6 SAI LẦM KHI CHĂM SÓC DA NHẠY CẢM CHỊ EM DỄ MẮC PHẢI

Đối với những người có làn da nhạy cảm, việc kinh khủng nhất là sau khi dùng một loại mỹ phẩm nào hay áp dụng cách skincare nào thì ngay lập tức chịu cảm giác ngứa, khó chịu hoặc hôm sau mọc mụn. 

Vì thế, để tránh làm tổn thương da hoặc khiến da ngày càng xấu đi thì chị em cần phải tránh 6 điều dưới đây:

1. Chăm sóc da bằng những sản phẩm có chứa nhiều hương liệu hoặc chứa nhiều bọt

6 SAI LẦM KHI CHĂM SÓC DA NHẠY CẢM CHỊ EM DỄ MẮC PHẢI
source: https://image.thanhnien.vn/660/uploaded/dieutrang.qc/2017_09_28/mh4/1_dojz.jpg

Nếu như da nhạy cảm mà các bạn dùng các sản phẩm chăm sóc da như sữa rửa mặt có chứa nhiều hương liệu, kem dưỡng da, toner có hương liệu và chất tạo hương...thì càng làm cho da dễ bị kích ứng hơn, dễ mọc mụn và kéo dài có thể gây viêm nhiễm da.

2. Không thử kiểm tra mỹ phẩm trước khi sử dụng

Đối với những người da nhạy cảm thì các bạn nên thử độ phản ứng của da trước khi sử dụng, tuy nhiên điều này lại khiến cho nhiều chị em dễ bỏ qua. Trước khi dùng 1 loại mỹ phẩm mới lạ với da thì chị em nên thử độ phản ứng bằng cách bôi 1 chút kem lên vùng nhỏ da mặt hoặc dưới cánh tay để xem có bất thường gì không.

6 SAI LẦM KHI CHĂM SÓC DA NHẠY CẢM CHỊ EM DỄ MẮC PHẢI
source: https://webtrangdiem.com/wp-content/uploads/2015/10/thu-my-pham-co-di-ung-hay-khong.jpg

Nếu khi sau khi bôi da bị nổi mẩn đỏ, ngứa thì các bạn nên dừng việc sử dụng những loại sản phẩm này. Đừng vì tiếc rẻ mà để làm hỏng da.

baca juga

3. Dùng khăn để lau mặt

Người Việt chúng ta thường có thói quen dùng khăn lau mỗi khi rửa mặt, nhưng đây lại là một điều làm cho da nhạy cảm dễ bị tổn thương, bởi việc dùng khăn để lau có thể gây chà sát làm cho da bị kích ứng khiến da bị tổn thương hoặc xuất hiện mụn nhiều hơn.

6 SAI LẦM KHI CHĂM SÓC DA NHẠY CẢM CHỊ EM DỄ MẮC PHẢI
source: https://adiva.com.vn/wp-content/uploads/2018/10/rua-mat-bang-khan-am-3.jpg

4. Không dưỡng ẩm cho da

Đây là một trong 6 sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm mà chúng ta rất dễ mắc phải. Việc dưỡng ẩm cho da là cách giúp các bạn có thể làm giảm được kích ứng, da được cấp nước giúp cân bằng độ ẩm và tạo lớp màng bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại từ bên ngoài.

6 SAI LẦM KHI CHĂM SÓC DA NHẠY CẢM CHỊ EM DỄ MẮC PHẢI
source: http://bacsieva.com/wp-content/uploads/2019/09/duong-am-cho-da-dau.jpg

Chị em nhớ chọn cho mình sản phẩm dưỡng ẩm cho da phù hợp, tốt nhất là nên dùng những sản phẩm dưỡng ẩm có thành phần tự nhiên để không gây dị ứng cho da.

baca juga

5. Nặn mụn

Một số chị em khi có làn da nhạy cảm dễ mọc mụn, nhất là các mụn bọc mà thường xuyên có thói quen nặn mụn thì càng làm cho da dễ bị nhiễm trùng, gây viêm và ảnh hưởng đến da. Hậu quả là để lại sẹo thâm và rỗ trên da rất khó điều trị và gây ra tốn kém sau này.

6 SAI LẦM KHI CHĂM SÓC DA NHẠY CẢM CHỊ EM DỄ MẮC PHẢI
source: https://ttol.vietnamnetjsc.vn/images/2019/02/22/07/56/nan-mun1.jpg

6. Rửa mặt nhiều lần và sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh

Nhiều người nghĩ rằng rửa mặt nhiều lần với loại sữa rửa mặt có thể làm sạch cao thì mới có thể loại trừ được bụi bẩn cũng như bã dầu thừa trên da. Nhưng điều này lại làm cho da dễ bị kích ứng, mất cân bằng độ ẩm vì thế làm cho da dễ bị bào mòn, mỏng da, da dễ bị kích ứng và mọc mụn.

6 SAI LẦM KHI CHĂM SÓC DA NHẠY CẢM CHỊ EM DỄ MẮC PHẢI
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2017/05/29/987126/co-nen-dung-sua-rua-mat-thuong-xuyen-khong-6_760x428.jpg

Để không làm hại da đối với những người da bị kích ứng thì các bạn chỉ nên rửa mặt ngày 2 lần với loại sữa rửa mặt có khả năng tẩy rửa nhẹ nhàng, ít bọt.

Ngoài 6 sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm này thì chị em còn có thể dễ mắc phải những sai lầm khác như: tùy tiện dùng các loại mỹ phẩm, không vệ sinh cọ trang điểm, dùng quá nhiều bước chăm sóc da, không dùng kem chống nắng hoặc chế độ ăn uống không khoa học…

NHỮNG LƯU Ý GIÚP LÀN DA NHẠY CẢM KHỎE MẠNH HƠN

Da khỏe mạnh là mong muốn của hầu hết chị em phụ nữ, không riêng gì những người có làn da nhạy cảm. Chính vì thế người có da nhạy cảm nếu muốn da khỏe mạnh hơn cần lưu ý những điều như sau:

  • Nên chọn chất rửa mặt không có bọt hoặc ít bọt; ít mùi hương;

  • Nên tẩy trang thường xuyên và đúng cách;

NHỮNG LƯU Ý GIÚP LÀN DA NHẠY CẢM KHỎE MẠNH HƠN
source: https://sudospaces.com/chanhtuoi-com/uploads/2019/03/nuoc-tay-trang-cho-da-dau-21-1552037280.jpg
  • Cấp ẩm và cấp nước cho da để bảo vệ da tốt hơn khỏi yếu tố môi trường;

  • Hạn chế dùng mỹ phẩm, ghi nhớ và thận trọng khi dùng các loại mỹ phẩm mới;

  • Ngủ đủ giấc và ăn uống khoa học nhằm hạn chế việc nóng trong gây mọc mụn, đổ bã nhờn trên da…

Để có làn da đẹp thì luôn cần chúng ta có chế độ chăm sóc đặc biệt, chị em có làn da nhạy cảm hãy ghi nhớ 6 sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm như trên để không làm ảnh hưởng đến làn da vốn đã mong manh.