TÌM HIỂU VỀ TẢO XOẮN SPIRULINA LÀ GÌ?

Tảo xoắn Spirulina nhiều người còn gọi là tảo mặt trời, đây là một loại vi tảo có màu xanh lục và chỉ quan sát hình ảnh xoắn của tảo được trên kính hiển vi. Loại tảo này được tìm thấy nhiều ở các đại dương hoặc các hồ kiềm ở Nam Mỹ hoặc Châu Phi.

TÌM HIỂU VỀ TẢO XOẮN SPIRULINA LÀ GÌ?
source: https://www.shophangmy.vn/images/companies/7/anh-san-pham/anh-san-pham-09/196792433.jpg?1540372625605

Tảo xoắn Spirulina đã được nghiên cứu từ nhiều năm nay và đây cũng là loại tảo có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tổ chức y tế thế giới đã công nhận loại tảo xoắn này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của thế kỷ 21, nó cực tốt cho những người làm việc trong hầm mỏ, luyện kim hoặc những nơi phải tiếp xúc với phóng xạ.

BẠN ĐÃ BIẾT ĐẾN CÔNG DỤNG CỦA TẢO XOẮN SPIRULINA CHƯA?

Dù là biết loại thực phẩm chức năng này tốt cho sức khỏe, nhưng chắc chắn công dụng của tảo xoắn Spirulina cụ thể là gì và những ai có thể dùng loại tảo này thì không phải ai trong chúng ta cũng biết đến. Tảo xoắn  Spirulina mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như sau:

1. Tăng cường sức khỏe của tuổi thanh niên

Trong tảo xoắn Spirulina có chứa nhiều vitamin, protein, chất béo, các loại khoáng chất với hàm lượng cao nên đây là một loại thực phẩm chức năng có thể giúp làm tăng cường sức khỏe cũng như hệ thần kinh.

Khi sử dụng loại tảo xoắn này nó có khả năng làm giảm mệt mỏi, chống thiếu oxy, làm tinh thần minh mẫn, cơ bắp hoạt động linh hoạt hơn. Những người lao động trí óc, lao động chân tay hoặc trẻ em đang vị thành niên cũng có thể sử dụng loại tảo xoắn Spirulina để bồi bổ sức khỏe. 

BẠN ĐÃ BIẾT ĐẾN CÔNG DỤNG CỦA TẢO XOẮN SPIRULINA CHƯA?
source: http://ehospital.vn/wp-content/uploads/2017/08/tac-dung-cua-tao-xoan.jpg
baca juga

2. Kéo dài quá trình lão hóa cho cơ thể

Sử dụng tảo xoắn Spirulina thường xuyên có thể giúp chống lão hóa cho cơ thể vì trong loại tảo này có chứa hàm lượng lớn vitamin E có tác dụng lớn đối với việc ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể và chống lão hóa của sinh lý.

BẠN ĐÃ BIẾT ĐẾN CÔNG DỤNG CỦA TẢO XOẮN SPIRULINA CHƯA?
source: https://vcdn-suckhoe.vnecdn.net/2019/05/08/546749011-w660-8501-1557291900.png

3. Tăng cường miễn dịch của cơ thể

Khi dùng tảo xoắn  Spirulina cũng có thể giúp cơ thể thúc đẩy hệ thống miễn dịch tốt hơn, tế bào tủy xương phát triển nhiều hơn, hệ thống miễn dịch tuyến não, tủy cũng hoạt động tốt hơn và thúc đẩy quá trình phát triển Protein huyết thanh để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. 

BẠN ĐÃ BIẾT ĐẾN CÔNG DỤNG CỦA TẢO XOẮN SPIRULINA CHƯA?
source: https://phucnguyenduong.com/wp-content/uploads/2019/08/he-mien-dich-la-gi-2.jpg
baca juga

4. Làm đẹp cho phụ nữ

Nhiều chị em không biết công dụng của tảo xoắn Spirulina là gì? thì đây chính là một công dụng có lẽ được nhiều chị em quan tâm và yêu thích nhất. 

Do tảo xoắn Spirulina có chứa nhiều dưỡng chất cũng như có thể chống lại quá trình lão hóa nên chị em khi sử dụng thường xuyên có thể thấy mờ vết thâm nám, làm mềm da, làm căng da rất hiệu quả. 

BẠN ĐÃ BIẾT ĐẾN CÔNG DỤNG CỦA TẢO XOẮN SPIRULINA CHƯA?
source: http://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2017/11/09/01/19/lam-dep-da-cac-nuoc.jpg

5. Những tác dụng phòng bệnh của tảo xoắn Spirulina

Ngoài những công dụng mà tảo xoắn  Spirulina mang lại cho sức khỏe thì loại tảo này còn có thể giúp chúng ta phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý như: 

  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, bệnh huyết áp;

  • Phòng và điều trị bệnh tiểu đường;

  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan;

  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh khớp;

  • Cải thiện chứng cơ thể hấp thu kém, dinh dưỡng kém cơ thể gầy yếu, thiếu chất sắt…

BẠN ĐÃ BIẾT ĐẾN CÔNG DỤNG CỦA TẢO XOẮN SPIRULINA CHƯA?
source: http://xachtayxindani.com/wp-content/uploads/2017/10/T%E1%BA%A2O-PH%C3%92NG-B%E1%BB%86NH-TH%E1%BB%9CI-%C4%90%E1%BA%A0I1.jpg

Như vậy là công dụng của tảo xoắn Spirulina rất nhiều, tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người sẽ có mục đích sử dụng khác nhau. Vậy chúng ta nên dùng tảo xoắn Spirulina như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

CÁCH DÙNG TẢO XOẮN SPIRULINA

Mặc dù đây là loại thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe, bất cứ ai cũng có thể sử dụng, tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta sử dụng vô tội vạ. Để phát huy hết tác dụng của tảo xoắn Spirulina thì các bạn có thể tham khảo cách sử dụng dưới đây:

  • Đối với người bình thường các bạn có thể uống từ 10 đến 15 viên tảo xoắn trước bữa ăn khoảng 30 phút ( đối với trường hợp muốn giảm cân); ngày dùng 1-3 lần;

  • Đối với những người cần phục hồi sức khỏe mỗi lần uống từ 10 đến 15 viên và dùng sau bữa ăn, trong ngày cần uống đủ nước;

CÁCH DÙNG TẢO XOẮN SPIRULINA
source: https://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2018/07/25/9-tac-dung-phu-gay-soc-cua-tao-spirulina-tao-xoan-tao-bien11532575168.PNG
  • Đối với người mắc bệnh lý hoặc phụ nữ mang thai cần dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ; 

  • Đối với trẻ em từ 5-10 tuổi có thể uống 5 viên tảo xoắn/ ngày; 

  • Đối với trẻ em trên 10 tuổi có thể dùng 10 viên tảo xoắn/ ngày.

Những kiến thức về tảo xoắn Spirulina là gì cũng như cách sử dụng tảo xoắn Spirulina phù hợp để phát huy tác dụng tốt nhất mà Beauties VietNam vừa cung cấp trên đây hy vọng rằng giúp các bạn có thể hiểu và sử dụng nó đúng đắn giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình tốt hơn.