GLASS SKIN LÀ GÌ?

Glass skin là một trong những tiêu chuẩn cho một làn da đẹp ở Hàn quốc gần đây. Nó có nghĩa là một làn da căng mịn và sáng bóng như gương. Hoặc bạn cũng có thể hiểu đơn giản là một làn da căng mịn không một khuyết điểm và sáng mịn chuẩn “dewy” của Hàn.

GLASS SKIN LÀ GÌ?
source: https://blog.seacretspa.vn/wp-content/uploads/2019/05/S%E1%BB%9F-h%E1%BB%AFu-l%C3%A0n-da-c%C4%83ng-b%C3%B3ng-ph%E1%BB%A7-s%C6%B0%C6%A1ng-chu%E1%BA%A9n-Glass-Skin-v%E1%BB%9Bi-2-b%C6%B0%E1%BB%9Bc-%C4%91%C6%A1n-gi%E1%BA%A3n-sau-%C4%91%C3%A2y-Seacret-Spa.jpg

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO LÀN DA TRONG SUỐT NHƯ GƯƠNG

 • Bước 1: Làm sạch da và đắp mặt nạ dưỡng ẩm hoặc dùng kem dưỡng ẩm cho da mềm mịn trước khi bắt đầu các bước trang điểm.
 • Bước 2: Lớp nền ẩm mịn tự nhiên.

  Điểm quan trọng nhất trong cách trang điểm cho làn da trong suốt như gương chính là lớp nền ẩm mịn. Để có thể một lớp nền như vậy, bạn nên chọn dùng loại kem nền dạng lỏng và tiệp với màu da nhất có thể. Nhưng nếu da bạn chỉ có một vài khuyết điểm nhẹ thì có thể chọn dùng loại cushion phấn nước có độ che phủ tốt để tạo hiệu ứng da trang điểm như không.

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO LÀN DA TRONG SUỐT NHƯ GƯƠNG
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2018/03/phong-cach-makeup-huong-ung-mua-hoa-anh-dao-huong-hue-01.jpg
baca juga
 • Bước 3: Kem che khuyết điểm + phấn phủ + highlight.

  Tiếp tục dùng kem che khuyết điểm để giấu đi những nốt mụn hay quầng thâm đậm trên da mặt rồi phủ một lớp phấn phủ mỏng cho khuôn mặt mịn màng. Và để làn da có độ căng bóng tự nhiên thì bạn có thể đánh nhẹ một lớp hinglight ở vùng chữ T và phần má.

 • Bước 4: Trang điểm cho mắt.

  Ở bước này, bạn nên chăm chút cho mày và mắt một cách tự nhiên nhất. Thay vì hàng mày cong sắc sảo hay ngang một đường, bạn nên vẽ lông mày theo dáng ngang và hơi cong nhẹ cuối ở đuôi để tạo độ tự nhiên cho mắt. Màu chì hay phấn kẻ mày nên chọn cùng tông với màu tóc và đánh theo lối nhạt ở đầu rồi đậm dần đến cuối chân mày.

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO LÀN DA TRONG SUỐT NHƯ GƯƠNG
source: https://kenh14cdn.com/k:thumb_w/600/G0mqmvcQJX1tNxaWEg3QGgStL1u2y/Image/2013/12/Park-Shin-Hye-Sure-Magazine-May-Issue-2013-2eef2/dewy-skin-bi-quyet-danh-kem-nen-trong-va-cang-bong-nhu-suong.jpg
Nếu bạn là fan cứng của phấn mắt thì có thể dùng tone màu sáng đánh vào giữa bầu mắt rồi tản ra hai bên để tạo hiệu ứng long lanh cho mắt. Eyeliner cũng chỉ nên kẻ một đường nhẹ kéo dài hơi xuống một chút ở đuôi mắt để tạo hiệu ứng mắt to là ok.
 • Bước 5: Đôi môi căng mọng đầy sức sống.

  Và bước cuối cùng là một đôi môi căng mọng đầy sức sống làm điểm nhấn cho cả khuôn mặt. Bạn có thể chọn bất cứ màu nào bạn thích, miễn là phù hợp với loại da của mình nhé. Thay vì những thỏi son lì thường ngày thì bạn nên chọn những loại son có thành phần dưỡng ẩm tạo độ ẩm nhất định hoặc các loại son bóng để phù hợp với phong cách trang điểm glass skin nhất.

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO LÀN DA TRONG SUỐT NHƯ GƯƠNG
source: http://kenh14cdn.com/thumb_w/660/2019/4/2/hara3m-15541846019431298550805.jpg
baca juga

CHĂM SÓC DA THEO KIỂU GLASS SKIN

Nhưng chỉ trang điểm thôi là không đủ, bạn còn cần phải chăm sóc cho làn da trở nên căng mịn và đẹp tự nhiên. Và bí mật để sở hữu glass skin vạn người mê chính là dưỡng ẩm, dưỡng ẩm và dưỡng ẩm. Bạn vẫn có thể thực hiện các bước skincare hằng ngày nhưng thay vào đó, các sản phẩm chăm sóc da sẽ tập trung vào chức năng dưỡng ẩm cho da.

 • Bước 1: Double Cleansing - Làm sạch kép.

  Để có được một làn da căng bóng và mịn màng thì phải làm sạch da sạch và kỹ. Để làm điều đó, bạn cần thực hiện bước tẩy trang và rửa mặt với sản phẩm làm sạch phù hợp da. Riêng với tẩy trang thì bạn có thể kết hợp sử dụng các loại tẩy trang dạng dầu 2-3 lần/tuần với tẩy trang dạng nước vào các ngày trong tuần.

CHĂM SÓC DA THEO KIỂU GLASS SKIN
source: https://do6gbw1x8hs3.cloudfront.net/spree/article_images/84199/original/glass-skin-inline-1.jpg?1517555530
 • Bước 2: Mỗi tuẩn tẩy da chết 2-3 lần.
 • Bước 3: Cân bằng da với toner.

  Thông thường chúng ta chỉ dùng toner một lần lên da nhưng với skincare kiểu glass skin thì bạn sẽ vỗ toner lên da đến tận 7 lần liên tục. Với 7 lần như vậy sẽ giúp cho da được cân bằng và cấp ẩm sâu hơn. Nếu như bạn ngại dùng quá nhiều thì có thể thử dần từ 2-3 lớp rồi tăng dần lên.

CHĂM SÓC DA THEO KIỂU GLASS SKIN
source: https://asianbeautycorner.com/wp-content/uploads/2018/03/Glass-Skin-Korean-1870x2805.jpeg
 • Bước 4: Chăm sóc da chuyên sâu với serum có khả năng dưỡng ẩm cao.
 • Bước 5: Cũng giống như tẩy tế bào chết, mỗi tuần bạn hãy sử dụng mặt nạ giấy để bổ sung dưỡng chất cho da.
 • Bước 6: Kem dưỡng ẩm để khóa ẩm cho da.
CHĂM SÓC DA THEO KIỂU GLASS SKIN
source: https://dotobjyajpegd.cloudfront.net/photo/5d89c0c16ebaee0c44c5183d_m

Ngoài ra thì bạn đừng quên cấp nước đủ 2l/ngày và thực hiện các chế độ sinh hoạt lành mạnh để cơ thể được khỏe mạnh từ bên trong. Hy vọng bài chia sẻ hôm nay của mình sẽ giúp bạn thành công trong quá trình chinh phục làn da chuẩn glass skin nhé.