1. TRÁNH XA PHONG CÁCH TRANG ĐIỂM TRẮNG SÁNG

Với cách trang điểm cho da ngăm này, bạn tuyệt đối đừng dại dột make up theo lối siêu trắng sáng mà các cô gái ngoài kia đang theo đuổi nhé. Mặc dù biết rằng, phong cách trang điểm cho làn da trắng sáng tự nhiên khiến chúng ta trở nên thanh thoát và trong trẻo hơn. Nhưng nếu mang phong cách đó về trang điểm cho làn da ngăm của mình thì gương mặt sẽ trắng bệch theo kiểu mất tự nhiên chứ không trong trẻo như bạn nghĩ đâu. Đó là lý do vì sao những cô nàng da ngăm nên chọn cho mình những màu tối hoặc trung tính thôi nhé.
 

1. TRÁNH XA PHONG CÁCH TRANG ĐIỂM TRẮNG SÁNG
source: https://www.beautyvietnam.vn/wp-content/uploads/2018/09/trang-diem-cho-da-ngam-den-20.jpg

2. DÙNG KEM NỀN TÔNG VÀNG

Sẽ không có lựa chọn nào hoàn hảo hơn là dùng loại kem nền có tông vàng cho những cô nàng da ngăm đâu. Ví dụ như màu vàng nâu, hạnh nhân hay vàng ô liu nhé. Đây được xem là những màu thích hợp với các cô nàng có làn da ngăm nhất. Vì nó gần như tệp vào da nên giúp cho lớp make up trông được tự nhiên hơn. Riêng đối với những cô nàng da ngăm nhiều dầu, bạn có thể dùng thêm ít phấn phủ nhưng nhớ chọn loại hợp với màu da của mình nhé.
 

2. DÙNG KEM NỀN TÔNG VÀNG
source: https://webtrangdiem.com/wp-content/uploads/2017/03/kem-nen-da-ngam-1.jpg
baca juga

3. CÁCH CHỌN PHẤN MẮT

Trong cách trang điểm cho da ngăm này, bạn có thể chọn cho mình các loại phấn mắt màu tối như đen, nâu đậm hay đen nâu cà phê. Nhưng bạn cũng có thể phá cách một chút với tí sắc lung linh trên mắt bằng ánh vàng óng ánh hay nhũ đồng cũng được nhé. Ngoài những gợi ý đó thì mắt màu khói hay xám cũng là một gợi ý không tồi cho những cô nàng có làn da ngăm đâu. Nhưng bạn cần tránh những màu có tông lạnh như xanh dương hay tím, hồng nhé.
 

3. CÁCH CHỌN PHẤN MẮT
source: https://beautygarden.vn/Upload/images/Hinh-3-cach-chon-phan-mat-tot-nhat-cho-co-nang-da-tot-mau.jpg

4. CÁCH CHỌN MÀU SON MÔI

Nếu không muốn làn da ngăm trở nên đen hơn thì bạn cần tạm biệt ngay những thỏi son nhạt màu hiện đang có trong túi “đồ nghề” make up của mình nhé. Thay vào đó bạn hãy kết thân với những cây son có tông màu đất. Nếu muốn đôi môi được căng mọng và quyến rũ hơn thì bạn có thể tô thêm tí son bóng lên môi. Nhưng để tổng thể hài hòa hơn thì bạn vẫn nên chọn son phù hợp với màu phấn má và mắt nhé.
 

4. CÁCH CHỌN MÀU SON MÔI
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2018/01/mau-son-cho-da-ngam-01.jpg
baca juga

5 CHỌN PHẤN MÁ GAM MÀU ĐẬM

Sau đây tớ sẽ đưa ra một vài lưu ý trong việc chọn phấn má với cách trang điểm cho da ngăm này. Trước tiên bạn cần phải tránh hai màu, đó là nâu và đào. Còn những màu mà các cô nàng da ngăm nên chọn đó chính là cam đậm, hồng cam, hồng nâu hay đỏ san hô. Những gam màu đậm ấy sẽ giúp làn da ngăm của các nàng trông được nổi bật hơn. Tóm lại, bạn cứ việc kết thân với các màu thiên về tông đất và tuyệt đối đừng chọn những màu quá tươi sáng là được. Nếu bạn muốn được nổi bật và ấn tượng hơn nữa thì thử màu tím hoa cà xem sao nhé.
 

5 CHỌN PHẤN MÁ GAM MÀU ĐẬM
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/cqxrcajwp/2016_01_13/phan_ma_9.jpg

6. CHỌN KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM

Khi dùng kem che khuyết điểm, không phải chỉ đơn giản là mua bừa một loại mà không có sự chọn lọc gì đâu nhé. Bạn cần phải chọn loại thích hợp với màu da của mình nữa. Riêng đối với những cô nàng làn da ngăm, bạn nên chọn cho mình loại kem che khuyết điểm bóng và có màu sáng hơn da. Nếu muốn che khuyết điểm ở quầng thâm mắt thì phải thật nhẹ nhàng vì vùng da quanh mắt vô cùng mỏng manh và nhạy cảm nhé.
 

6. CHỌN KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM
source: https://hoclamdepvn.com/wp-content/uploads/2018/12/kem-che-khuyet-diem.jpg

Vừa rồi là cách trang điểm cho da ngăm mà Beautiesvietnam muốn giới thiệu đến các nàng. Những lưu ý trên cũng khá đơn giản phải không nào? Chỉ cần nằm lòng cách trang điểm cho da ngăm đó, bạn cũng có thể trở nên nổi bật theo cách riêng của mình nhé. Dù sao thì làn da ngăm vẫn có thể nổi bật và tỏa sáng như thường phải không các nàng?