THẾ NÀO LÀ DÁNG MẮT XẾCH?

Dáng mắt xếch là mắt có phần đuôi bị chếch ngược lên phía chân mày. Theo ông bà ta ngày xưa, người có dáng mắt xếch là người hung dữ, khó gần. Vậy làm sao để khắc phục nhược điểm này đây nhỉ? Đơn giản lắm, chỉ cần học theo cách trang điểm cho người mắt xếch mà mình sắp chia sẻ dưới đây là ok ngay thôi!
THẾ NÀO LÀ DÁNG MẮT XẾCH?
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/upload_images/2016/07/10/meo-trang-diem-cho-nang-mat-xech_phunutoday_vn%203.jpg

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO NGƯỜI MẮT XẾCH

Mình chia sẻ luôn cho các nàng là bài viết này mình chỉ hướng dẫn cách makeup phần mắt thôi nha, các bước kem nền, phấn phủ,... nàng tham khảo thêm trên Beauties Vietnam nàng nhé!

1. Kẽ chân mày
Đã sở hữu đôi mắt xếch rồi mà còn kẻ một hàng chân mày xếch, thẳng ngang về phái thái dương nữa thì...ôi thôi ^^ Vẫn tạo dáng chân mày lá liễu nhẹ nhàng nhưng phần đuôi hơi hướng cong xuống nàng nhé!

 

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO NGƯỜI MẮT XẾCH
source: https://i.a4vn.com/2016/7/17/meo-trang-diem-cho-co-nang-mat-xech-f3c487.jpg
baca juga

2. Đánh phấn mắt 
Những cô nàng mắt xếch vốn trông rất cá tính và có phần hung dữ rồi nên tránh các màu mắt đậm ra nhé! Tone màu trung tính hoặc trầm nhẹ như xám khói sẽ là lựa chọn tốt nhất lúc này đấy. Hoặc nàng nào muốn "biến hình" thành cô gái trẻ trung, dễ thương thì có thể chọn những tone màu sáng nhẹ như cam, xanh nhạt hay hồng cũng ok luôn nè! 

Nàng mắt xếch thử cách đánh phấn mắt này xem có "xiêu lòng" không nè! Chỉ đánh phần hốc mắt đậm một đường mà không đánh phần bầu mắt. À lưu ý là cách đánh độc lạ này chỉ dùng cho màu mắt tối nhẹ như xám khói, nâu đen thôi nhé! Và đừng dại đột mà đánh theo kiểu đậm dần từ đầu mắt ra, chẳng khác nào nàng đang nhấn mạnh vào khuyết điểm mắt xếch của nàng cả.
 

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO NGƯỜI MẮT XẾCH
source: http://minhlacongai.com/wp-content/uploads/2017/06/cach-danh-phan-mat-don-gian.jpg

3. Kẽ mắt
Đây là 1 trong những bước quan trọng giúp khắc phục đôi mắt xếch của nàng đây. Một lời khuyên cho các nàng là nên dùng màu kẻ nâu nhẹ nhàng để tránh cho đôi mắt trông xếch và nhỏ hơn. Đừng kẻ quá đậm nàng nhé! cũng đừng kéo đuôi quá dài. Quan trọng nhất là khi kẻ phần đuôi nàng nên đi sát phần mí mắt và hơi hướng đi xuống nàng nhé!

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO NGƯỜI MẮT XẾCH
source: https://i.a4vn.com/2016/9/28/bi-quyet-ke-mat-cho-nhung-co-nang-ca-tinh-507b5e.jpg

4. Dùng lông mi giả
Muốn đôi mắt xếch của mình trông to tròn dễ thương thì đừng bỏ qua bước này nha nàng. Nhưng đừng chọn lông mi giả quá dày, nó có thể làm đôi mắt của nàng "teo nhỏ" lại đấy. Một lời khuyên là nàng nên chọn loại lông mi dài ở phần đuôi và ngắn ở phần đầu, đảm bảo người đối diện sẽ chẳng thể nào "chối từ" đôi mắt đầy cuốn hút đó đâu.

baca juga
CÁCH TRANG ĐIỂM CHO NGƯỜI MẮT XẾCH
source: https://bacsithao.com/wp-content/uploads/2018/10/mat-xech-1.jpg

5. Dùng mascara
Riêng đôi mắt xếch của nàng thì mình khuyên chỉ nên dùng mascara chuốt cong nhẹ lên thôi nhé! Đừng thêm bấm mi, đừng làm cho lông mi cong vút lên, không hợp với đối mắt xếch khó gần ấy đâu. Nàng nên chải mascara theo chiều đưa ra ngoài, thật kĩ ở phần đầu mắt để làm dài lông mi nhé!

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO NGƯỜI MẮT XẾCH
source: https://media.tinmoi.vn/2015/05/21/trang-diem-cho-mat-xech2.jpg

Mắt xếch không xấu, những cô nàng mắt xếch không hung dữ, không khó gần đâu nhé! Thử ngay cách trang điểm cho người mắt xếch này để "dằn mặt" đám bạn bảo mình sắc sảo, đanh đá nhé nàng mắt xếch ơi!