SON LÌ LÀ LOẠI SON NHƯ THẾ NÀO?

Đây là dòng son bền màu, không gây bóng cho bờ môi của bạn. Lớp son lì có thể bền màu trên môi của bạn suốt ngày dài. Thậm chí, trong lúc ăn uống son cũng chỉ mất đi phần nhỏ. Nếu muốn xóa hoàn toàn lớp son lì trên môi, bạn phải sử dụng đến nước tẩy trang. 

Tuy nhiên, dòng son này cũng ẩn chứa một số nhược điểm như nhiều chì, khô môi. Nhiều bạn không hợp đánh son lì có thể làm bờ môi bị khô tróc, nứt nẻ. Trước khi thoa son lì lên môi, bạn nên sử dụng thêm kem/son dưỡng môi. Tip đánh son lì cho bạn đó là lớp đầu tiên nên mím vào giấy rồi mới phủ thêm lớp thứ 2 lên. 
 

SON LÌ LÀ LOẠI SON NHƯ THẾ NÀO?
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2019/03/18/son-li-10.jpg

CÁCH ĐÁNH SON LÒNG MÔI ĐẸP VỚI THỎI SON LÌ

Để tạo nên một bờ môi xinh xắn, quyến rũ với cách đánh son lòng môi không quá khó khăn. Một tuýp dành cho bạn trong cách đánh son này là nên sử dụng thỏi son có cùng tone màu với nhau. Màu đánh lòng môi bao giờ cũng đậm hơn viền môi. Sau đây là một vài cách đánh son lòng môi đẹp bạn có thể tham khảo:

1. Đánh lòng môi kết hợp son nước và son lì

Đầu tiên, bạn sử dụng một thỏi son lì tone màu nhạt tô quanh viền để định dáng môi. Sau đó, bạn lấy thỏi son nước mình đã chuẩn bị, đánh một lớp mỏng vào lòng môi. Cuối cùng, bạn bặm đều môi để son tán đều lên cả bờ môi trên. Vậy là bạn đã hoàn thành bước đánh lòng môi đơn giản, ấn tượng. 

Một lưu ý dành cho bạn khi kết hợp hai loại son này để đánh lòng môi đó là không nên sử dụng quá nhiều son nước. Điều này rất dễ khiến lớp son lì làm nền không giữ được màu chuẩn như ban đầu. 
 

CÁCH ĐÁNH SON LÒNG MÔI ĐẸP VỚI THỎI SON LÌ
source: https://product.hstatic.net/1000379579/product/2-mau-son-bici-cosmetics1_25907901c56c4f3ab06278ca8f14feda.jpg
baca juga

2. Đánh lòng môi bằng một thỏi son lì

Để thực hiện cách đánh lòng môi này, trước tiên bạn hãy thoa một lớp che khuyết điểm lên môi của mình. Nếu môi bạn không quá nhiều khuyết điểm như môi thâm, quá dày hoặc mỏng, bị lẹm… thì có thể bỏ qua bước này. Tiếp đó, bạn sử dụng son lì để chấm lên 2 bên khóe môi hai điểm, trong lòng môi 1 điểm. 

Bạn tán đều ba điểm này đều với nhau rồi lan dần khoảng ½ bầu môi bằng tay, cọ hoặc bông tăm. Bạn có thể điều chỉnh màu lòng môi đậm nhạt tùy sở thích của bản thân. Đối với cách này, bạn nên sử dụng những cây son lì tone màu đậm. Như vậy, có thể tạo nên một bờ môi cực ấn tượng mà không kém phần căng mọng. 
 

CÁCH ĐÁNH SON LÒNG MÔI ĐẸP VỚI THỎI SON LÌ
source: https://thoitrangkorea.com/wp-content/uploads/2018/09/180517-22510.jpg

3. Đánh lòng môi bằng 2 thỏi son lì

Trước tiên, bạn cần định hình môi của mình bằng chì kẻ. Bạn lưu ý màu chì kẻ phải tương đồng với hai thỏi son lì đó và nhạt hơn. Sau đó, bạn sử dụng cây son lì màu nhạt hơn đánh toàn bộ bầu môi. Đối với cách này, bạn vẫn có thể điều chỉnh dáng môi mình yêu thích. 

Cuối cùng, sử dụng màu son lì đậm màu hơn để đánh lòng môi. Bạn thực hiện cách làm tương tự như 2 cách trên nhé. Nếu bạn thích làn môi ombre của mình thêm phần căng mọng thì có thể sử dụng thêm son bóng. Bạn đánh lớp son này vào phần lòng môi của mình, rồi bặm lên môi trên chứ đừng miệt qua miết lại nhé. 
 

CÁCH ĐÁNH SON LÒNG MÔI ĐẸP VỚI THỎI SON LÌ
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2017/10/3-cach-danh-son-moi-li-long-moi-dep-tu-nhien-4.gif
baca juga

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐÁNH SON LÒNG MÔI

Đánh son lòng môi thường được các cô gái sử dụng với mong muốn mình sở hữu làn môi ngọt ngào, tươi tắn. Trước khi thực hiện cách đánh son này, bạn cũng nên chú ý một số điều sau: 

  • Tẩy da chết cho môi đều đặn: Điều này sẽ giúp bạn sở hữu một đôi môi hồng hào, màu son lên chuẩn hơn. Bên cạnh đó, việc làm này còn giúp lớp son lì được đều màu, không lộ vân môi hay khô rát. 
  • Dưỡng môi đầy đủ: Nên đánh lớp dưỡng trước khi thoa son. Bởi lớp dưỡng này sẽ giúp làn môi của bạn mềm, ẩm và lớp son lì trên môi trông cũng mướt hơn.  
  • Lựa chọn son đúng cách: Ngoài quan tâm tới màu sắc son lì, bạn cũng nên chú ý tới chất lượng, hạn dùng, xuất xứ, thành phần, kết cấu của sơn nữa. 
     
MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐÁNH SON LÒNG MÔI
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2018/05/4-cong-thuc-tay-te-bao-chet-moi-diy-cuc-de-lam-03.jpg

Chỉ với 3 cách đánh lòng môi đẹp phía trên, bạn đã có thể sở hữu cho mình làn môi tươi tắn, ấn tượng. Cách đánh lòng môi đang rất được các sao Hàn ưa chuộng. Với cách đánh son này, bạn có thể hách được độ tuổi của mình khá nhiều đấy. Hãy thử áp dụng để có cho mình một diện mạo xinh xắn, trẻ trung hơn bạn nhé.