BƯỚC 1: KEM LÓT

Chúng ta sẽ bắt đầu cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp này bằng bước đánh kem lót cho da. Có thể bạn chưa biết, kem lót là một bước khá quan trọng khi trang điểm đấy nhé. Vì nó giúp lớp make up của chúng ta được mịn và giữ lâu hơn. Ngoài tác dụng đó, kem lót còn giúp che các lỗ chân lông to hay nếp nhăn một cách khéo léo nữa. Đặc biệt khi chúng ta chụp ảnh kỷ yếu, đòi hỏi phải liên tục thay đổi kiểu dáng cũng như di chuyển nhiều địa điểm khác nhau. Nếu bạn muốn lớp trang điểm của mình luôn được tươi mới trong mọi khung hình thì đừng quên dùng kem lót đầu tiên nhé.
 

BƯỚC 1: KEM LÓT
source: https://www.ipu132vietnam.vn/wp-content/uploads/2017/02/3011_trang-diem-khong-bi-moc.jpg

BƯỚC 2: KEM NỀN

Bước tiếp theo cho cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp này chính là dùng kem nền. Để tránh trường hợp lớp trang điểm quá dày, bạn có thể thực hiện cách sau. Đó là không đánh kem nền lên những vùng sẽ tạo khối hay dùng highlight. Trong đó những vùng cần tạo khối là hai bên sống mũi và gò má dưới. Khu vực cần tạo highlight là cằm, sống mũi, thái dương và chân lông mày. Các nàng tuyệt đối không được quên đánh kem nền cho cả phần cổ nữa nhé.
 

BƯỚC 2: KEM NỀN
source: https://staticpro.happyskin.vn/images/content/2016/10/7-meo-hightlight-va-contour-don-gian-ban-nhat-dinh-phai-biet-630x354.jpg
baca juga

BƯỚC 3: CHE KHUYẾT ĐIỂM

Với những cô nàng có nhiều khuyết điểm thì đương nhiên không thể thiếu bước này được rồi. Đầu tiên, bạn chấm kem lên những vùng cần che như vùng thâm mắt, mụn, hay một số khuyết điểm khác. Đối với vùng thâm mắt, bạn nên dùng một cây chổi nhỏ để tán. Nhưng vì vùng da quanh mắt khá nhạy cảm và mong manh nên bạn cần tán một cách nhẹ nhàng thôi nhé. Riêng đối với những nốt mụn, bạn nên dùng tay và ấn nhè nhẹ thay vì sử dụng cọ.
 

BƯỚC 3: CHE KHUYẾT ĐIỂM
source: http://1hsang.com/wp-content/uploads/2015/04/cach-su-dung-kem-che-khuyet-diem-dang-thoi1.jpg

BƯỚC 4: PHẤN PHỦ

Để lớp nền được bền vững hơn thì bạn không nên bỏ qua bước phấn phủ này nhé. Chúng có tác dụng khóa lớp nền và đồng thời giúp da được đều màu hơn. Nếu bạn muốn có một lớp phấn phủ mỏng và mịn thì nên dùng cọ lông thưa. Ngược lại, nếu muốn tăng độ che phủ thì bạn có thể dùng cọ lông dày nhé.
 

BƯỚC 4: PHẤN PHỦ
source: https://tranglamdep.net/wp-content/uploads/2018/08/pha%CC%82%CC%89n-phu%CC%89.jpg
baca juga

BƯỚC 5: PHẤN MẮT

Bí quyết để phấn mắt lên màu chuẩn và lâu trôi đó chính là nhất định không được bỏ qua kem lót mắt. Với cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp này, bạn cần dùng màu trắng ngọc trai để tán phần trong mắt trước. Sau đó bạn có thể chọn màu cam hay vàng để tán ở 2/3 phía sau mắt. Bạn tiếp tục lấy một ít phấn màu nâu để tán ở phần chữ V phía đuôi mắt nữa là kết thúc bước này rồi nhé.
 

BƯỚC 5: PHẤN MẮT
source: https://i.imgur.com/bBwtIV9.jpg

BƯỚC 6: KẺ MẮT

Để đôi mắt to tròn và long lanh hơn, bạn đừng quên kẻ một đường lên viền mắt trên nhé. Sau đó, bạn dùng một ít phấn mắt màu nâu sẫm để tán lên đường eyeliner vừa kẻ. Cách này sẽ giúp đường kẻ vừa rồi được tự nhiên và mềm mại hơn.
 

BƯỚC 6: KẺ MẮT
source: http://mebubu.com/mbb/image/blog/4-buoc-ke-eyeliner-cho-co-nang-mat-xech-1291-3.jpg

BƯỚC 7: KẸP MI VÀ CHUỐT MASCARA

Bước tiếp theo của cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp này chính là kẹp mi và chuốt mascara. Khi thực hiện xong bước này, đôi mắt của các bạn sẽ to và long lanh hơn cho xem. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc trang điểm, bạn có thể đặt một miếng khăn giấy bên dưới mắt để tránh mascara làm hỏng lớp trang điểm nhé.
 

BƯỚC 7: KẸP MI VÀ CHUỐT MASCARA
source: https://image.baophapluat.vn/Uploaded/bichlien/2016_09_02/cara_WPDI.jpg

BƯỚC 8: KẺ LÔNG MÀY

Với bước này, việc đầu tiên cần làm chính là định hình dáng lông mày bằng chì kẻ trước. Sau đó bạn chỉ việc tô vào khuôn mà mình đã định hình trước đó thôi. Đừng quên dùng chổi chải lại để lông mày trông tự nhiên và đều màu hơn nhé.
 

BƯỚC 8: KẺ LÔNG MÀY
source: https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/16/11/13/265/20816960/3_70950.jpg

BƯỚC 9: ĐÁNH MÁ HỒNG

Để lớp make up trông tươi tắn và trẻ trung hơn thì không thể thiếu bước đánh má hồng này được. Nhưng bạn đừng quên chọn phấn má sao cho phù hợp với màu mắt nhé. Ví dụ, nếu phấn mắt màu trung tính thì bạn có thể chọn phấn má màu cam chẳng hạn.
 

BƯỚC 9: ĐÁNH MÁ HỒNG
source: https://icdn.dantri.com.vn/thumb_w/640/2017/37-1500906273568-crop-1500906307495.jpg

BƯỚC 10: SON MÔI

Cuối cùng, chúng ta sẽ hoàn thành cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp này bằng bước tô son môi. Để gương mặt được hài hòa hơn thì bạn nên chọn màu son phù hợp với phấn má. Nếu phấn má màu cam thì bạn có thể chọn son môi có cùng màu. Còn nếu phấn má màu hồng thì bạn có thể chọn son môi cùng màu hay đỏ nhẹ cũng được nhé.
 

BƯỚC 10: SON MÔI
source: http://images.alobacsi.vn/Images/Uploaded/Share/2017/12/29/Xu-huong-son-moi-khien-chi-em-dien-dao-trong-nam-2018-1.jpg

Thế là kết thúc 10 bước cho cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp này rồi. Nhưng để tổng thể được hài hòa hơn thì bạn nên chọn trang phục phù hợp với lớp make up của mình nhé. Tin chắc rằng, với cách trang điểm này nàng và chúng bạn sẽ có được một bộ ảnh kỷ yếu để đời cho xem.