1. TẠO HÌNH CHÂN MÀY SẮC NÉT VÀ HỢP VỚI KHUÔN MẶT

Một hàng chân mày đẹp sẽ tạo nên sự khác biệt đáng ngạc nhiên. Bạn cần tỉa thường xuyên và tạo hình chân mày phù hợp với khuôn mặt, tốt nhất là theo hình dáng tự nhiên của đôi mắt bạn. Nếu không tự tin thực hiện tại nhà, bạn nên đến các cơ sở làm đẹp để tạo khung chân mày nhé!

Lông mày đậm, dày, phù hợp với khuôn mặt và có màu trùng với màu tóc mang lại sự chú ý cho đôi mắt. Bạn cũng cần lưu ý rằng lông mày tự nhiên sẽ giúp bạn trông ngây thơ, trẻ trung. Trong khi đó, chân mày với độ cong quá mức sẽ khiến bạn trông già hơn.

Mẹo hữu ích: Để có được đôi lông mày đầy đặn và sắc nét, bạn hãy sử dụng mascara lông mày.

1. TẠO HÌNH CHÂN MÀY SẮC NÉT VÀ HỢP VỚI KHUÔN MẶT
source: https://cdn2.stylecraze.com/wp-content/uploads/2012/07/Praise-Those-Eyebrows.jpg.webp

2. KẺ MÍ TRONG

Kẻ mí trong là một trong những thủ thuật trang điểm của người Hàn để cho mắt to hơn. Chỉ với một thao tác đơn giản, bạn đã cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt.

Bạn sử dụng kẻ mắt màu tối như nâu, đen để bên trong viền mí trên. Việc này sẽ giúp hàng lông mi của bạn trông dày hơn, nhờ đó, mắt bạn sẽ trông to hơn.

2. KẺ MÍ TRONG
source: https://dy6g3i6a1660s.cloudfront.net/NMdXMd3ygcFIL0vz6fiOWQPUAoo/orig.jpg
baca juga

Trong khi đó, ở viền mí dưới, bạn hãy dùng kẻ mắt màu sáng như màu trắng, nude nhé!

2. KẺ MÍ TRONG
source: https://www.freebunni.com/wp-content/uploads/2018/10/Waterline.jpg

3. HÀNG MI CONG, DÀY VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA BẤM MI, MI GIẢ VÀ MASCARA

Chúng ta đều biết mascara tạo ra sự khác biệt lớn cho đôi mắt. Một cây mascara tốt sẽ giúp đôi mắt trông to và thu hút ngay lập tức. Chính vì thế, hãy sử dụng kẹp mi để uốn cong hàng lông mi của bạn, và sau đó chải mascara để đôi mắt to hơn nhé!

Một số sản phẩm mascara chất lượng mà bạn có thể tham khảo như: L’Oreal Paris Voluminous Lash Paradise, Maybelline Great Lash Mascara, Maybelline The Magnum Big Shot Mascara, Clinique’s High Impact Mascara...

3. HÀNG MI CONG, DÀY VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA BẤM MI, MI GIẢ VÀ MASCARA
source: http://beautyarticlebank.com/wp-content/uploads/2017/12/Lashcode-how-to-use-778x445.jpg
baca juga

Bên cạnh đó, nếu bạn không có hàng mi dày thì việc sử dụng mi giả là vô cùng cần thiết để đôi mắt trông to hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải tìm đúng kiểu mi giả, phù hợp với hình dáng mắt của mình. Nếu không, mi giả có thể làm cho đôi mắt của bạn bị nhỏ.

3. HÀNG MI CONG, DÀY VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA BẤM MI, MI GIẢ VÀ MASCARA
source: https://thanheyelashes.com/upload/mi_4.jpg

Ngoài ra, bạn cũng có thể có được một làn mi cong vuốt bằng cách cấy mi tại các thẩm mỹ viện. Đây là một liệu pháp làm đẹp bán vĩnh viễn, tạo thêm độ cong và dày cho hàng mi của bạn trong khoảng 6-8 tuần.

4. ĐỪNG QUÊN KẺ MASCARA CHO HÀNG MI DƯỚI

Thêm mascara cho hàng mi dưới cũng sẽ giúp đôi mắt của bạn trông to, sáng hơn. Để trông mềm mại hơn, bạn có thể sử dụng mascara màu nâu. Thêm một chút kẻ mắt ở phần đuôi mắt cũng sẽ giúp đôi mắt trông dài và to hơn đấy nhé! Bạn có thể sử dụng phấn mắt màu nâu mềm và tán nhẹ nhàng từ một phần ba mí mắt dưới, hướng về phía đuôi mắt. Điều này sẽ khiến mắt trông to hơn, nhưng nếu đường kẻ sắc nét có thể mang đến hiệu ứng ngược lại.

4. ĐỪNG QUÊN KẺ MASCARA CHO HÀNG MI DƯỚI
source: https://images.contentstack.io/v3/assets/blteb3182258f055636/bltfb960baa08438139/5d39751e1f2f0457e07e3822/4_Ways_Brown_Mascara_Transforms_Your_Look_Hero_1_Image.jpg

5. TẠO KHỐI CHO HỐC MẮT

Tạo khối cho hốc mắt sẽ giúp tạo ảo giác đôi mắt sâu hơn, từ đó khiến chúng trông to hơn. Sử dụng màu nâu nhạt từ góc đuôi mắt đến đường viền hốc mắt và tán đều. Nếu bạn muốn thực hiện kiểu trang điểm đậm, bạn có thể viền đường crease ở trên nếp gấp khi mở mắt của bạn.

5. TẠO KHỐI CHO HỐC MẮT
source: https://cdn2.stylecraze.com/wp-content/uploads/2012/07/Contour-The-Crease.jpg.webp

6. SỬ DỤNG MÀU NHŨ Ở ĐẦU MẮT

Sử dụng phấn bắt sáng (highlighter) hoặc phấn mắt màu nhũ ở đầu mắt sẽ giúp diện mạo của bạn trông lung linh với đôi mắt to và tươi tỉnh. Bạn có thể chọn hai cách dưới đây để sử dụng: 

  • Tán đều phấn để có được độ sáng nhũ vừa phải. Điều này giúp bạn trông tươi mới, nổi bật một cách rất tự nhiên.
  • Nếu bạn muốn phong cách nổi bật, đặc biệt cho những buổi tiệc tối, thì chỉ cần chấm highlighter hoặc phấn mắt nhũ và không tán mỏng ra nhé!
6. SỬ DỤNG MÀU NHŨ Ở ĐẦU MẮT
source: https://cafestyle.yes24.vn/Upload/ImageZine/Board/danhmatnhu25220193.jpg

7. CHE QUẦNG THÂM MẮT

Không có quầng thâm mắt không chỉ giúp mắt trông tỉnh táo mà giúp chúng trông to hơn. Bên cạnh đó, việc che đi quầng thâm xấu xí cũng sẽ giúp giảm sự chú ý khi có ai đó nhìn vào mắt bạn.

Bạn nên chọn một loại kem che khuyết điểm màu sáng hơn 1-2 tông so với màu nền. Hoặc nếu bạn có quầng thâm, hãy sử dụng kem che khuyết điểm màu hồng sẽ giúp loại bỏ các tông màu tím ở dưới bọng mắt. Bạn cũng có thể áp dụng kỹ thuật baking vùng da mắt để tăng độ sáng. Chỉ cần phủ một lớp phấn phủ dày bên dưới vùng mắt sau khi che khuyết điểm. Để yên trong ba đến năm phút, sau đó lau nhẹ với cọ lông mịn.

7. CHE QUẦNG THÂM MẮT
source: https://i.pinimg.com/originals/b8/43/4f/b8434fbbe05f5e27d8d41dbf3c7ed00d.jpg

8. SỬ DỤNG MÀU MẮT TRUNG TÍNH VÀ SÁNG

Bạn nên sử dụng phấn mắt màu trung tính, sáng và thực hiện theo các nguyên tắc về tạo khối để đôi mắt trông to hơn. Theo đó, màu sáng cho các khu vực mà bạn muốn ánh sáng phản chiếu và màu tối hơn cho các khu vực bạn muốn tạo chiều sâu. Bạn có thể dùng màu sáng ở trung tâm của bầu mắt và tán nhẹ về phía đầu mắt để tạo hiệu ứng đôi mắt to tròn

Màu mắt có nhũ hoặc lì đều phù hợp, miễn là nó có màu sáng để làm cho đôi mắt bạn thêm nổi bật.

8. SỬ DỤNG MÀU MẮT TRUNG TÍNH VÀ SÁNG
source: https://cdn2.stylecraze.com/wp-content/uploads/2012/07/Light-Neutral-Colored-Eye-Shadow.jpg.webp

9. KẺ MẮT HÌNH ĐÔI CÁNH "WINGED EYELINER"

Kẻ mắt hình đôi cánh "winged eyeliner" cũng có thể giúp tạo ảo giác cho đôi mắt to hơn. Nếu bạn có đôi mắt nhỏ thì tốt nhất là nên tránh kẻ mắt dày ở mí trên, vì điều này có thể làm cho mắt trông nhỏ hơn. Thay vào đó, bạn hãy vẽ một đường rất mỏng ngay phía trên hàng mi, vuốt nhẹ đường kẻ mắt ra ngoài từ phần ba phía đuôi mắt để tạo ra một đường kẻ nhẹ nhàng, tinh tế. 

9. KẺ MẮT HÌNH ĐÔI CÁNH "WINGED EYELINER"
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/09/02/cach-ke-mat_Milan-Fashion-Week-S-S-15.jpg

Một số mẹo khác để làm cho đôi mắt của bạn trông to hơn:

  • Hãy tránh các màu tối như màu đen và màu xám. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng màu nâu nhạt để tạo đường crease (đường viền nơi hốc mắt).
  • Không kẻ mắt quá dày.
  • Sử dụng mặt nạ và nhẹ nhàng xoa bóp khu vực xung quanh mắt để loại bỏ quầng thâm và bọng mắt, giúp mắt trông to hơn.

Sở hữu đôi mắt to và nổi bật không còn là vấn đề quá khó khăn nếu bạn biết những mẹo tuyệt vời được giới thiệu trên đây. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết cách trang điểm cho mắt to hơn và luôn thật xinh đẹp nhé!