BUỚC 1 - ĐÁNH KEM NỀN CHO MẮT

BUỚC 1 - ĐÁNH KEM NỀN CHO MẮT
source: https://thammyxuanhuong.com/wp-content/uploads/2018/05/nang-mui-tu-nhien-03.jpg

Một lớp kem nền sẽ giúp cho lớp trang điểm mịn màng đồng thời giữ màu lâu trôi hơn rất nhiều đấy các cô gái. Nên đừng bỏ quên bước này khi trang điểm mắt nhé.

BUỚC 2 - GIẤU BỌNG MẮT VÀ VÙNG TH M QUẦNG VỚI KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM

Kem che khuyết điểm (concealer) sẽ giúp bạn giấu nhẹm đi những khuyết điểm hay dấu hiệu mệt mỏi ở đôi mắt.

BUỚC 2 - GIẤU BỌNG MẮT VÀ VÙNG TH M QUẦNG VỚI KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM
source: https://images.headlines.pw/topnews-2017/imgs/28/11/28111128c7aff748fd5cd0ee8c5a08b2.jpg

Nhưng lưu ý một chút là vùng da quanh mắt rất mỏng manh và nhạy cảm, nên hãy chọn loại kem che khuyết điểm phù hợp nhé. Tốt nhất là chọn loại kem dành riêng cho mắt.

baca juga

BUỚC 3 - KẺ MẮT VỚI MÀU CHÌ TỐI

Các chuyên gia trang điểm đã chỉ ra rằng, eyeliner (chì kẻ mắt) thuộc những gam màu trầm tối như nâu, đen, than...có khả năng tương phản với tròng mắt và tạo cho đôi mắt trông có độ sâu, to tròn long lanh hơn rất nhiều. 

Các sản phẩm kẻ mắt hiện nay có rất nhiều dạng: Dạng gel, dạng phấn, dạng chì, dạ hoặc nước. Nhưng hãy nghe lời khuyên của Sandy Linter - chuyên viên trang điểm của Lacôme - Cô ấy khuyên chúng ta nên sử dụng chì kẻ mắt bởi vì đây là loại tiện lợi và dễ dàng sử dụng nhất.

BUỚC 3 - KẺ MẮT VỚI MÀU CHÌ TỐI
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2017/10/cap-nhat-ngay-5-cach-ve-eyeliner-cuc-hot-6.jpg

Bắt đầu từ viền mi mắt trên, bạn hãy kẻ những đường gạch đứt quãng nhỏ từ góc trong ra ngoài sau đó dùng chỉ tô lại lần nữa nhé.

Với mi mắt dưới chúng mình thao tác kẻ từ trong ra ngoài, kéo dài phía đuôi mắt và hất cong lên một chút để tạo nét sắc sảo hơn nhé.

BUỚC 4 - SỬ DỤNG BÓNG MẮT MÀU SÁNG

BUỚC 4 - SỬ DỤNG BÓNG MẮT MÀU SÁNG
source: https://image.giaoducthoidai.vn/uploaded/thuyvt/2019-08-03/trangdiemdep30957_efmb.jpg?width=500

Bóng mắt màu sáng sẽ tạo nên sự tương phản để làm nổi bật lên đôi mắt sâu và định hình dáng mắt. Ngoài ra đánh bóng mắt cũng giúp tổng thể nhìn trẻ trung hơn nữa nè. Hai màu bóng mắt được ưa dùng nhất hiện nay là màu be hoặc hồng be nhé các cô gái.

baca juga
BUỚC 4 - SỬ DỤNG BÓNG MẮT MÀU SÁNG
source: https://i-ione.vnecdn.net/2018/06/08/cach-trang-diem-giong-sao-han-4759-3711-1528446853.jpg

Tone màu cam hồng trẻ như  Irene dành cho những cô nàng cá tính năng động

BUỚC 5 - CHUỐT MASCARA DÀY CONG QUYẾN RŨ

Không thể nào phủ nhận được mascara giúp cho đôi mắt to tròn quyến rũ hơn rất nhiều đâu con gái ơi. Hãy chú ý đến một hàng mi cong và chuốt mascara cẩn thận, đừng để dính bết tùm lum nhé.

BUỚC 5 - CHUỐT MASCARA DÀY CONG QUYẾN RŨ
source: https://image2.tin247.com/pictures/2019/08/03/egr1564842703.jpg

Để có được hàng mi dày cong tự nhiên, hãy thử thực hiện theo cách này nhé: Chuốt một lớp mascara và chải từ gốc tới ngọn như bình thường. Sau đó hãy chia lông mi thành 3 phần:
- Phần ngoài
- Phần trung tâm
- Phần trong.
Thực hiện chuốt mascara từng phần một thêm một lần nữa. Khi chuốt nhớ hướng đầu chốt hướng ra phía ngoài với phần lông mi bên ngoài. Phần trung tâm chúng mình hướng chuốt về phía sông mũi và phần trong thì chuốt thẳng lên nhé.

BUỚC 6 - TẠO DÁNG LÔNG MÀY

Nhắc đến lông mày, nếu bạn vẫn còn mơ hồ về tầm quan trọng của lông mày thì hãy tham khảo bài viết này nhé: Kẻ lông mày- Tưởng không quan trọng mà lại quan trọng không tưởng!

BUỚC 6 - TẠO DÁNG LÔNG MÀY
source: https://www.xaluan.com/images/news/Image/2018/05/30/longmay4_knqx.png.jpg

Không cần quá cầu kỳ vào lông mày vì rất dễ phản tác dụng khiến chúng mình trở nên “dừ” hơn. Một đôi lông mày gọn gàng và tự nhiên với tone màu nâu nhạt là đủ góp mặt trong tổng thể lúc này rồi. 

Vậy là chúng mình đã thực hiện xong các bước trang điểm để có một đôi mắt sâu thật hút hồn rồi. Giờ thì hãy trang điểm “sương sương” để hoàn thiện các phần còn lại trên gương mặt thôi nào. Nhắc nhẹ một chút là tổng thể lúc này điểm nhấn là đôi mắt nên những phần còn lại chúng mình đừng nên trang điểm “quá tay” nhé.

BUỚC 6 - TẠO DÁNG LÔNG MÀY
source: https://images.headlines.pw/topnews-2017/imgs/52/b0/52b0e07f2dc1305eda449e0ff8d1cc09d7ec991d.jpg

Hy vọng bài viết của mình sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích đến cho các bạn. Vì con gái là phải xinh, nên chúng mình hãy cứ mặc sức thể hiện vẻ đẹp của mình nhé.

Đừng quên thường xuyên theo dõi Beauties VietNam thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin về những xu hướng làm đẹp mới nhất. Xin chào và hẹn gặp lại!