4 CÁCH CHỮA RỤNG TÓC SAU SINH BẰNG CÁC LOẠI THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

Sau sinh chắc chắn sức khỏe của chị em chưa được bình phục lại như ban đầu kèm theo việc em bé có thể quấy khóc khiến mẹ không còn nhiều thời gian chăm sóc bản thân. Rụng tóc sau sinh là tình trạng ai cũng có thể gặp phải, và thay vì việc lo lắng không biết bôi gì, uống gì để tóc mọc lại nhanh chóng thì chị em có thể dùng những loại thảo dược tự nhiên dưới đây để kích thích mọc tóc và giúp tóc chắc khỏe hơn:

1. Giúp tóc mọc nhanh và chắc khỏe hơn sau khi sinh bằng vỏ bưởi

Trong vỏ bưởi có chứa tinh dầu có thành phần chính là limonene, geraniol,  linalool...có tác dụng chống rụng tóc, kích thích mọc tóc, dưỡng tóc chắc khỏe, giúp nang tóc khỏe mạnh hơn…

4 CÁCH CHỮA RỤNG TÓC SAU SINH BẰNG CÁC LOẠI THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN
source: https://maxxhair.vn/wp-content/uploads/2018/08/mach-ban-10-cach-lam-sao-de-toc-moc-day-1-e1551257551328.jpg

Các chị em chỉ việc chuẩn bị vỏ quả bưởi, tốt hơn hết là vỏ bưởi tươi rồi rửa sạch, cho vào nồi đun sôi khoảng 10 phút rồi gạn lấy nước gội đầu.

Khi gội đầu có thể bóp cho nước bưởi thấm từ chân tóc đến ngọn tóc và không cần xả lại bằng nước.

Hoặc các bạn cũng có thể kết hợp vỏ bưởi với vài nhánh sả, bồ kết trong mỗi lần gội đầu để chống rụng tóc và giúp tóc mọc nhanh hơn.

2. Dùng dầu dừa để kích thích mọc tóc sau khi sinh

Trong dầu dừa có chứa Axit Lauric và Axit Caproic có thể làm chắc khỏe chân tóc, làm giảm tình trạng rụng tóc và giúp tóc mọc nhanh hơn. Không chỉ vậy, trong dầu dừa có chứa lượng lớn vitamin E nên có thể giúp tóc bóng mượt và chắc khỏe.

4 CÁCH CHỮA RỤNG TÓC SAU SINH BẰNG CÁC LOẠI THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN
source: https://adiva.com.vn/wp-content/uploads/2019/06/tri-tan-nhang-bang-dau-dua-1.jpg

Khi dùng dầu dừa để chữa rụng tóc sau khi sinh thì các bạn có thể gội đầu sạch bằng dầu gội thông thường, rồi bôi dầu dừa lên tóc để dầu dừa thấm từ chân tóc đến ngọn tóc. Ủ tóc trong khoảng 30 phút rồi gội lại với dầu gội là được.

Khi ủ tóc các bạn có thể matxa nhẹ nhàng để tinh dầu dừa thấm vào da đầu tốt hơn. Đây là một trong 4 cách chữa rụng tóc sau sinh mà các bạn có thể thực hiện mà không mất nhiều thời gian. 

baca juga

3. Chữa rụng tóc sau sinh bằng bồ kết

Dùng bồ kết để gội đầu giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt, giảm rụng tóc là cách mà ông cha ta đã áp dụng từ nhiều đời nay. Bồ kết có chứa saponaretin và flavonozit giúp kích thích mọc tóc và làm giảm lượng tóc rụng cho chị em phụ nữ sau khi sinh. 

4 CÁCH CHỮA RỤNG TÓC SAU SINH BẰNG CÁC LOẠI THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN
source: https://chodaumoinongsan.com/wp-content/uploads/qu%E1%BA%A3-b%E1%BB%93-k%E1%BA%BFt.jpg

Đối với bồ kết các bạn chỉ cần đun quả bồ kết lên rồi lấy nước gội đầu. Hoặc các bạn cũng có thể kết hợp với cây mần trầu, vỏ bưởi để đun lấy nước gội đầu là có thể cải thiện được tình trạng tóc rụng rất tốt.

4. Dùng trà xanh gội đầu để chữa tóc rụng sau sinh

Chị em sau khi sinh bị mắc chứng rụng tóc có thể dùng lá trà xanh để gội đầu cũng là cách kích thích giúp tóc mọc nhanh hơn. Hoặc các bạn cũng có thể dùng lá trà xanh đun đặc trộn với chút rượu để ủ tóc sau đó gội lại bằng nước ấm, sau một thời gian ngắn là các bạn sẽ thấy có tóc con mọc lên.

4 CÁCH CHỮA RỤNG TÓC SAU SINH BẰNG CÁC LOẠI THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN
source: http://img.giaoduc.net.vn/w801/Uploaded/2018/rotniq/2017_11_28/baogiaoduc1.jpg

Ngoài những cách này, chị em phụ nữ sau sinh bị rụng tóc cũng có thể dùng rượu táo, rau dền, nha đam, nước vo gạo, tỏi hoặc lòng đỏ trứng gà + mật ong để ủ tóc cũng giúp cho tóc nhanh mọc hơn.

baca juga

NHỮNG LƯU Ý KHÁC GIÚP CHỊ EM GIẢM LƯỢNG TÓC RỤNG SAU KHI SINH HIỆU QUẢ HƠN

Thông thường, chứng rụng tóc sau sinh chỉ kéo dài khoảng 1 tuần nhưng có những người lại kéo dài hơn như thế, để làm giảm lượng tóc rụng sau khi sinh thì chị em có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây:

  • Mỗi ngày nên uống đủ nước, khoảng từ 2 đến 2,5 lít nước;

  • Ăn uống đủ chất, nhất là chất đạm, biotin và kẽm;

  • Bổ sung rau xanh, trái cây tươi vào thực đơn mỗi ngày;

NHỮNG LƯU Ý KHÁC GIÚP CHỊ EM GIẢM LƯỢNG TÓC RỤNG SAU KHI SINH HIỆU QUẢ HƠN
source: https://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2018/09/12/loi-ich-cua-rau-cu-trai-cay-mau-xanh-cho-mat-he-tieu-hoa-nao-bo11536743039.jpg
  • Không nên buộc tóc quá chặt;

  • Hạn chế tình trạng căng thẳng, stress, luôn giữ tâm trạng vui vẻ, ngủ đủ giấc;

  • Nên dùng các loại dầu gội có thành phần tự nhiên sẽ làm giảm được lượng tóc rụng mỗi ngày…

Thông qua 4 cách chữa rụng tóc sau sinh bằng các loại thảo dược tự nhiên và những lưu ý làm giảm lượng tóc rụng sau sinh trên đây hi vọng giúp chị em có những cách để hạn chế lượng tóc rụng được tốt hơn. Mong rằng, qua bài viết này chị em sẽ có thêm kiến thức chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe sau sinh phù hợp với bản thân mình.