CHỌN CHÌ KẺ MÀY CHẤT LƯỢNG

Trong các bước trang điểm của các cô nàng thì việc vẽ chân mày luôn ở mức độ khó cao nhất. Tổng thể khuôn mặt có cân đối, hài hòa hay không sẽ được quyết định ở đôi chân mày. Trước khi đến với cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu thì bạn cũng cần tìm cho mình một “người bạn đồng hành” đáng tin cậy và đó chính là chiếc chì kẻ mày. 

CHỌN CHÌ KẺ MÀY CHẤT LƯỢNG
source: https://webtrangdiem.com/wp-content/uploads/2017/03/cach-chon-mua-chi-ke-long-may-chuan-nhat-8.jpg

Bên cạnh kỹ năng vẽ, thì lựa chọn được chiếc chì kẻ mày cũng sẽ góp phần giúp bạn có một đôi chân mày hoàn hảo. Chất lượng của sản phẩm sẽ quyết định chân mày có được vẽ đẹp hay không. Vì vậy, bạn cần tìm cho mình một chiếc chì kẻ tốt. Ngoài ra, màu của chì cũng đóng vai trò quan trọng, nó tạo nên sự hài hòa, thống nhất cho toàn thể khuôn mặt. Hiện nay, nâu và đen là hai tông màu chủ đạo được nhiều bạn gái lựa chọn. 

Dựa vào màu tóc và da bạn sẽ biết mình nên chọn màu chì nào. Chẳng hạn như nếu tóc là màu đen thì bạn nên chọn tông màu chì có độ sáng hơn màu tóc sẽ làm nổi bật khuôn mặt hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH VẼ CHÂN MÀY CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

#1. Cách vẽ chân mày bằng bút chì

Cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu với bút chì rất đơn giản. Trước khi tiến hành vẽ, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ đơn giản như: nhíp, chì kẻ mày, cọ lông chải mày. Với những dụng cụ hỗ trợ này sẽ giúp cho bạn có một đường nét lông mày đẹp tự nhiên.

HƯỚNG DẪN CÁCH VẼ CHÂN MÀY CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
source: https://www.thammyhongkong.vn/wp-content/uploads/2016/10/bot-ve-long-may-1.jpg

Cách vẽ chân mày với bút chì như sau:

  • Trước hết, với những người mới bắt đầu vẽ thì cần định hình dáng của lông mày. Để định dạng được nó, bạn hãy dùng chì kẻ mày có màu tương đồng với đôi lông mày để tạo một đường thẳng từ chân mày đến khóe mắt và cánh mũi. Đó là điểm bắt đầu của chân mày và điểm cuối sẽ bắt đầu từ góc của cánh mũi cho tới đuôi mắt.

  • Tiếp đến, dùng bút chì chấm lên các điểm mà bạn vừa xác định. Để có một khuôn mày hoàn chỉnh, bạn dùng đầu cọ chân mày nối các điểm lại với nhau. Sau đó dùng đến nhíp nhổ hoặc dao cạo đi những sợi lông mày không nằm trong khuôn mày vừa tạo.

  • Cuối cùng dùng bút vẽ chân mày đã chọn kẻ theo đường thẳng trên rồi dùng đầu cọ tán đều.


Như vậy bạn đã hoàn thành bước kẻ mày của mình rồi đấy!

baca juga

#2. Cách vẽ chân mày bằng khuôn kẻ chân mày

Nếu bạn không có nhiều thời gian để kẻ mày như phương pháp trên thì hãy tham khảo cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu bằng khuôn kẻ sau đây nhé!

Vẽ chân mày bằng khuôn kẻ chân mày được xem là phương pháp lý tưởng dành cho những cô nàng không quá khéo léo trong việc trang điểm.

 

 

HƯỚNG DẪN CÁCH VẼ CHÂN MÀY CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
source: https://www.sendo.vn/nhip-song/media/camnang/2017/06/khuon-ve-long-may-2.jpg

Điểm đặc biệt của phương pháp này là khuôn mày đã được tạo sẵn. Bạn không cần phải tạo đường nét như cách vẽ với bút chì. Điều bạn cần làm là xác định cho mình điểm đầu và điểm cuối của chân mày rồi đặt khuôn chân mày lên. Tiếp đến bạn dùng đầu cọ chân mày và chuốt cho đôi lông mày sáng đều màu và tự nhiên nhất.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI VẼ CHÂN MÀY CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Ngoài 2 cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu mà Beauties Vietnam đã chia sẻ ở trên. Để đôi chân mày được hoàn hảo và tự nhiên, bạn lưu ý những điều sau:

  • Trước khi tiến hành vẽ chân mày, cần xác định rõ dáng lông mày nào phù hợp với khuôn mặt của mình.

  • Lông mày cần được cạo, tỉa gọn gàng trước rồi mới tiến hành vẽ.

  • Để có một đường kẻ mày mềm mại và sắc nét. Bạn nên bắt đầu bằng một đường kẻ nhạt màu từ đầu lông mày kéo về phía đuôi mắt.

  • Khi dùng khuôn lông mày, để hạn chế bị lem ra ngoài bạn chỉ nên vẽ trong vùng khuôn đã có sẵn.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI VẼ CHÂN MÀY CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
source: https://image.giaoducthoidai.vn/uploaded/thoank/2019-05-24/cachvechanmaydeptunhiendongianphuhopvoitungkhuonmat11558583014779width550height550_fqnl.jpg?width=500

Với cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu trên đây, Beauties Vietnam tin chắc bạn sẽ như một chuyên gia trang điểm thực thụ. Đừng quên tiếp tục cập nhật những phương pháp làm đẹp khác tại  Beauties Vietnam nhé! Chúc bạn sẽ thực hiện thành công!