YÊU NGƯỜI BẰNG TUỔI - BẠN NGHĨ SAO?

Yêu người bằng tuổi nghĩa là bạn phải chuẩn bị tinh thần cho việc cùng nhau trưởng thành, trải nghiệm. Bạn không thể đòi hỏi quá nhiều ở họ. Nhưng có thể tình yêu cùng tuổi là điều may mắn, yêu người cùng tuổi chắc chắn 2 bạn sẽ dễ đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ cùng nhau những vấn đề của cùng thế hệ mà chưa chắc những người hơn tuổi bạn hoặc nhỏ hơn có thể dễ dàng hiểu được.

YÊU NGƯỜI BẰNG TUỔI - BẠN NGHĨ SAO?
source: http://phunuvietnam.vn/media/news/19f59064291ed0341ae3765060cc4ad7/yeu-chin-chan.jpg

Nhiều người vẫn cứ đau đáu đi tìm cho mình câu trả lời về việc có nên yêu người bằng tuổi không? Theo mình vấn đề tuổi tác không ảnh hưởng quá nhiều trong một mối quan hệ, mà "cùng nhau" mới là điều quan trọng nhất. Cùng nhau thấu hiểu, đồng cảm, cho nhau hạnh phúc thực sự khi ở bên cạnh.

YÊU NGƯỜI BẰNG TUỔI - BẠN NGHĨ SAO?
source: https://afamilycdn.com/k:pM9qX6IKLO17GoceCpxHn4vfNhcccc/Image/2014/03/Corbis-42-23430497-051f7/8-ly-do-phu-nu-nen-yeu-nguoi-dan-ong-hon-tuoi.jpg
baca juga

Tuy nhiên, những vấn đề mà bạn lo lắng vẫn hoàn toàn có cơ sở. Lo sợ khi yêu rồi chia tay, bạn sẽ là người thiệt thòi vì khi đó bạn sẽ già đi. Bạn lo lắng về tài chính. Bạn lo về sự chín chắn, kinh nghiệm sống và rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. 

YÊU NGƯỜI BẰNG TUỔI - BẠN NGHĨ SAO?
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/huongnguyen/2018/03/12/nguoi-dan-ong-chung-thuy-0933.jpg

YÊU NGƯỜI BẰNG TUỔI - BẠN ĐƯỢC GÌ?

Người ta bảo yêu người bằng tuổi khổ lắm. Không hẳn vậy, có rất nhiều điều thú vị mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở ai khác lớn hơn hoặc nhỏ tuổi hơn bạn. Đó là cùng nhau trưởng thành và hoàn toàn không có khoảng cách về tuổi tác. Hai bạn sẽ có rất nhiều chủ đề để trò chuyện với nhau, cùng nhau đồng cảm và chia sẻ. Là tuổi trẻ của nhau nên chắc chắn 2 bạn sẽ có những ý nghĩ điên rồ và muốn thực hiện cùng nhau.

Đặc biệt, yêu người cùng tuổi bạn vừa có một người yêu, một người bạn. Có khi trưởng thành cũng có khi rất trẻ con. Thú vị như vậy tại sao bạn lại cứ phải e dè về việc có nên yêu người bằng tuổi hay không?

YÊU NGƯỜI BẰNG TUỔI - BẠN ĐƯỢC GÌ?
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018_11_08_329_28502491/a0b2dc527113984dc102.jpg
baca juga

YÊU NGƯỜI BẰNG TUỔI - CŨNG THIỆT THÒI LẮM ĐẤY

Thú vị thì có thật, nhưng chắc chắn một điều rằng phụ nữ khi yêu người bằng tuổi sẽ không thể tránh khỏi những thiệt thòi vốn có. Đó là lý do vì sao mẹ bảo con gái không nên yêu người bằng tuổi. 

Thứ nhất, dù là bằng tuổi nhưng chắc chắn phụ nữ sẽ nhanh già hơn đàn ông. Theo thời gian, xét về suy nghĩ, tính cách hay ngoại hình thì phụ nữ đều thua thiệt hoàn toàn. Cho nên, nhiều lúc đi bên cạnh người yêu, sẽ có cảm giác như 2 chị em. Điều này cũng phần nào khiến bạn tự ti và hụt hẫng. 

YÊU NGƯỜI BẰNG TUỔI - CŨNG THIỆT THÒI LẮM ĐẤY
source: https://dotobjyajpegd.cloudfront.net/photo/5cb0490fbfa4e17d8f167ec1_m

Thứ hai, các chàng trai bằng tuổi sẽ ít khi có khái niệm nhường nhịn người yêu khi cãi vã. Họ thường muốn chiến thắng mà không hề nghĩ đến cảm giác của đối phương. Và phần lớn thiệt thòi là ở con gái chúng ta. 

Thêm nữa, lúc con trai họ đang loay hoay lo công danh sự nghiệp thì con gái đã bắt đầu suy nghĩ tới hôn nhân, lấy chồng và sinh con. Nếu cặp đôi nào không vững vàng tâm lý thì đây là giai đoạn dễ chia tay nhất. Vì thanh xuân của con gái qua đi rất nhanh còn con trai lại muốn sự nghiệp trước. Bất đồng quan điểm sẽ rất dễ xa nhau. 

YÊU NGƯỜI BẰNG TUỔI - CŨNG THIỆT THÒI LẮM ĐẤY
source: http://kisuduongpho.info/wp-content/uploads/2019/03/10-61c82-15535678516041610887489.jpg

Thứ ba, khi yêu người bằng tuổi, con gái họ muốn người đàn ông của mình phải biết học cách chín chắn và trưởng thành. Điều này khi con trai mệt mỏi và có thể xảy ra xung đột. Hay những lúc khó khăn và thử thách, người cùng tuổi đôi khi lại không đủ năng lực để giúp bạn vượt qua hoặc cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Thế mới thấy, yêu bằng tuổi khổ lắm chứ chẳng đùa. 

Đặc biệt, liệu hy sinh tuổi thanh xuân để ở bên cạnh cậu ấy, khi công thành danh toại, liệu người bên cạnh cậu cấy có còn là mình không mới là điều quan trọng. Vậy nên đắn đo có nên yêu người bằng tuổi là hoàn toàn đúng chứ chẳng sai. Nó chỉ sai khi bạn chọn đúng người quá hoàn hảo. 

YÊU NGƯỜI BẰNG TUỔI - CŨNG THIỆT THÒI LẮM ĐẤY
source: https://media-spiceee.net/uploads/content/image/675270/large_088c0d80c9739accd749e269d79e283c.jpg

SUY CHO CÙNG....CÓ NÊN YÊU NGƯỜI BẰNG TUỔI?

Vậy tóm lại, con gái có nên yêu người bằng tuổi không? Qua những chia sẻ trên, bạn cũng có thể thấy yêu người bằng tuổi có thú vị nhưng cũng nhiều thiệt thòi. Nói như vậy không có nghĩa là các cặp đôi cùng tuổi đều "đường ai nấy đi". Chỉ là để đến được với nhau trọn vẹn, tình yêu là chưa đủ mà họ cần cố gắng rất nhiều, thấu hiểu, chia sẻ và đồng cảm với nhau. Đó là sự hy sinh của người con gái, vì vậy cái họ cần là sự nâng niu và trân trọng từ người đàn ông của mình.

SUY CHO CÙNG....CÓ NÊN YÊU NGƯỜI BẰNG TUỔI?
source: http://kisuduongpho.info/wp-content/uploads/2019/03/5657u6ruthr.jpg

Duyên phận con người thường được sắp đặt sẵn, vì vậy tìm được cho mình một người ở bên cạnh chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống đã là điều quá tuyệt vời. Tuổi tác chỉ là một trong những vấn đề nhỏ, quan trọng vẫn là sự cố gắng vì nhau. Vì vậy những ai đang yêu và có ý định yêu người cùng tuổi hãy tự tin lên. Đừng suy nghĩ quá nhiều về việc có nên yêu người bằng tuổi hay không? Thiệt thòi chắc chắn là có nhưng đó sẽ là những trải nghiệm thú vị, được ví như thanh xuân của chúng ta. Rất đáng được trân trọng.