1. KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG BỊ VÓN CỤC

Một hàng mi vón cục hẳn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của rất nhiều cô gái phải không? “Câu chuyện kinh hoàng” đó thường sẽ xảy ra khi bạn ít vệ sinh đầu cọ mascara của mình. Nếu không biết vệ sinh đầu cọ như thế nào cho đúng, thì bạn hãy thử áp dụng mẹo sử dụng mascara này nhé. Đó chính là làm sạch phần mascara còn thừa trên cọ bằng khăn giấy trước khi dùng.

Khi đầu cọ đã sạch sẽ và sẵn sàng thì bạn chỉ việc “tác nghiệp” như mọi ngày thôi. Đương nhiên nhờ thao tác đó mà bạn sẽ không gặp phải tình trạng vón cục khi dùng mascara nữa nhé.
 

1. KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG BỊ VÓN CỤC
source: https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/16/04/05/265/19054235/1_142687.jpg

2. MẸO GIỮ LÔNG MI CONG VÚT ĐẾN CUỐI NGÀY

Mascara vốn là vũ khí lợi hại giúp các chị em có được đôi hàng mi cong vút. Hẳn là hầu hết các cô gái đều chuốt mascara lên khắp hàng mi từ gốc đến ngọn phải không nào? Mặc dù đây vẫn là cách thông thường mà chị em thường làm, nhưng nó sẽ khiến đôi hàng mi của bạn mấy chốc lại chùng xuống.

Để tránh tình trạng này, bạn nên đặc biệt chuốt nhiều mascara ở phần gốc hơn. Phần ngọn lông mi bạn chỉ nên chuốt một ít thôi nhé. Với mẹo sử dụng mascara này, đôi hàng mi của bạn sẽ được cong vút đến cuối ngày cho xem.
 

2. MẸO GIỮ LÔNG MI CONG VÚT ĐẾN CUỐI NGÀY
source: http://tattooandbeauty.vn/wp-content/uploads/223480-2121x1414-Woman-applying-mascara-crop-1020x685.jpg
baca juga

3. HỒI SINH MASCARA KHÔ

Không ít cô nàng phải tiếc “hùi hụi” khi đành vứt đi em mascara yêu dấu vì chưa kịp dùng hết thì nó đã khô mất rồi. Một trong những nguyên nhân làm mascara khô nhanh là do chúng ta ưu ái và dùng nó quá nhiều. Điều này dẫn đến không khí có cơ hội len lỏi vào bên trong làm mascara nhanh khô hơn. Cách tránh tình trạng này là nên hạn chế để không khí lọt vào quá nhiều.
 

3. HỒI SINH MASCARA KHÔ
source: https://i.ytimg.com/vi/mkSYK38jfY4/hqdefault.jpg

Còn nếu bây giờ đã quá muộn màng vì nó khô mất rồi thì bạn có thể áp dụng mẹo sử dụng mascara sau nhé. Đó là ngâm mascara trong nước nóng. Sau đó bạn chỉ việc lắc nhẹ là có thể tiếp tục dùng rồi nhé.
 

4. NGUYÊN TẮC NHÚNG CỌ MASCARA MỘT LẦN

Một trong những nguyên tắc mà bạn nên nhớ khi dùng mascara, đó chính là chỉ nên nhúng cọ một lần. Nếu nhúng cọ quá nhiều lần và liên tục thì đồng nghĩa với việc bạn đang phá hủy nó đấy. Vì khi đó không khí có cơ hội len lỏi vào bên trong làm mascara nhanh khô. Đây chỉ là một mẹo sử dụng mascara nhỏ thôi nhưng giúp em ấy đồng hành với bạn lâu hơn nhé.
 

4. NGUYÊN TẮC NHÚNG CỌ MASCARA MỘT LẦN
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/sgorvz/2018_11_11/sai_lam_khi_trang_diem_4.jpg
baca juga

5. LÀM ẤM ĐẦU CỌ CHẢI

Không biết bạn đã từng nghe qua mẹo dùng máy sấy tóc làm ấm cây bấm mi chưa? Vì các chị em vẫn hay truyền tai nhau rằng cách này sẽ giúp lông mi được cong vút hơn khi bấm. Nhưng cách này có thể sẽ khiến bạn bị bỏng mi mắt đấy. Vậy thay vì dùng máy sấy tóc làm ấm bấm mi, mình lại không làm điều tương tự với đầu cọ chải của mascara nhỉ? Cách này sẽ giúp bạn tránh được “tai nạn” trên lại còn có thể làm gel mascara mềm và lông mi cong tự nhiên hơn nữa.
 

5. LÀM ẤM ĐẦU CỌ CHẢI
source: https://staticpro.happyskin.vn/images/content/2017/03/4-M%E1%BA%B9o-S%E1%BB%AD-D%E1%BB%A5ng-Mascara-Si%C3%AAu-Hay-M%C3%A0-B%E1%BA%A1n-Nh%E1%BA%A5t-%C4%90%E1%BB%8Bnh-Ph%E1%BA%A3i-Bi%E1%BA%BFt-630x473.png

Vừa rồi, tớ đã bật mí cho các bạn một số mẹo sử dụng mascara vô cùng đơn giản và hữu ích. Tuy đó chỉ là những mẹo nhỏ thôi nhưng lại có thể giúp cho “sự nghiệp” làm đẹp của chị em ta được thuận lợi hơn nhiều đó.

Theo dõi Beauties Vietnam thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bí kíp hay ho khác nữa nhé. Vì mục tiêu của chúng tớ là mang lại những thông tin bổ ích cho các chị em mà.