dùng chì vẽ lông mày để tô vào phần khuôn đã tạo. Các bạn cần thao tác nhẹ nhàng để các lớp màu được tạo nên một cách tự nhiên nhất. Nếu lông mày thưa và nhạt màu thì có thể mạnh tay và vẽ nhiều lần hơn. 

   Một bí quyết khi vẽ lông mày đẹp đó là nên dùng một lớp phấn bột chân mày cùng với màu của chì tô đè lên phần chì đã tô trước. Sau đó dùng cọ chải đều cho các sợi lông ở đúng vị trí, và đều màu. Đặc biệt phần đầu của lông mày nên tô màu nhạt hơn phần giữa và đuôi để tạo sự tự nhiên. 
    

   BƯỚC 5: TÔ MÀU CHÂN MÀY
   source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/news/2018/04/19/cach-tao-dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat-021621.jpg

   BƯỚC 6: ĐIỀU CHỈNH - BƯỚC CUỐI CÙNG CỦA CÁCH VẼ LÔNG MÀY ĐẸP

   Bước cuối cùng đó là điều chỉnh sao cho hai bên lông mày được vẽ cân bằng về hình dáng và màu sắc. Bạn có thể dùng tăm bông loại nhỏ để loại bỏ những phần màu bị lem hoặc thừa. Sau đó dặm thêm chút phấn sáng hoặc kem che khuyết điểm ở xung quanh mày để đôi lông mày được nổi bật và đẹp hơn. 
    

   BƯỚC 6: ĐIỀU CHỈNH - BƯỚC CUỐI CÙNG CỦA CÁCH VẼ LÔNG MÀY ĐẸP
   source: https://image.thanhnien.vn/660/uploaded/quochung.qc/2019_08_06/mh3/1_lbec.jpg

   Trên đây là cách vẽ lông mày đẹp bằng các bước rất đơn giản. Đặc biệt nếu là một người mới tập trang điểm và kẻ lông mày thì đây là những bước mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện. Chúc các nàng thành công nhé!