CỐC NGUYỆT SAN LÀ GÌ?

Cốc nguyệt san nhiều người còn gọi là cốc kinh nguyệt thực chất nó là một chiếc cốc nhỏ được làm từ silicon cao cấp hoặc nhựa y tế cao cấp dùng cho những ngày có kinh nguyệt để thay thế cho tampon hoặc băng vệ sinh thông thường.

Cốc nguyệt san được sử dụng bằng cách đưa vào âm đạo để chứa máu kinh nhưng không cho máu kinh bị trào ra ngoài nhằm tránh tiếp xúc với vi khuẩn hoặc các loại nấm gây bệnh.

CỐC NGUYỆT SAN LÀ GÌ?
source: https://image.baophapluat.vn/Uploaded/nguyenxuantruong/2016_07_22/8_WBKE.jpg

Cốc nguyệt san là sản phẩm có thể được dùng để tái sử dụng nhiều lần, đối với mỗi cốc nguyệt san các bạn có thể dùng từ 5-10 năm. Loại cốc này có thiết kế giống hình chiếc chuông có cuống giúp chúng ta có thể dễ dàng lấy ra khỏi âm đạo.

NÊN MUA LOẠI CỐC NGUYỆT SAN NÀO TỐT?

Có rất nhiều loại cốc nguyệt san khác nhau, nhưng thông tin cụ thể về từng loại cốc chưa được rõ ràng khiến cho nhiều chị em không biết nên chọn loại nào? Dưới đây là một số loại cốc nguyệt san được dùng phổ biến mà Beauties VietNam cung cấp giúp chị em tham khảo và lựa chọn loại cốc phù hợp:

1. Cốc Nguyệt San Lincup Menstrual Cup

Loại cốc này được dùng nhiều cho những người chưa sinh con, âm đạo dài. Cốc nguyệt san Lincup Menstrual Cup được làm từ chất liệu silicon y tế rất mềm và mở trong môi trường âm đạo.

NÊN MUA LOẠI CỐC NGUYỆT SAN NÀO TỐT?
source: https://www.hangngoainhap.com.vn/images/201907/goods_img/2954-p2-1564191474.jpg

Cốc có thiết kế có phần cuống vừa phải giúp cho người sử dụng dễ dàng tháo ra và đưa vào bên trong âm đạo. Loại cốc này chỉ có một thiết kế duy nhất là 34ml nên thích hợp cho người có âm đạo dài sử dụng và nhược điểm của nó là chỉ có thể sử dụng được trong khoảng 2-3 năm. 

baca juga

2. Cốc Nguyệt San Classic Menstrual Cup

Loại cốc nguyệt san này được nhiều chị em đánh giá cao về thiết kế cũng như đa dạng kích thước cho mọi người có thể lựa chọn. Sản phẩm này được làm từ silicon và TPE có độ đàn hồi, dẻo dai rất cao với 8 loại kích thước khác nhau nên chị em có thể dễ dàng chọn size phù hợp với mình.

NÊN MUA LOẠI CỐC NGUYỆT SAN NÀO TỐT?
source: https://cdn.vietnammoi.vn/stores/news_dataimages/trangctm/112018/14/10/4752_0.jpg

Cốc nguyệt san San Classic Menstrual Cup có thể cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau như:

  • Loại Sport có độ mềm, đàn hồi rất tốt, thích hợp với những bạn hay vận động;

  • Loại Soft mềm dành cho những người dễ nhạy cảm, xương chậu yếu;

  • Classic dành cho tất cả  mọi người.

3. Cốc Nguyệt San Lunette Menstrual Cup 

Loại cốc nguyệt san này hiện tại đang được phụ nữ ở trên 50 quốc gia yêu thích và sử dụng. Cốc Nguyệt San Lunette Menstrual Cup  được làm từ silicon y tế có độ dày vừa phải, mềm và đạt tiêu chuẩn quốc tế của FDA. 

NÊN MUA LOẠI CỐC NGUYỆT SAN NÀO TỐT?
source: https://media-ak.static-adayroi.com/820_820/80/h29/h84/16369648926750.jpg

Cốc có thiết kế nhỏ gọn, dung tích khá lớn khoảng 30ml vì thế chị em có thể dùng trong khoảng 12h không gây ra mùi khó chịu và sử dụng một cách an toàn. Vì thế, khi không biết nên mua loại cốc nguyệt san nào thì các bạn có thể lựa chọn cốc nguyệt san Lunette Menstrual Cup để dùng cho mỗi kì “dâu rụng”.

baca juga

4 Cốc Nguyệt San SiBell Menstrual Cup

Đây là loại cốc được nhiều chị em đánh giá cao vì dễ sử dụng, quá trình đặt vào, tháo ra đơn giản rất thích hợp cho những người mới dùng cốc nguyệt san.

NÊN MUA LOẠI CỐC NGUYỆT SAN NÀO TỐT?
source: https://bizweb.dktcdn.net/100/303/047/files/sibell-cup-2.jpg?v=1539429985187

Cốc nguyệt san SiBell Menstrual Cup được làm từ silicon y tế có độ mềm, đàn hồi rất tốt nên thích hợp với những người mới sử dụng lần đầu tiên sử dụng. Khi mới dùng loại cốc nguyệt san này, chỉ cần gấp nhẹ và từ từ đưa vào âm đạo là miệng cốc cũng dễ dàng bung mở trong âm đạo. Do độ mềm thích hợp nên các bạn cũng có thể đặt vào hoặc tháo ra.

5. Cốc Nguyệt San Coupe Menstruelle 

Nhiều chị em đã sử dụng loại cốc nguyệt san này vì giá thành vừa phải và thời gian dùng cốc khá lâu. Cốc nguyệt san Coupe Menstruelle được làm từ silicon y tế cao cấp không sử dụng Phthalate với dung tích khá lớn nên các bạn có thể dùng liên tục trong 12h mà không lo bị rò rỉ ra bên ngoài.

NÊN MUA LOẠI CỐC NGUYỆT SAN NÀO TỐT?
source: https://dansmaculotte.com/img/cms/coupe-menstruelle/comment-choisir-taille-coupe-menstruelle.jpg

Cốc được thiết kế với cuống và thân khá dài nên thích hợp cho những người có âm đạo dài, phần cuống cốc dài thì các bạn cũng có thể cắt ngắn mà vẫn không làm ảnh hưởng đến chất lượng cốc. 

6. Cốc Nguyệt San Claricup Menstrual Cup

Loại cốc này có giá tương đối cao nhưng vẫn được nhiều chị em sử dụng. Cốc nguyệt san Claricup Menstrual Cup có 4 loại kích thước khác nhau giúp chị em thoải mái lựa chọn. 

Sản phẩm được thiết kế với size O dành cho những bạn nữ dưới tuổi 18, và size 3 với sức chứa lớn đến 36ml dành cho những người ra nhiều kinh nguyệt.

NÊN MUA LOẠI CỐC NGUYỆT SAN NÀO TỐT?
source: https://cdn02.static-adayroi.com/0/2019/07/01/1561955201571_1893700.jpg

Cốc nguyệt san Claricup cũng được làm từ silicon y tế cao cấp có khả năng chống khuẩn tự động do được tráng lớp ion bạc nên chị em có thể yên tâm sử dụng mà không lo viêm nhiễm, bệnh phụ khoa.

Vậy là qua các đánh giá trên đây về một số loại cốc nguyệt san chị em cũng đã biết nên mua loại cốc nguyệt san nào phù hợp với bản thân. Cốc nguyệt san là một sản phẩm sử dụng thuận tiện và đảm bảo tính an toàn rất tốt, vì thế chị em có thể tham khảo và sử dụng thay thế nó cho băng vệ sinh, tampon hiện tại.