6 CÁCH MASSAGE XÓA NẾP NHĂN VÙNG MẮT CHO ĐÔI MẮT KHÔNG TUỔI

Góc mắt hoặc dưới bọng mắt có nếp nhăn khiến cho chị em bị già đi không ít, điều này chắc chắn làm cho nhiều chị em tự ti. Ai cũng muốn mình có được làn da căng bóng khỏe mạnh, nhất là vùng mắt nếu mắt, vì thế để vùng mắt không bị nhăn nheo, có dấu chân chim thì chị em có thể áp dụng 6 bài massage dưới đây:

1. Cách massage xóa nếp nhăn mắt với thìa

Bài tập này các bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc thìa ăn cơm để khoảng 5 phút vào trong ngăn đá tủ lạnh rồi áp phần lồi của thìa lên dưới bọng mắt kéo nhẹ lên góc mắt. Thực hiện đều tay vài phút.

6 CÁCH MASSAGE XÓA NẾP NHĂN VÙNG MẮT CHO ĐÔI MẮT KHÔNG TUỔI
source: http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2017/09/21/12/20170921125930-giam-can-mat.jpg

Thực hiện cách này giúp các bạn có thể làm dịu mắt, giảm bọng mắt và cải thiện các vết nhăn rất tốt.

2. Cách massage xóa nếp nhăn mắt với lòng bàn tay

Đây cũng là cách massage để xóa nếp nhăn mắt thực hiện vô cùng đơn giản mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc bất cứ khi nào rảnh.

Các bạn chỉ việc chà nhẹ 2 lòng bàn tay cho ấm đến rồi đặt vào phần dưới mãng cầu mắt sau đó massage nhẹ nhàng. Thực hiện đều đặn mỗi ngày khoảng 10-15 phút sẽ giúp vùng da ở góc mắt, bọng mắt chậm lão hóa và căng hơn. 

6 CÁCH MASSAGE XÓA NẾP NHĂN VÙNG MẮT CHO ĐÔI MẮT KHÔNG TUỔI
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2019/02/17/massage-mat-01.png
baca juga

3. Cách massage xóa nếp nhăn ở mắt ngón tay

Đây là một trong 6 cách massage xóa nếp nhăn vùng mắt đơn giản thực hiện ngay tại nhà mà các bạn có thể áp dụng hàng ngày. Có thể nói đây là cách mang lại hiệu quả tốt nhất giúp xóa nếp nhăn vùng mắt và thư giãn mắt hiệu quả. 

6 CÁCH MASSAGE XÓA NẾP NHĂN VÙNG MẮT CHO ĐÔI MẮT KHÔNG TUỔI
source: https://miro.medium.com/max/550/1*2wHnlkbB6VvWCSa7D6X7Vg.jpeg

Thực hiện cách này các bạn dùng ngón tay áp út vuốt nhẹ từ bọng mắt lên đuôi mắt và 2 bên thái dương, làm liên tục và nhanh. Thực hiện cách này, các bạn có thể kết hợp thêm kem dưỡng da để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chú ý là các bạn chỉ dùng ngón áp út vì ngón này có lực nhẹ nhất và vừa phải với quá trình massage mắt để giúp lưu thông mạch máu, nâng cơ mặt và hạn chế việc hình thành nếp nhăn.

4. Cách massage xóa nếp nhăn vùng mắt với các đầu ngón tay

Bằng cách này thì các bạn chỉ việc dùng các đầu ngón tay gõ nhẹ lên da với tốc độ nhanh vừa phải, làm từ trong ra ngoài. Thực hiện khoảng 2-3 phút. Các bạn có thể thực hiện cách massage này vào mỗi buổi sáng thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

6 CÁCH MASSAGE XÓA NẾP NHĂN VÙNG MẮT CHO ĐÔI MẮT KHÔNG TUỔI
source: https://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2016/06/18/massage-mat-giam-quang-tham-va-thu-gian11466224942.jpg
baca juga

5. Cách massage xóa nếp nhăn ở mắt bằng cách đảo mắt

Bằng cách này thì các bạn chỉ việc mở to mắt rồi đảo mắt từ trái qua phải sau đó đảo từ trên xuống dưới. Thực hiện mỗi lần như vậy khoảng 20 lần. Cuối cùng là nhìn thẳng vào 2 điểm trong khoảng 30 giây.

Cách này không chỉ giúp các bạn xóa tan được nếp nhăn ở mắt mà còn có thể giúp cải thiện được khả năng nhìn rất tốt.

6 CÁCH MASSAGE XÓA NẾP NHĂN VÙNG MẮT CHO ĐÔI MẮT KHÔNG TUỔI
source: https://thammyhanquoc.vn/wp-content/uploads/2019/06/massage-sup-mi-mat-4.jpg

6. Cách massage xóa nếp nhăn ở mắt bằng dầu dừa

Để massage làm xóa nếp nhăn ở mắt bằng dầu dừa thì các bạn cần rửa sạch mặt, thấm khô da bằng khăn mềm rồi thoa một chút dầu dừa lên vùng mắt có nếp nhăn.

Rồi dùng ngón áp út massage nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên, từ trong ra ngoài. Các bạn có thể dùng ngón áp út massage nhẹ từ bọng mắt lên góc mắt, từ góc mắt ra thái dương. Thực hiện đều khoảng vài phút rồi rửa sạch với nước ấm.

6 CÁCH MASSAGE XÓA NẾP NHĂN VÙNG MẮT CHO ĐÔI MẮT KHÔNG TUỔI
source: https://kemtritham.net/wp-content/uploads/2016/08/cong-dung-lam-dep-cua-dau-dua-voi-da.jpg

Ngoài những cách này, các bạn có thể tiến hành massage mắt với đá lạnh, massage với sữa tươi,...cũng có thể giúp chị em làm giảm được nếp nhăn ở mắt rất hiệu quả.

MỘT SỐ LƯU Ý GIÚP CHỊ EM LÀM GIẢM NẾP NHĂN Ở MẮT NHANH HƠN

Vùng da mắt rất dễ bị nhăn nheo, mặc dù nhiều chị em còn rất trẻ. Vì thế để hạn chế da mắt bị nhăn thì các bạn có thể thực hiện một số cách dưới đây: 

  • Ngủ đủ giấc và đúng thư thế, nên ngủ trước 23h đêm và khi ngủ nên nằm ngửa trên gối thấp;

  • Mỗi ngày cần uống đủ nước cho cơ thể;

MỘT SỐ LƯU Ý GIÚP CHỊ EM LÀM GIẢM NẾP NHĂN Ở MẮT NHANH HƠN
source: https://image.thanhnien.vn/660/uploaded/triquang/2018_01_19/uongnuoc1_nnul.jpg
  • Làm sạch da và tẩy tế bào chết thường xuyên;

  • Ăn uống khoa học, hạn chế dùng cafe hoặc trà đặc;

  • Dùng những sản phẩm dưỡng da, trị nhăn…

Trên đây là 6 cách massage xóa nếp nhăn vùng mắt mà các bạn có thể áp dụng để cải thiện quá trình lão hóa ở vùng mắt để giúp mình luôn rạng rỡ và tự tin hơn. Hãy kiên trì thực hiện những cách massage này cùng với chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để có được đôi mắt đẹp, không tuổi.