1. Da bị nổi lên mụn đỏ

Khi da bị dị ứng với mỹ phẩm sẽ nổi lên những mụn đỏ và có dấu hiệu bị sưng. Theo như các chuyên gia cho biết, với các sản phẩm dưỡng da thì phải cần ít nhất từ 2-3 tuần thì làn da mới có thể thích nghi được. Trong quá trình đó, nếu như mụn nổi lên thường xuyên với số lượng nhiều. Thì các nàng hãy cân nhắc loại mỹ phẩm mình đang dùng nhé. 

9 dấu hiệu bị dị ứng mỹ phẩm mà các cô gái cần biết
source: http://afamilycdn.com/2017/1-1505404830824.jpg

Hoặc những loại mỹ phẩm có chất lượng thấp, không rõ xuất xứ cũng khiến cho làn da bị kích ứng. Chất kem của sản phẩm kém chất lượng khiến cho lỗ chân lông bí tắc, tăng khả năng tiết bã nhờn và da dễ nổi mụn viêm, sưng.

2. Nổi ban đỏ

Nổi ban đỏ là một dấu hiệu bị dị ứng mỹ phẩm khá nghiêm trọng. Khi mà cả gương mặt đều nổi ban đỏ thì ngay lập tức dừng sử dụng mỹ phẩm đó. Sau đó, hãy đến gặp bác sỹ da liễu hoặc các chuyên gia để được hỗ trợ. 
 

9 dấu hiệu bị dị ứng mỹ phẩm mà các cô gái cần biết
source: https://ynmiraheal.com.vn/wp-content/uploads/2018/08/D%E1%BB%8B-%E1%BB%A9ng-m%E1%BB%B9-ph%E1%BA%A9m.jpg
baca juga

3. Mụn cám li ti

Các cô nàng thường hay sử dụng mặt nạ đất sét để làm sạch da và trị mụn hiệu quả. Tuy nhiên, nếu như nàng không rửa sạch da mặt và không cung cấp đủ độ ẩm cho da thì làn da rất dễ bị nổi mụn cám li ti. Bởi thành phần đất sét có trong mặt nạ sẽ khiến làn da mất nước hay quá khô nên dẫn đến kích ứng và nổi mụn. Làn da nổi lên những nốt mụn li ti, không có nhân và nổi mẩn trên toàn gương mặt. 

9 dấu hiệu bị dị ứng mỹ phẩm mà các cô gái cần biết
source: https://www.bacsitrimun.com/wp-content/uploads/2018/05/cach-tri-mun-cam-o-ma.jpg

4. Làn da trở nên khô và bong tróc

Khi mới đầu sử dụng hoặc dùng quá liều những sản phẩm mỹ phẩm có chứa AHA, BHA, retinol sẽ khiến làn da trở nên khô căng, bong tróc. Vì thế, các nàng hãy thay đổi tần suất sử dụng sản phẩm đặc trị. Và nhớ tăng cường độ ẩm cho làn da nữa nhé.

9 dấu hiệu bị dị ứng mỹ phẩm mà các cô gái cần biết
source: https://media.suckhoedoisong.vn/Images/nguyenkhanh/2016/03/01/de_phong_di_ung_2.jpg
baca juga

5. Làn da bị rát và căng da

Sau khi sử dụng sản phẩm mỹ phẩm mà nàng cảm thấy làn da rất rát và bị căng tức. Thì tức là nàng đang bị dị ứng với sản phẩm mỹ phẩm đó đấy. Lúc này bạn hãy ngưng sử dụng sản phẩm và thay vào đó là dùng những loại dịu nhẹ hơn. Và đặc biệt là nên dùng những sản phẩm thiên về dưỡng ẩm để làm mềm. dịu nhẹ cho làn da. Những vùng da mỏng như quanh mắt, môi nàng nên chăm sóc cẩn thận hơn nhé.

9 dấu hiệu bị dị ứng mỹ phẩm mà các cô gái cần biết
source: https://2.pik.vn/20183e9ca27f-836b-42b9-8b0a-fd75e7b40fe8.jpg

6. Da nóng và ngứa

Hiện tượng dễ thấy nhất và thường xảy ra khi làn da nàng phản ứng với các chất bảo quản, paraben hay hương liệu. Đó là nàng sẽ cảm thấy da bị nóng rát và ngứa, sưng đỏ lên. Lúc này, hãy dừng sử dụng và thoa lên lớp kem dưỡng để làm dịu nhẹ cho làn da nhé.
 

9 dấu hiệu bị dị ứng mỹ phẩm mà các cô gái cần biết
source: https://adiva.com.vn/wp-content/uploads/2018/06/di-ung-my-pham-3.jpg

7. Tiết ra lượng dầu quá mức

Khi làn da bị thiếu nước, không được cấp đủ độ ẩm cũng gây ra tình trạng tiết dầu nhiều. Hay một trường hợp mà các nàng đều gặp phải nhưng ít khi để ý chính là sử dụng nước quá nóng để rửa mặt. Điều này khiến cho da mất đi độ đàn hồi, ảnh hưởng đến lớp dầu tự nhiên trên da và da đổ dầu liên tục. 

9 dấu hiệu bị dị ứng mỹ phẩm mà các cô gái cần biết
source: http://baosongkhoe.com/wp-content/uploads/2016/11/Da-nhieu-dau-12812812871.jpg

Những sản phẩm mỹ phẩm khiến cho da bị đổ dầu nhiều hơn bình thường thì nàng cũng nên lưu ý. Nên chọn những sản phẩm mỏng nhẹ, không quá bí hay dày để tránh da tiết ra nhiều dầu.

8.  Da không cải thiện chút nào

Đây cũng một hiện tượng thường gặp khi các cô nàng thay đổi sản phẩm dưỡng da. Để có thể thấy được tác dụng của mỹ phẩm lên thì cũng cần 4 tuần. Nếu như trong khoảng thời gian này mà làn da không hề có biến chuyển thì nàng nên tìm những dòng dưỡng da khác nhé.

9 dấu hiệu bị dị ứng mỹ phẩm mà các cô gái cần biết
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2018/01/3-cach-cham-soc-da-sau-khi-vi-kim-te-bao-goc-04.png

9. Lão hóa da

Khi tự nhiên da bị lão hóa, có những nếp nhăn, đốm nám xuất hiện và da chuyển màu. Thì tức là đã khá trễ để nhận ra dị ứng với mỹ phẩm độc hại. Lúc này hãy đến ngay bệnh viện, tìm bác sỹ da liễu để điều trị kịp thời.

9 dấu hiệu bị dị ứng mỹ phẩm mà các cô gái cần biết
source: https://vcdn-suckhoe.vnecdn.net/2019/05/08/546749011-w660-8501-1557291900.png

Không phải cô nàng nào cũng thuận lợi chọn đúng mỹ phẩm thích hợp cho làn da mình. Bởi thế, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị dị ứng mỹ phẩm. Mong rằng, bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các nàng. Nhờ đó, nếu thấy làn da có những dấu hiệu trên thì hãy kịp thời khắc phục để làn da luôn mạnh khỏe, tươi tắn nhé.