1. DA CÓ SỰ THAY ĐỔI

Một trong 8 dấu hiệu ung thư cần biết mà bạn không nên bỏ qua, đó là da bắt đầu có sự thay đổi kì lạ. Điển hình như việc xuất hiện của các đốm nhỏ mà nó có thể thay đổi cả về kích thước lẫn màu sắc. Ngoài đặc điểm đó, đốm này có thể không giống với những nốt ruồi hay tàn nhang bình thường. Đó thường là dấu hiệu của bệnh ung thư da. Thế nên, bạn đừng quá lơ là chủ quan nếu trên cơ thể đột nhiên xuất hiện những đốm nhỏ không rõ “lai lịch” này nhé.
 

1. DA CÓ SỰ THAY ĐỔI
source: https://image.anninhthudo.vn/w500/Uploaded/206/2018_11_13/ungthuda3.jpg

2. HO DAI DẲNG

Ho vốn là triệu chứng thông thường mà rất nhiều người gặp phải. Nhưng ho dai dẳng mãi không hết thì bạn đừng vội xem thường nhé. Vì đó cũng là một trong 8 dấu hiệu ung thư cần biết mà bạn không nên bỏ qua. Nếu kèm theo đó còn có hiện tượng ho ra máu thì bạn càng cần phải lưu tâm hơn. Vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi. Khi đó, bạn cần phải đến bệnh viện để bác sĩ xét nghiệm đàm. Khi đó mới có thể kết luận một cách chính xác về nguyên nhân gây ra dấu hiệu đó.
 

2. HO DAI DẲNG
source: https://baosonhospital.com/Uploads/images/photo1516179331988-1516179331988.png
baca juga

3. TRÊN NGỰC CÓ MỘT VÀI THAY ĐỔI

Nếu bạn thấy trên ngực xuất hiện một số thay đổi nhỏ như núm vú bị đỏ hay dày lên một cách kì lạ thì cũng không nên quá chủ quan. Kèm theo đó có cả hiện tượng ngực đau âm ỉ và thường xuyên thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư vú giai đoạn đầu. Xuất hiện cùng một vài dấu hiệu đó là những lồi lõm trên ngực hay mụn nước ngứa mãi không hết thì bạn cần phải đến bệnh viện để kiểm tra kỹ hơn nhé.
 

3.  TRÊN NGỰC CÓ MỘT VÀI THAY ĐỔI
source: https://vtv1.mediacdn.vn/thumb_w/800/2018/9/28/ung-thu-vu-153813173114614115971.jpg

4. SƯNG HẠCH

Nguyên nhân của việc xuất hiện hạch thường do cơ thể chúng ta đang bị nhiễm trùng. Đôi khi hạch cũng sẽ xuất hiện khi chúng ta gặp một số bệnh đơn thuần như viêm họng hay cảm lạnh chẳng hạn. Chúng thường sẽ xuất hiện ở nách, cổ hoặc bẹn. Tuy nhiên, đây cũng là một trong 8 dấu hiệu ung thư cần biết đấy nhé. Cụ thể, việc sưng hạch còn được xem là dấu hiệu của những bệnh ung thư về hệ bạch huyết hay bạch cầu ác tính.
 

4. SƯNG HẠCH
source: http://program30.com/wp-content/uploads/image1-260.jpg
baca juga

5. KHÓ NUỐT

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó nuốt khi ăn. Điển hình như khi bạn bị cảm lạnh hay trào ngược acide. Nhưng bạn có biết khó nuốt cũng là một trong 8 dấu hiệu ung thư cần biết hay không? Vì đây cũng được xem là triệu chứng giúp cảnh báo sự phát triển của các tết bào ung thư trong cơ thể của người đang mắc bệnh. Cụ thể, triệu chứng khó nuốt chính là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư họng hay thực quản.
 

5. KHÓ NUỐT
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2019_08_29_251_32006998/4ad9a15af71a1e44470b.jpg

6. SỐT KÉO DÀI KHÔNG HẾT

Sốt vốn không phải là triệu chứng gì quá xa lạ. Vì thường đây chỉ là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang chống lại các viêm nhiễm. Sẽ vô cùng bình thường nếu dấu hiệu đó hết dần sau vài ngày. Nhưng nếu sốt cứ kéo dài không hết nhiều tuần, thậm chí là nhiều tháng liền thì bạn nên kiểm tra sức khỏe sớm nhất có thể. Vì đây có thể là dấu hiệu tố cáo bạn đang mắc phải bệnh ung thư máu bạch cầu ác tính hay ung thư hệ bạch huyết đấy.
 

6. SỐT KÉO DÀI KHÔNG HẾT
source: https://image.pharmacity.vn/live/uploads/2018/09/diem-mat-nhung-con-sot-nguy-hiem-1.jpg

7. ĐẦY BỤNG KHÓ TIÊU

Khi chúng ta căng thẳng hay chế độ ăn uống không hợp lý thường sẽ xảy ra tình trạng đầy bụng hoặc khó tiêu. Nếu chúng ta điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý cũng như giảm bớt căng thẳng thì triệu chứng đầy bụng, khó tiêu đó cũng sẽ dần biến mất. Nhưng nếu tình trạng đó vẫn không được cải thiện thì bạn cần đến bệnh viện kiểm tra ngay. Vì có thể đây là dấu hiệu của bệnh ung thư bao tử hoặc buồng trứng đấy nhé.
 

7. ĐẦY BỤNG KHÓ TIÊU
source: https://cachtribenh.com/wp-content/uploads/2018/08/cach-chua-day-bung-e1533571277351.jpg

8. SỤT CÂN ĐỘT NGỘT

Sụt cân mà không do biếng ăn, căng thẳng hay tập thể dục thì bạn cần phải tìm hiểu ngay nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé. Nếu không phải do những nguyên nhân trên mà lại sụt cân đột ngột thì điều đó không bình thường chút nào. Vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tụy, dạ dày hay phổi đấy.
 

8. SỤT CÂN ĐỘT NGỘT
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2018/05/sut-can-dot-ngot-e1527066479262.jpg

Mặc dù những dấu hiệu đó khá quen thuộc trong đời sống thường nhật của mình. Nhưng đôi khi chúng lại tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường. Điển hình như những triệu chứng tưởng chừng rất bình thường mà tớ nêu trên chính là 8 dấu hiệu ung thư cần biết mà bạn không nên bỏ qua.

Tóm lại, đừng vì quá bận rộn mà bỏ bê cơ thể cũng như sức khỏe của chúng ta nhé. Hãy dành thời gian để luyên tập thể dục thể thao, ăn uống điều độ. Đặc biệt, đừng bỏ qua những dấu hiệu ung thư cần biết mà tớ đã nêu trên để kịp thời điều trị nhé.