NHỮNG MẸO GIÚP CÁC BẠN LỰA CHỌN ĐƯỜNG TỐT CHO SỨC KHỎE

Khi nắm được những tiêu chí chọn đường tốt cho sức khỏe thì các bạn có thể chọn được cho mình và gia đình loại đường phù hợp. Đường tốt cho sức khỏe phải là loại đường đạt được các tiêu chí như sau:

  • Độ ngọt và hàm lượng đường, các bạn nên chọn những loại đường có chứa nhiều Fructose sẽ tốt hơn là đường có nhiều glucose và sucrose;

  • Khả năng chống oxy hóa cho cơ thể, trong quá trình chế biến món ăn hoặc sử dụng đường các bạn nên chọn loại đường chưa tinh chế sẽ tốt hơn cho sức khỏe

  • Chỉ số đường huyết, các bạn nên chọn những loại đường có hàm lượng đường thấp để giúp ổn định đường huyết cho cơ thể;

  • Tác dụng kháng khuẩn. 

NHỮNG MẸO GIÚP CÁC BẠN LỰA CHỌN ĐƯỜNG TỐT CHO SỨC KHỎE
source: https://kokotaru.com/wp-content/uploads/2009/03/F-Cac-loai-duong-lam-banh.jpg

NHỮNG LOẠI ĐƯỜNG NÀO TỐT CHO CƠ THỂ?

Trong quá trình chế biến các món ăn, làm bánh hoặc cuộc sống hàng ngày để đảm bảo sức khỏe thì các bạn có thể dùng những loại đường dưới đây thay cho đường trắng:

Đường thốt nốt

Đây là loại đường được khuyến cáo dùng thay cho đường trắng trong quá trình chế biến các món ăn hàng ngày. Đường thốt nốt được làm từ dịch cây thốt nốt, loại đường này có vị ngọt thanh, chứa nhiều khoáng chất, giàu sắt có thể cải thiện được tình trạng thiếu máu và cải thiện sức khỏe. 

Không chỉ thế, loại đường này còn có thể tiêu hóa nhanh hơn so với đường đã được tinh chế, do đó các năng lượng cũng được giải phóng nhanh hơn. Đối với những người giảm cân cũng có thể dùng đường thốt nốt thay đường trắng để tạo cảm giác no lâu và hạn chế thèm ăn.

NHỮNG LOẠI ĐƯỜNG NÀO TỐT CHO CƠ THỂ?
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/pgi_xvauqbnau/2014_11_11/jaggery_small1.jpg
baca juga

Mật ong

Nếu như các bạn không biết loại đường nào tốt cho cơ thể thì cũng có thể dùng mật ong thay cho đường tinh chế, đường trắng mà không lo làm mất đi mùi vị của món ăn. 

Mật ong có chứa nhiều dưỡng chất, các loại vitamin,...có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa, bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Mật ong có thể dùng để làm bánh, làm mứt, pha nước uống thay cho đường trắng cũng rất tốt cho sức khỏe. 

NHỮNG LOẠI ĐƯỜNG NÀO TỐT CHO CƠ THỂ?
source: https://sanphamthiennhientina.com/wp-content/uploads/2015/08/m%E1%BA%ADt-ong-x%E1%BB%AD-l%C3%BD-c%C3%B4ng-nghi%E1%BB%87p.jpg

Đường ăn kiêng

Đường ăn kiêng tốt cho cả những người mắc bệnh tiểu đường lẫn những người không bị bệnh. Nếu như các bạn muốn làm giảm sự phụ thuộc của mình bởi đường tinh luyện, đường trắng thì các bạn có thể thay thế bằng đường ăn kiêng.

Đường ăn kiêng có tỉ lệ đường rất thấp, thành phần chính của nó là erthritol nhưng không có thành phần aspartame có chiết xuất từ trái cây, loại đường này dù có dùng nhiều cũng không làm tăng chỉ số đường huyết hoặc gây ra những triệu chứng như đau nửa đầu hoặc ung thư.

NHỮNG LOẠI ĐƯỜNG NÀO TỐT CHO CƠ THỂ?
source: https://gonhub.com/wp-content/uploads/2018/10/dung-duong-an-kieng-co-tot-khong-co-tac-dung-gi-20180804-08-2018-105505.jpg
baca juga

Đường nâu

Đây cũng là một loại đường được nhiều chị em sử dụng để chế biến, loại đường này có chứa ít ngọt và là đường được tách ra từ quá trình tinh chế mật đường có chứa sucrose. 

Vì nó là loại đường có chứa ít ngọt lại có chứa chất xơ và một số loại chất khoáng nên cũng là loại đường nên dùng thay cho đường trắng.

NHỮNG LOẠI ĐƯỜNG NÀO TỐT CHO CƠ THỂ?
source: https://daylambanh.edu.vn/wp-content/uploads/2019/06/duong-nau-la-gi.jpg

Đường đỏ

Đường đỏ cũng là loại đường tốt cho sức khỏe và được nhiều chuyên gia khuyến cáo có thể dùng thay đường tinh luyện.

Đường đỏ được làm từ mía, có chứa nhiều vitamin nhóm B, canxi, vitamin C cũng như các loại nguyên tố vi lượng giúp làm tăng quá trình hình thành tế bào máu, ngăn chặn sự hình thành của các khối u cũng như quá trình lão hóa của con người.

Chính vì thế, loại đường này tốt cho những người bị mệt mỏi, thiếu sức sống, suy nhược cơ thể hoặc người mới ốm dậy.

Đây là những loại đường được dùng nhiều và có thể thay thế đường trắng, ngoài những loại đường này thì đường dừa, đường phổi, hoặc mật mía cũng có thể dùng trong cuộc sống hàng ngày.

NHỮNG LOẠI ĐƯỜNG NÀO TỐT CHO CƠ THỂ?
source: https://4.bp.blogspot.com/-p9Fc0WmdCN8/WnrNe-l-O2I/AAAAAAAABTs/CasSZBx9nTYXcQQLgru1ItmB8DTITf-SgCEwYBhgL/s1600/duong_nau.jpg

Như vậy là các bạn đã biết được loại đường nào tốt cho cơ thể. Qua bài viết này chắc hẳn các bạn có thể đã lựa chọn được cho mình và gia đình loại đường phù hợp để có thể thay thế đường tinh luyện, góp phần bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.